Cách làm cút lộn xào me chua ngọt, hấp dẫn, thơm ngon dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm trứng cút lộn xào me chua ngọt cực dễ, càng ăn càng mê
235445 lượt xem
- Chuẩn bị 5 phút
- Đun sôi 25 phút
- Khó Dễ
Trứng cút lộn xào me là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và cũng rất dễ chế biến. Hãy cùng chị Thanh Trang và Điện máy XANH vào bếp làm món ăn này tại nhà nhé!
xem lướt qua
- chuẩn bị nguyên liệu
- Ai đã mua người đàn ông chiên Wachteleier mit Tamarind
- Thưởng thức món trứng cút lộn xào me
Cách nấu trứng cút hầm ngon, thịt mềm
Thịt kho trứng là món ăn quen thuộc trên mâm cơm ngày Tết. Năm nay thử món canh thịt viên trứng cút xem sao nhé.
xem lướt qua
1. Cách làm thịt kho tàu trứng cút Nguyên liệu làm thịt kho tàu trứng cút Hướng dẫn cách làm 2. Cách làm thịt kho nước dừa trứng cút Nguyên liệu làm thịt kho nước dừa trứng cút Hướng dẫn cách làm 3. Mẹo làm món thịt kho tàu trứng cút 4. Cách bảo quản thịt kho tàu trứng cút 5.
Thịt kho trứng cút có hương vị không khác món thịt kho trứng thế nhưng sử dụng trứng cút hay vì trứng vịt/gà sẽ đem lại một sự mới lạ cho món ăn này, hơn nữa trứng cút nhỏ ngon miệng và dễ ăn nên các bé cũng sẽ thích hơn đấy.
1 Cách làm thịt kho tàu trứng cút
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 người
Nguyên liệu làm thịt kho tàu trứng cút
- 300g thịt ba chỉ
- 20 quả trứng cút
- 1 nhánh hành lá
- 1 quả ớt sừng
- 1 gói gia vị thịt kho
- 1 muỗng cà phê nước hàng (nước màu)
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, muối, dầu ăn
Nguyên liệu làm thịt kho tàu trứng cút
Hướng dẫn cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ bạn rửa sạch để ráo sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Trứng cút bạn cũng mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi và luộc khoảng 7 – 10 phút cho chín. Sau khi trứng chín thì chờ cho trứng nguội rồi bóc vỏ. Sau đó, bạn rửa trứng qua một lần nước sạch nữa để loại bỏ hết những vụn vỏ còn dính trên trứng.
Ớt sừng và hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ để trang trí.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Bạn ướp thịt ba chỉ với 1 gói gia vị thịt kho, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước hàng, 1 ít tiêu xay, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Trong khi chờ ướp, bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho trứng cút vào và chiên lửa vừa cho trứng chín vàng đều. Sau đó, bạn vớt trứng ra rây để cho ráo mỡ.
Ướp thịt
Bước 3 Nấu thịt kho tàu trứng cút
Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp rồi cho phần thịt đã ướp vào chảo, xào khoảng 3 phút để thịt hơi săn lại rồi cho vào nồi kho. Tiếp theo bạn cho thêm 1 chén (chén ăn cơm) nước lọc vào nồi để kho thịt.
Khi thịt sôi thì cho phần trứng cút đã chiên, 1 chút ớt băm vào nồi. Bạn kho trên lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi thịt mềm thì tắt bếp.
Nấu thịt kho tàu trứng cút
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi hoàn thành món thịt kho tàu trứng cút thơm ngon nóng hổi rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt mềm béo ngậy, vỏ ngoài của trứng cút dai dai, bên trong mềm không bị nát và tanh. Món này ăn với cơm nóng là hợp nhất nhé.
Thành phẩm
2 Cách làm thịt kho nước dừa trứng cút
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm thịt kho nước dừa trứng cút
- 300g thịt ba chỉ
- Khoảng 20 quả trứng cút (có thể dùng nhiều hơn nếu thích)
- Hành tím, tỏi băm
- Nước của 1 trái dừa
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút
Hướng dẫn cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt sau khi mua về các bạn rửa với nước sạch có pha chút muối rồi cạo rửa thật kỹ để sạch lông và bớt mùi hôi rồi cắt miếng vừa ăn.
Các bạn nên chọn thịt ba chỉ vì có tỷ lệ nạc mỡ phù hợp, thịt không quá nạc cũng không quá mỡ thì món ăn khi nấu mới mềm, không bị khô các bạn nhé.
Tham khảo thêm: Bí quyết phân biệt 8 loại thịt heo chuẩn cho bữa ăn ngon
Bước 2 Ướp thịt và luộc trứng cút
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và hành tỏi băm trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Trong thời gian đợi thịt thấm gia vị thì các bạn luộc trứng cút và bóc vỏ sẵn nhé.
Ướp thịt và luộc trứng cút
Bước 3 Kho thịt trứng cút
Cho chảo hoặc nồi đất lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào đun ở lửa vừa.
Khi đường đã chảy hết và chuyển sang màu vàng nâu thì cho thịt vào xào cho đến khi thịt săn lại. Sau khi thịt săn thì đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, có thể cho thêm nước nếu chưa đủ.
Khi nước đã sôi trở lại thì cho trứng cút vào đồng thời giảm nhỏ lửa lại và kho trong vòng 30-40 phút cho thịt thật mềm, chú ý nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé các bạn.
Kho thịt trứng cút
Bước 4 Thành phẩm
Khi ăn có thể rắc thêm ít hành lá và ớt băm . Thịt kho nước dừa, trứng cút nóng hổi, vừa thổi vừa ăn.
Thịt kho trứng cút thơm ngon , đậm đà hương vị, màu sắc bắt mắt , khi ăn sẽ cảm nhận được thịt mềm thơm ngon, trứng cút béo béo rất hấp dẫn.
Sản phẩm hoàn thiện
3 mẹo chế biến món thịt kho trứng cút
Mẹo chế biến món thịt kho trứng cút
– Trứng cút Sau khi chế biến, bạn có thể chiên vàng để ăn lạ miệng hơn.
– Nếu không có nước dừa có thể thay thế bằng nước lọc.
– Tự pha nước như trên sẽ giúp món ăn ngon hơn, không bị đắng và đen như nước pha sẵn. Đọc bài viết: Cách kho thịt để thịt không bị khô cứng và đen.
– Thịt hầm ngon hơn khi ninh trong niêu đất.
4 Cách bảo quản thịt kho trứng cút
Lưu trữ ngoài trời
Nếu có quá nhiều mỡ trên bề mặt nồi sau khi kho thịt , bạn nên hớt bớt đi.
Mỗi ngày bạn múc một lượng vừa đủ và đun riêng . Nếu ăn không hết, bạn đừng đổ lại nước sốt thừa vào nồi chính, vì như vậy thịt trong nồi sẽ dễ bị thiu.
Không đậy vung (nắp) quá chặt vì sẽ làm thức ăn bị hầm và dễ ôi thiu.
Bạn cần hâm nóng nồi thịt mỗi ngày một lần và để nơi khô ráo.
Với cách bảo quản này giúp gia đình bạn có thể ăn đến hết nồi thịt mà không sợ làm hỏng nồi thịt, vẫn đảm bảo thịt hầm vẫn thơm ngon.
Lưu trữ ngoài trời
Bảo quản trong tủ lạnh
Đậy nắp nồi lại, có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc cho vào hộp đậy kín , sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để tránh bay mùi, khi nguội thì không cần hâm nóng hàng ngày, sử dụng một cái nồi riêng để hâm nóng.
Bảo quản thịt hầm trong tủ lạnh tối đa là 1 tuần , vì thịt sẽ không còn ngon nếu để lâu hơn trong tủ lạnh.
Bảo quản trong tủ lạnh
Mình vừa hướng dẫn các bạn cách nấu trứng cút hầm. Chúc các bạn ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách nấu thịt kho tàu kiểu miền nam cho ngày tết
- Làm thịt kho phong cách Bắc Âu siêu hấp dẫn bắt cơm
- Đổi vị cả nhà với món thịt kho kiểu Thượng Hải thơm ngon
Mua trứng cút chất lượng cao, giá tốt tại Bách hóa XANH:
Hộp 30 trứng cút tươi 4KFarm
28.000 won
chọn mua
Hộp 16 trứng cút tươi T.Food
Tham khảo sản phẩm
Gói 6 trứng cút V.Food
Tham khảo sản phẩm
Hiển thị thêm 1 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Trứng gà, vịt, cút