Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà, 27 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Hướng dẫn cách làm cóc bao tử chua ngọt đơn giản tại nhà 01/2023

Cập nhật ngày: 24/08/2022 – Bởi: Hoàng Cường

Cóc ngâm chua luôn là món ăn ngon, dễ làm cho những ngày hè oi bức. Cóc ngâm có hương vị ngọt nhẹ luôn thu hút nhiều người thưởng thức. Bất kể bạn có biết cách làm món cóc ngâm chua thông dụng nhất hay không. Nếu bạn muốn học bí quyết làm cóc ngâm chua ngon thì hãy làm theo bí quyết nhỏ dưới đây của mình nhé! Cùng vào bếp thử 5 cách làm cóc chua ngọt ngon dễ làm tháng 01/2023 ngay nhé.

con cóc là gì

Quả cóc là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng giải nhiệt và kích thích vị giác. Không chỉ vậy, nó còn có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Tác dụng tiêu biểu của quả cóc có thể kể đến như: hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tác dụng của quả cóc qua bài viết dưới đây – một loại quả rất nổi tiếng ở nước ta.

Lợi ích sức khỏe của Toadstools

  • Quả cóc sẽ giúp bạn giảm ho và trị cảm lạnh
  • Tác dụng của quả cóc là gì: kiểm soát mức cholesterol
  • Tác Dụng Của Quả Cóc Trong Việc Cải Thiện Thị Lực
  • Quả cóc giúp tăng cường thể lực
  • Tác dụng của quả cóc: Tăng cường hệ miễn dịch
  • Tác dụng của quả cóc ngăn ngừa lão hóa da sớm
  • Hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa
  • Tác dụng của quả cóc: Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
  • Quả cóc giúp điều trị bệnh thiếu máu
  • Cải thiện làn da khỏe mạnh

Tổng hợp 5 cách nấu cóc bao tử chua ngọt cập nhật 01/2023

Cách làm cóc bao tử chua ngọt đơn giản mà để lâu cực ngon

Nguyên liệu làm cóc chua ngọt cho 4 người

  • Cóc bao tử 2 kg (có thể dùng loại cóc khác cũng được)
  • 5 quả ớt
  • Nước mắm 60 ml
  • Zucker 1 Tasse (Cân du lịch)
  • 4 bịch nước lọc (bát du lịch)
  • Muối 3,5 EL

Cách quyết định mua dạ dày cóc tươi

  • Để mua được cóc bao tử tươi, bạn nên chọn quả có kích thước vừa phải, dài khoảng 1,5 – 2 ngón tay.
  • Nếu thích cóc giòn, chua chua thì nên ưu tiên những quả có vỏ màu xanh đậm, nhẵn, hơi ấn vào thì quả sẽ hơi cứng.
  • Ngược lại, muốn ăn cóc bớt chua ngọt thì chọn những con có da màu xanh vàng nhạt nhé!
  • Tránh chọn những quả có vỏ sần sùi, thường những quả này xơ và ăn không ngon.

Nguyên liệu món ăn cóc ngâm chua ngọt Nguyên liệu cho món cóc ngâm chua ngọt

Cách nấu cóc ngâm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cóc mua về bạn đem gọt sạch vỏ, dùng dao chẻ đôi cóc. Tiếp đến chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 3 muỗng canh muối, cho phần cóc đã chẻ đôi vào thau vừa ngâm vừa rửa trong khoảng 3 phút cho cóc ra bớt mủ.

Tiếp theo vớt cóc ra cho vào 1 thau nước sạch khác ngâm khoảng 5 phút nữa. Sau đó vớt cóc ra rổ để ráo. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, loại bỏ phần hạt sau đó băm ớt nhuyễn.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc ngâm chua ngọt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu làm gỏi cóc Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc ngâm chua ngọt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu làm gỏi cóc Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc ngâm chua ngọt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu làm gỏi cóc Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc ngâm chua ngọt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu làm gỏi cóc

Luộc cóc

Bắc nồi lên bếp, đun 400ml nước cho đến khi sôi. Khi nước sôi thì cho cóc vào luộc khoảng từ 10 – 15 phút vớt cóc ra cho ngay vào thau nước đá để giúp cóc giữ được độ giòn. Sau đó vớt cóc ra để thật ráo nước.

Bước 2 Luộc cóc Cóc ngâm chua ngọt Bước 2 Nấu cóc ngâm chua ngọt Bước 2 Luộc cóc Cóc ngâm chua ngọt Bước 2 Nấu cóc ngâm chua ngọt

Nấu nước mắm ngâm cóc

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 4 chén nước lọc (chén ăn cơm) ở lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho thêm vào 1 chén đường (chén ăn cơm) và khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp.

Tiếp theo cho vào nồi 60ml nước mắm, phần ớt đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh muối và tiếp tục khuấy đều, nêm nếm lại nước mắm cho hợp khẩu vị sau đó để khoảng 10 – 15 phút cho phần nước đường nguội hẳn.

Bước 3 Nấu nước mắm ngâm cóc Cóc ngâm chua ngọt Schritt 3 Süß-saure eingelegte Krötenfischsauce zubereiten Bước 3 Nấu nước mắm ngâm cóc Cóc ngâm chua ngọt Schritt 3 Süß-saure eingelegte Krötenfischsauce zubereiten

Ngâm cóc

Xếp đầy cóc vào hủ thủy tinh, dùng muỗng cho phần ớt băm lên trên phần cóc. Sau đó đổ nước mắm đường vào cho ngập phần cóc.

Đóng nắp và bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng lâu hơn. Cóc ngâm thường 1.5 – 2 ngày là có thể dùng được.

Bước 4 Ngâm cóc Cóc ngâm chua ngọt Schritt 4 Weichen Sie den Süß-Sauer-Toadstool ein Bước 4 Ngâm cóc Cóc ngâm chua ngọt Schritt 4 Weichen Sie den Süß-Sauer-Toadstool ein

Thành phẩm

Cóc ngâm có vị chua chua ngọt ngọt, vị cay cay của ớt, thịt cóc giòn ngon sẽ là món ăn vặt rất thú vị và được ưa thích đấy! Cùng vào bếp thử ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè nào.

Bước 5 Thành phẩm Cóc ngâm chua ngọt Schritt 5 Fertige Süß-Sauer-Kröte Bước 5 Thành phẩm Cóc ngâm chua ngọt Schritt 5 Fertige Süß-Sauer-Kröte

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản

Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn Zutaten für knusprig eingelegte Magenkröten

Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

  • 2 kg cóc bao tử
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 6 trái ớt
  • Gia vị: Đường trắng, nước mắm, muối

Cách chọn mua cóc tươi ngon

Khi mua cóc, bạn nên chọn những quả to, có độ cứng vừa phải, trên vỏ cóc có những vệt màu vàng nhạt thì đó là những quả cóc ngon, có vị ngọt.

Cách chọn mua cóc tươi ngon So entscheiden Sie sich für den Kauf frischer Kröten

Cách chọn mua cóc tươi ngon

Không nên mua những quả cóc có lớp vỏ sần sùi vì đó là những quả có nhiều xơ, ăn khá chua.

Cách làm món cóc bao tử ngâm giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu Materialien verarbeiten

Sơ chế nguyên liệu

Cóc bao tử bạn đem rửa sơ qua với nước muối sau đó rửa sạch lại với nước lọc. Khi rửa xong thì bạn lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ sao cho vừa khẩu vị của bạn. Ớt trái thì bạn sửa rạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.

Mẹo hay: Để cóc giòn lâu thì khi bạn mua về bạn nên cho cóc vào ngăn mát tủ lạnh, 1 ngày sau bạn mang ra rửa sạch và bắt đầu chế biến.

Bước 2 Nấu nước đường

Nấu nước đường Zuckerwasser kochen

Nấu nước đường

Bạn cho vào nồi 600ml nước lọc, sau khi nước sôi thì bạn cho vào 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan vào trong nước.

Khi nước đường đã nguội hoàn toàn thì bạn cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bộ ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều để hòa tan nước mắm.

Bước 3 Ngâm cóc

Ngâm cóc Kröten einweichen

Ngâm cóc

Bạn cho cóc đã cắt sẵn vào một chiếc bình hoặc hũ kín sau đó cho phần nước đường vừa nấu vào, bạn có thể đậy nắp chiếc bình lại và lắc nhẹ để nước đường thấm vào từng miếng cóc, điều này giúp khi ăn sẽ giúp cóc có vị ngon ngọt hơn.

Thành phẩm

Thành phẩm Fertiges Produkt

Thành phẩm

Cóc bao tử ngâm giòn có vị chua chua cay cay, thịt cóc giòn và rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày thời tiết oi bức.

Cóc Bao Tử Ngâm Chua Ngọt

Thành phần Khẩu phần: 5 người

  • Cóc1 Kg
  • Đường trắng150 Gr
  • Nước mắm2 Muỗng canh
  • Ớt bột2 Muỗng cà phê
  • Ớt sừng2 Trái

Hướng dẫn thực hiện

Cóc rửa sạch gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra cho vào chần qua nước sôi khoảng 5-10 giây. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng và bỏ hạt.

img_62d14e5235f38 svg%3E

img_62d14e52bef66 svg%3E

Tiếp tục ngâm vào thau nước đá, sau đó vớt ra để ráo, bổ cóc làm đôi.

img_62d14e536fdb8 svg%3E

Đun sôi 300ml nước với 150g đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoà tan 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh muối, ớt sừng thái lát. Độ mặn ngọt, cay có thể điều chỉnh tuỳ vào khẩu vị từng người. Xếp cóc vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước ngâm cóc vừa được pha chế ở trên vào sao cho nước ngập đầy cóc. Nắp hũ kín và đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm sau 2-3 ngày là dùng được. Khi cóc đã vừa ăn nên bảo quản trong tủ lạnh.

img_62d14e53f2fab svg%3E

img_62d14e547260f svg%3E

MÓN NGON TỪ CÓC BAO TỬ CHUA NGỌT GIÒN NGON

Nguyên liệu

  • – 1 kg cóc bao tử
  • – 150 gram đường
  • – 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • – 1-2 thìa cà phê bột ớt
  • – Ớt sừng, muối, nước lọc

Cách làm

  • – Cóc rửa sạch gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra cho vào chần qua nước sôi khoảng 5-10 giây.
  • – Tiếp tục ngâm vào thau nước đá, sau đó vớt ra để ráo, bổ cóc làm đôi.
  • – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng và bỏ hạt.
  • – Pha hỗn hợp làm cóc ngâm chua ngọt: Đun sôi 300 ml nước với 150 gram đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoà tan 2 thìa nước mắm, 3 thìa muối, ớt sừng thái lát. Độ mặn ngọt, cay có thể điều chỉnh tuỳ vào khẩu vị từng người.
  • – Xếp cóc vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước ngâm cóc vừa được pha chế ở trên vào sao cho nước ngập đầy cóc. Nắp hũ kín và đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • – Ăn sau 2-3 ngày ngâm. Khi cóc đã vừa ăn nên bảo quản trong tủ lạnh.

coc bao tu muoi ot wie alt sind Sie?

Cóc bao tử ngâm chua ngọt

Nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt

  • – Cóc tươi: 1kg, bạn nên chọn loại cóc tươi, không hạt, trái vừa, đều nhau.
  • – Đường: 150g;
  • – Nước mắm: 2 thìa;
  • – Muối: 3 thìa;
  • – Ớt sừng: 10 trái
  • – Ớt bột: 2 thìa;
  • – Hũ thủy tinh dùng để ngâm cóc.

Cách làm cóc ngâm chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt:

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát

– Cóc tươi:

– Gọt vỏ, bạn chỉ nên gọt một lớp vỏ mỏng để giữ được vị chua, mùi thơm đặc trưng của cóc khi ngâm nhé. Vừa gọt bạn vừa cho cóc vào chậu nước có pha 3 thìa muối để cóc có vị đậm nhẹ và sạch nhớt;

+ Vớt cóc ra rổ, để ráo nước, cứa nhẹ hoặc bổ đôi trái cóc cho cóc nhanh ngấm gia vị, bạn cũng có thể tỉa cóc thành những hình dáng khác nhau cho món cóc ngâm thêm hấp dẫn nhé.

– Hủ thủy tinh: Rửa sạch, để khô.

Các bước thực hiện làm cóc ngâm chua ngọt

Bước 1: Đun sôi 300ml nước với đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoàn tan 2 thìa nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt sừng thái lát. Đối với ớt bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé.

Bước 2: Xếp cóc vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, đổ hỗn hợp nước pha chua ngọt vào lọ, đậy kín nắp để nơi khô ráo khoảng một ngày là dùng được. Khi dùng, bạn lấy từng quả cóc ghim vào que tre, dùng kèm với muối và ớt bột.

coc bao tu wie alt sind Sie?

Cách làm cóc non ngâm để được lâu ngày nhất

Nguyên liệu làm cóc ngâm

  • 600 gram cóc non
  • 150 gram đường nâu hoặc đường cát trắng
  • 8 trái ớt tươi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cóc sau khi mua về, bạn rửa sơ qua với 2 lần nước để loại bỏ đất cát, bụi bẩn. Sau đó dùng dao gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Nên gọt một lớp vỏ mỏng để cóc vẫn giữ được vị chua và mùi thơm đặc trưng của quả cóc, khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Cóc sau khi gọt thì ngâm ngay vào một tô nước muối pha loãng. Cóc khi gọt xong để ngoài không khí rất dễ bị thâm đen. Ngâm nước muối giúp cóc không bị thâm đen và làm sạch nhựa. Nhu vậy cóc có vị hơi đậm, át bớt độ chua.
  • Thái từng quả cóc thành những miếng vừa ăn. Đối với cóc bao tử bạn bổ đôi theo chiều dọc. Nếu muốn ăn vừa miệng hơn thì bạn có thể chia làm nhiều phần nhỏ hơn tùy thích.
  • Thái nhỏ cóc xong, bạn cho lại vào tô nước muối pha loãng khoảng 15 20 phút nữa cho hết chất nhựa. Sau đó mang rửa qua với 2 lần nước sạch. Kế tiếp bạn mang chần qua với nước đun sôi để nguội. Mục đích các bạn làm nhiều bước như vậy để khi ngâm cóc nhiều tiếng đồng hồ cũng không xuất hiện các váng trắng nổi lên. Sau cùng, bạn vớt cóc ra rổ để ráo nước.

Cách làm nước ngâm cóc non chua ngọt để được lâu

  • Cho 150 gram đường nâu và 300 ml nước lọc vào nồi. Bật bếp rồi đun cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián. Bạn để cho nhiệt độ của chảo làm đường tan chảy tự nhiên để màu lên được đậm và đẹp mắt. Có thể sử dụng đường cát trắng để thay thế. Nhưng đường cát trắng thì khi lên màu không được đẹp như đường nâu các bạn nhé.
  • Khi đường đã tay chảy hết, bạn cho 1 muỗng cà phê nước mắm và 10 gram ớt bột vào để tạo độ mặn và cay cho nước mắm. Sau đó, dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp và đợi nước ngâm nguội.

Ngâm cóc

  • Bạn cho cóc đã phơi ráo vào hũ thủy tinh. Cho ớt tươi rửa sạch, thái khúc dày và cho vào luôn. Khi nước ngâm thật nguội rồi đổ vào hũ đựng cóc. Lưu ý bạn phải đợi nước ngâm nguội hoàn toàn mới sử dụng. Nếu nước còn nóng sẽ làm cho cóc bị chín, mất đi độ giòn ngon tự nhiên.
  • Đậy kín nắp hũ đựng cóc lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau khoảng 1 ngày, nước ngâm chua ngọt đã thấm sâu vào cóc thì bạn có thể mang ra thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm cho món cóc ngâm

  • Món cóc ngâm khi ăn không chỉ giòn giòn mà còn có vị cay, chua, ngọt, vị mặn nhẹ nhàng hấp dẫn.
  • Nước ngâm cóc có hương thơm, không bị lên men, không có nước váng nổi lên, có màu vàng đẹp mắt
  • Các bạn có thể ăn cóc ngâm chua ngọt với muối ớt Tây Ninh cho thêm phần đậm đà nhé.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt

Cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt

Video hướng dẫn cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt

YouTube video Youtube Videos

Mua nguyên liệu làm cóc bao tử ngâm chua ngọt ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm cóc bao tử ngâm chua ngọt, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Mẹo làm món cóc ngâm giòn, thơm, ngon

  • Các bạn chọn quả cóc bao tử tươi, không có hạt, trái vừa và đều nhau. Khi ngâm nên bổ đôi quả cóc để gia vị được ngấm hơn
  • Nên ngâm cóc vào nước muối pha loãng để cóc được sạch nhựa, không bị thâm thịt cóc.
  • Dùng đường nâu thay vì dùng đường trắng để nước ngâm cóc có màu đẹp hơn.
  • Hũ thủy tinh trước khi ngâm cóc phải được rửa sạch và phơi khô. Không để nước lạnh dính vào hũ, không sẽ làm cóc bị hỏng.
  • Nước ngâm cóc phải thật nguội để giữ được độ giòn của cóc.

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 01/2023, Hy vọng với công thức chi tiết này, bạn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời với gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 – (10 Stimmen)

Weitere Snacks ansehen

Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoài tiệm 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoài tiệm 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoài tiệm 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023

More from Ăn Vặt

Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoài tiệm 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoài tiệm 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoài tiệm 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản

Bạn đã biết cách làm cóc ngâm bao tử giòn ngon, chua ngọt chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé.

Xem nhanh

1. Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn 2. Cách chọn mua cóc tươi ngon 3. Cách làm món cóc bao tử ngâm giòn Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Nấu nước đường Bước 3 Ngâm cóc 4. Thành phẩm 5.

Cóc bao tử ngâm giòn là một món ăn với cách làm đơn giản, nhanh gọn và không mất thời gian. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm món ăn đơn giản này nhé.

cach-lam-coc-bao-tu-ngam-gion-ngon-chua-ngot-don-gian-202201151533199107

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 1 – 2 người

1 Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

Zutaten für knusprig eingelegte MagenkrötenNguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

  • 2 kg cóc bao tử
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 6 trái ớt
  • Gia vị: Đường trắng, nước mắm, muối

2 Cách chọn mua cóc tươi ngon

Khi mua cóc, bạn nên chọn những quả to, có độ cứng vừa phải, trên vỏ cóc có những vệt màu vàng nhạt thì đó là những quả cóc ngon, có vị ngọt.

Cách đưa ra quyết định mua cóc tươiCách chọn mua cóc tươi ngon

Không nên mua những quả cóc có lớp vỏ sần sùi vì đó là những quả có nhiều xơ, ăn khá chua.

3 Cách làm món cóc bao tử ngâm giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

quá trình vật liệuSơ chế nguyên liệu

Cóc bao tử bạn đem rửa sơ qua với nước muối sau đó rửa sạch lại với nước lọc. Khi rửa xong thì bạn lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ sao cho vừa khẩu vị của bạn. Ớt trái thì bạn sửa rạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.

Guter Tipp : Damit Kröten lange knusprig bleiben, sollten Sie sie beim Kauf in den Kühlschrank stellen, 1 Tag später werden Sie sie waschen und mit der Verarbeitung beginnen.

Schritt 2 Zuckerwasser kochen

Đun sôi nước đườngZuckerwasser kochen

Sie geben 600 ml gefiltertes Wasser in einen Topf , fügen nach dem Kochen des Wassers 2 Esslöffel Zucker hinzu und rühren, bis sich der Zucker im Wasser auflöst.

Wenn das Zuckerwasser vollständig abgekühlt ist, fügen Sie 4 Esslöffel Fischsauce, 2 Esslöffel Paprika und alle fein gehackten Chilis hinzu. Gut umrühren, um die Fischsauce aufzulösen.

Schritt 3 Kröten einweichen

cóc ngâmKröten einweichen

Sie geben die vorgeschnittenen Kröten in ein verschlossenes Glas oder Glas, fügen dann das gekochte Zuckerwasser hinzu, Sie können den Deckel des Glases schließen und leicht schütteln, damit das Zuckerwasser in jedes Krötenstück eindringt, dies hilft beim Essen. Kröten haben einen süßeren Geschmack.

Xem Thêm:   Cách Làm Mứt Cóc

4 Thành phẩm

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

Cóc bao tử chiên giòn có vị chua chua cay cay, thịt cóc giòn giòn rất thích hợp làm món ăn vặt trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Trên đây là công thức làm món Bao tử cóc chiên giòn thơm ngon do Bách hóa XANH tổng hợp cho bạn. Bạn nào chưa thử món này thì cùng làm ngay nhé, chúc các bạn thành công.

Mua trái cây tươi các loại tại Bách hóa XANH để tăng cường sức khỏe:

    Chuối già giống Nam Mỹ hộp 1kg (6-7 trái)

    Chuối già giống Nam Mỹ hộp 1kg (6-7 trái)

    19.000₫ 28.000₫ -32%

    Chọn mua

    Bưởi da xanh trái từ 1.7kg trở lên

    Bưởi da xanh trái từ 1.7kg trở lên

    59.000₫ 79.000₫ -25%

    Chọn mua

    Dưa hấu đỏ trái từ 1.9kg trở lên

    Dưa hấu đỏ trái từ 1.9kg trở lên

    26.300₫ 35.000₫ -25%

    Chọn mua

    Cam vàng Úc thùng 18kg

    Cam vàng Úc thùng 18kg

    892.800₫ 1.116.000₫-20%

    Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Trái cây

Xem thêm:

>> Cóc rẻ như cho, mua về làm ngay ly nước ép cóc giảm béo đẹp da ai uống cũng thích

>> Nộm cóc non trộn tai heo chua ngọt giòn ngon

>> Cách nấu bạch tuộc cóc non sốt Thái chua cay ăn mãi không chán

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà, 27 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…