Cách làm măng chua tỏi ớt tươi giòn, thơm ngon để được lâu nhất – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Tin Tức, Ẩm Thực
Cách ngâm măng tươi, làm măng tươi ngâm dấm ớt để lâu
Cách ngâm măng tươi trong giấm không bị đắng và không bị lên men sẽ được bật mí ngay trong cuộc trao đổi sau đây. Tại sao bạn không xem ngay để có thêm nhiều kinh nghiệm hay nhỉ?
Đó cũng là cách hoàn hảo để nêm cho món phở mỗi sáng. Đồng thời, bạn tự tin hơn vào sự khéo léo thủ công của mình. Vì vậy, mời các bà nội trợ cùng Mộc Châu 24h tham khảo ngay những lời khuyên sau đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn để làm măng tươi ngâm dấm ớt
Để có cách chế biến măng tươi ngâm giấm ớt đúng cách , bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đọc ngay bảng chia sẻ dưới đây. Nhờ vậy chúng tôi càng vui hơn vì chẳng bao lâu nữa chúng tôi sẽ có được những món ăn ngon, không bị lên men hay đắng nếu chúng tôi sử dụng:
Hình ảnh nguyên liệu làm măng ngâm giấm ớt chuẩn
Đặt mua ngay Măng Tươi Tây Bắc
nguyên liệu | Đám đông | Ghi chú |
✅ Măng tươi |
1 kg |
|
✅ Tỏi |
100 gam |
|
✅ Ớt tươi |
100 gam |
|
✅ Giấm ăn |
1 chén |
|
✅ Nước vo gạo |
1 ít |
|
✅ Muối/ đường |
1 ít |
|
✅ Dụng cụ |
|
Những nguyên liệu chuẩn kể trên sẽ giúp mẹ đảm sớm có cách muối măng tươi không bị đắng. Bạn còn đợi gì chưa đọc thêm các hướng dẫn sắp tới để có món ngon cho cả nhà dùng hằng ngày?
♦ Có thể bạn quan tâm: Cách chọn, cách luộc măng tươi ngon không bị đắng, khử độc tốt
Hướng dẫn cách muối măng tươi để lâu
Măng tươi ngâm tỏi ớt sẽ không bị lên men hay có vị đắng nếu bạn thực hiện đúng hướng dẫn sau. Tin rằng mẹ đảm sẽ sớm có thể thực hiện thành công món này bằng các bước đơn giản dưới đây:
Bước 1: Sơ chế và ngâm măng tươi đúng chuẩn
Sau khi đã có măng đúng chuẩn như mục tin tức ẩm thực vừa hướng dẫn, mẹ đảm đừng quên thực hiện theo các thao tác sau:
Ngâm măng tươi đúng cách giúp nguyên liệu giòn trắng, hết hẳn vị đắng
- Bạn dùng dao sắc để cắt măng thành những lát mỏng vừa miếng ăn. Chị em lưu ý nguyên liệu nên có độ dày đồng đều để gia vị ngấm vào nhanh và hiệu quả hơn.
- Sau đó, bạn rửa sạch măng tươi thêm một lần nữa rồi ngâm phần này với nước muối pha loãng.
- Ngoài ra, mẹ đảm nên ngâm măng với 500ml nước vo gạo. Bằng cách này, chúng ta còn giúp nguyên liệu giòn, trắng, không còn bị đắng sau khi hoàn thiện.
Bạn ngâm măng với các hỗn hợp kể trên trong vòng 10h rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, chúng ta tiếp tục ngâm nguyên liệu với một chén cơm giấm ăn và 1L nước. Bạn để trạng thái này trong vòng 30p. Nhờ thế măng giòn trắng đúng ý dễ dàng hơn.
Bước 2: Nấu nước ngâm và ngâm măng đúng chuẩn
Lúc này, mẹ đảm hãy bắt đầu bắc nồi lên bếp. Bạn cho 1L nước vào nồi cùng với hai muỗng muối. Sau đó, chị em thêm 2.5 muỗng đường rồi đun sôi và để nguội.
Ngâm nước dùng đúng chuẩn sẽ tránh măng tươi bị lên men, mất đi độ ngon giòn
Tiếp theo, chúng ta thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
- Bạn cho nước ngâm vào hũ đựng rồi cho hết măng đã sơ chế cùng tỏi, ớt để ráo trước đó.
- Chúng ta dùng đũa ấn để các nguyên liệu ngập nước rồi đậy kín nắp.
- Bạn đem hũ đựng bảo quản ở nơi thoáng mát rồi chờ khoảng một tuần là có thể dùng được.
Sau bước này, bạn đã có được cách muối măng tươi để lâu mà không bị lên men. Chúng ta cũng loại bỏ vị đắng ngái của món này và thêm thú vị khi dùng.
Tin rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm sớm có cách muối măng tươi không bị đắng để đại cả nhà. Vì thế, bạn đừng quên cùng Mộc Châu 24h trải nghiệm thực tế nhằm thêm bí quyết hay cho căn bếp nhỏ của mình.
Trường hợp bạn cần thêm các tư vấn chuyên sâu để biết cách ngâm măng tươi ngon, hãy kết nối với Mộc Châu 24h để được hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa!
♦ Mách bạn: Cách bảo quản măng tươi để được lâu đơn giản tại nhà
5/5 – (1 bình chọn)
Mộc Châu 24h
Moc Chau 24h Tourism, das Portal Nr. 1 für Kulturtourismus und kulinarischen Tourismus im Nordwesten mit vielen kostenlosen nützlichen Informationen, ist nur unter https://mocchau24h.vn verfügbar. Kontakt: 0986874595
Xem thêm
-
Kernloser knuspriger Kakisämling und effektive Art zu wachsen
-
{Tipp} Wie man Standard-Trockenpflaumen aus Moc herstellt
-
Công ty may và in đồng phục Icotton uy tín, chuyên nghiệp
-
{Hướng dẫn} Cách làm sữa chua ngon tại nhà
-
Cách chọn nấu măng tươi không đắng, giải độc tốt
-
{Top} Cách Làm Salad Bơ Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà 2022
-
Cách làm Xôi Phúc Bồn Tử, hướng dẫn cách làm ngon tại nhà
-
Hướng dẫn cách làm giả bò khô thơm ngon tại nhà
Cách làm măng chua tỏi ớt dai từ măng tươi giòn
298149 lượt xem
- 20 phút để chuẩn bị
- Xử lý 15 phút
- Khó Dễ
Măng chiên giòn tỏi ớt là món ăn kèm cực thích hợp để chống ngán khi có nhiều món chiên xào, dầu mỡ. Chỉ với vài bước đơn giản được chuyên trang bếp Điện máy XANH hướng dẫn dưới đây, bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà!
xem lướt qua
- chuẩn bị nguyên liệu
- Cách nấu măng chua tỏi ớt
- Thưởng thức măng chua tỏi ớt