Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách làm mắm me siêu ngon, hấp dẫn, chấm mê khó cưỡng, 39 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm mắm me siêu ngon, hấp dẫn, chấm mê khó cưỡng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách làm Mắm Huế ngon nổi tiếng dễ làm

Nước mắm là đặc sản của Thuận An, Thừa Thiên – Huế. Nước mắm có vị cay, mặn ngọt, đậm đà hương vị miền Trung. Đi vào bếp!

xem lướt qua

1. Nguyên liệu làm nước mắm 2. Pha chế nước mắm Bước 1 Sơ chế cá Bước 2 Ủ và trộn cá Bước 3 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.

nước mắm

Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 4 người

Cá “Lặc” là tên một loại cá gần giống như cá cơm, xương mềm, vảy bóng nhưng thịt rất ngọt. Cá sống ở vùng nước lợ hoặc vùng biển ấm, mềm. Chả cá là đặc sản vô cùng nổi tiếng của Thuận An, Huế.

Món ăn nổi tiếng với vị ngọt, cay, mặn, đậm đà và đượm mùi biển mà ai đã từng nếm qua khó có thể quên được hương vị đặc trưng này. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp để thưởng thức đặc sản này nhé!

Nguyên liệu đầu tiên để làm nước mắm

Nguyên liệu làm nước mắm

Mẹo hay: Chọn những con cá có mắt trong suốt, vảy óng ánh, đầu, mình và bụng còn nguyên vẹn. Tránh chọn cá làm sẵn mắt trũng, không vảy, bụng bị bể và có mùi hôi. Để mua được cá tươi, bạn hãy đến những cửa hàng uy tín hoặc mua tiết canh của người dân vừa đánh bắt.

2 Cách làm nước mắm

Bước 1 Sơ chế cá

Cá khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo , cho tất cả cá vào tô, thêm 200g muối vào trộn đều.

Sơ chế cá

Bước 2 Ủ và phối trộn cá bớp

Sau khi trộn đều cá và muối, cho tất cả vào hũ ủ 30 ngày.

Sau 30 ngày ủ, đổ hết số nước mắm ra bát.

Tiếp theo , băm nhuyễn 2 đầu tỏi và 15 quả ớt hiểm , sau đó cho hỗn hợp gia vị đã xay vào thố cá chỉ vàng cùng 400g đường vào trộn đều.

Khi các nguyên liệu đã được trộn đều, cho vào lọ để ủ một thời gian.

Ủ và phối trộn cá bớp

Bước 3 Thành phẩm

Mắm cá rò đẹp mắt với màu đỏ của ớt, đậm đà vị mặn, ngọt, cay the lại còn thơm nức mùi tỏi, tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng.

Thành phẩm

3 Thưởng thức

Để mắm cá rò thêm tròn vị, bạn cần thêm vào tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, bột ngọt tuỳ khẩu vị của mình nữa nhé!

Mắm cá rò sẽ rất tuyệt để bạn ăn cùng với bún tươi, thêm chút thịt luộc thì còn gì tuyệt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cuốn bánh tráng với thịt luộc, rau sống tươi ngon rồi chấm cùng mắm cá rò cũng là món ăn không nên bỏ lỡ.

Thưởng thức mắm cá rò

Trên đây là cách làm mắm cá rò cực đơn giản mà Bách hoá XANH đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm được một món ăn đặc sản độc đáo của xứ Huế và tự tay làm ngay món ăn này cho gia đình và những người thân yêu cùng thưởng thức nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua mắm cá các loại tại Bách hoá XANH:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Cá mắm, dưa mắm Home/Nước chấm, nước sốt/4 cách làm nước mắm me đơn giản, chấm gì cũng ngon – Digifood 

4 cách làm nước mắm me đơn giản, chấm gì cũng ngon – Digifood 

Last Updated: Tháng Ba 30, 2022

Mắm me được mệnh danh là loại nước chấm “thần thánh” có thể ăn cùng bất cứ món ngon nào. Cách làm mắm nước mắm me khá đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên để có được hương vị mắm thơm ngon, đúng vị thì không phải ai cũng làm được. Vậy làm sao để mắm me không bị quá chua hay ngọt gắt? Cùng Digifood tham khảo ngay 4 công thức làm mắm me “chuẩn không cần chỉnh” dưới đây nhé 

Mục Lục

1. Cách làm nước mắm me húng quế 

Mắm me pha cùng húng quế có màu xanh đậm đẹp mắt, đặc biệt. Hương vị nước chấm lạ miệng và kích thích vị giác. Nguyên liệu làm nước chấm cũng rất đơn giản, có sẵn trong căn bếp của bạn. 

cach-lam-mam-me-tu-hung-que cach-lam-mam-me-tu-hung-que

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Pha mắm me 

Lưu ý: Để bảo quản mắm được lâu, bạn có thể đổ mắm vào nồi nhỏ, đun lửa vừa khoảng 3 – 4 phút đến khi hỗn hợp sền sệt là được. 

Thành phẩm 

Mắm me húng quế có vị thơm dịu nhẹ và màu sắc bắt mắt. Mắm dùng để chấm thịt lợn luộc hoặc ăn cùng hải sản như ngao, nghêu hấp đều rất ngon. 

huong-dan-lam-mam-me-cham-hai-san huong-dan-lam-mam-me-cham-hai-san

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm mắm me chấm bánh tráng

Nhắc đến món bánh tráng giòn thơm thì không thể bỏ qua phần sốt chấm mắm me chua ngọt. Mắm me đậm vị, thấm đều vào từng miếng bánh tráng mang vị ngon khó lòng cưỡng lại. 

mam-me-cham-banh-trang mam-me-cham-banh-trang

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Pha mắm me 

Thành phẩm 

Thành phẩm nước mắm me chấm bánh tráng có màu cam đỏ ấn tượng. Nước chấm chuẩn vị có độ sền sệt và sự hòa quyện giữa vị chua, cay, ngọt dịu.

Huong-dan-lam-mam-me-cham-banh-trang huong-dan-lam-mam-me-cham-banh-trang

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm mắm me kiểu Thái 

Mắm me kiểu Thái (hay Nam Jim Jaew) cũng là một trong những công thức thú vị bạn nên thử. Nước chấm me ăn có vị chua nhẹ nhưng lại hơi ngòn ngọt, cay cay và đặc biệt hơn cả là mùi thơm của thính gạo.

sot-mam-me-kieu-Thai- sot-mam-me-kieu-Thai-

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Pha mắm me 

Sản phẩm hoàn thiện 

Không quá cầu kỳ hay phức tạp, bạn có thể tự làm nước mắm me kiểu Thái tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Nước sốt có màu xanh đỏ xen kẽ đẹp mắt, nước sốt sánh đặc, hòa quyện đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt. 

4. Cách làm nước mắm me kiểu Campuchia

Bên cạnh cách làm sốt me kiểu Thái thì cách làm sốt me kiểu Campuchia cũng thú vị không kém. Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào công đoạn chuẩn bị pha nước chấm thơm ngon này nhé! 

Campuchia nuoc-mam-me-chua-ngot-cham-ca-chien-kieu-campuchia

Ảnh: Sưu tầm

chuẩn bị nguyên liệu 

chế tạo 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Pha nước sốt me 

Sản phẩm hoàn thiện

Chưa đầy 5 phút là xong một mẻ sốt me kiểu Campuchia. Bạn có thể dùng nước mắm để chấm trong nhiều món ăn khác nhau nhưng các món về cá như cá chiên, cá nướng vẫn là ngon nhất. 

Nước mắm me là một trong những loại nước chấm nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Pha chế nước mắm me cũng rất đơn giản và không hề khó. Hãy chọn ngay công thức mà Digifood Blog gợi ý và pha ngay một bát nước mắm me để món ăn trong thực đơn hôm nay thêm đậm đà hương vị nhé. 

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức nhúng tại đây: 

thẻ

món chiên món nướng

Last Updated: Tháng Ba 30, 2022

Chia sẻ

Facebook Pinterest

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm mắm me siêu ngon, hấp dẫn, chấm mê khó cưỡng, 39 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version