Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách làm măng chua tỏi ớt tươi giòn, thơm ngon để được lâu nhất, 20 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm măng chua tỏi ớt tươi giòn, thơm ngon để được lâu nhất – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page
Tin Tức, Ẩm Thực

Cách ngâm măng tươi, làm măng tươi ngâm dấm ớt để lâu

Cách ngâm măng tươi trong giấm không bị đắng và không bị lên men sẽ được bật mí ngay trong cuộc trao đổi sau đây. Tại sao bạn không xem ngay để có thêm nhiều kinh nghiệm hay nhỉ?

Đó cũng là cách hoàn hảo để nêm cho món phở mỗi sáng. Đồng thời, bạn tự tin hơn vào sự khéo léo thủ công của mình. Vì vậy, mời các bà nội trợ cùng Mộc Châu 24h tham khảo ngay những lời khuyên sau đây nhé! 

  Nguyên liệu chuẩn để làm măng tươi ngâm dấm ớt

Để có cách chế biến măng tươi ngâm giấm ớt đúng cách , bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đọc ngay bảng chia sẻ dưới đây. Nhờ vậy chúng tôi càng vui hơn vì chẳng bao lâu nữa chúng tôi sẽ có được những món ăn ngon, không bị lên men hay đắng nếu chúng tôi sử dụng:

Cách ngâm măng tươi 1 Cách ngâm măng tươi 1Hình ảnh nguyên liệu làm măng ngâm giấm ớt chuẩn

Đặt mua ngay Măng Tươi Tây Bắc

nguyên liệu Đám đông Ghi chú

✅ Măng tươi

1 kg
  • Bạn nên chọn măng tre tươi chưa lột bẹ loại to và tròn đều.
  • Những bẹ có măng màu đen, nhiều lông cứng ở bên ngoài sẽ đạt độ giòn lý tưởng hơn cả.
  • Trường hợp mẹ đảm mua măng đã được lột bẹ nên chọn củ măng thô, có những đốt đều nhau. 
  • Măng tươi ngon thường có màu sáng, tránh bị xỉn. Ngoài ra, bạn còn ngửi thấy mùi thơm đặc trưng và dễ nhận ra độ giòn của nguyên liệu.
  • Măng ngon có nhiều nước, cầm nặng tay và có da mỏng, rất căng, đẹp mắt.
  • Bạn cũng chớ nên chọn loại có màu vàng đậm, chứa đốm đen. Vì đây là nguyên liệu đã thu hái lâu, dễ bị hôi và đắng.

✅     Tỏi

100 gam
  • Bóc bỏ vỏ lụa.
  • Bạn thái mỏng đều tay.

✅     Ớt tươi

100 gam
  • Rửa sạch, bỏ cuống.
  • Thái lát vừa miếng.

✅     Giấm ăn

1 chén
  • Bạn chuẩn bị một chén cơm(bát con) giấm để làm măng ngâm chuẩn vị.

✅     Nước vo gạo

1 ít
  • Bạn dùng nước vo gạo lần thứ hai, đã hết cám và tránh bụi bẩn để khử đắng cho măng dễ dàng.

✅     Muối/ đường

1 ít
  • Bạn nên chuẩn bị đủ dùng với lượng măng làm giấm ớt.

✅     Dụng cụ

 
  • Dao, chậu, nồi.
  • Đũa, bát đĩa.
  • Hũ đựng có nắp kín.

Những nguyên liệu chuẩn kể trên sẽ giúp mẹ đảm sớm có cách muối măng tươi không bị đắng. Bạn còn đợi gì chưa đọc thêm các hướng dẫn sắp tới để có món ngon cho cả nhà dùng hằng ngày?

♦ Có thể bạn quan tâm: Cách chọn, cách luộc măng tươi ngon không bị đắng, khử độc tốt

Hướng dẫn cách muối măng tươi để lâu

Măng tươi ngâm tỏi ớt sẽ không bị lên men hay có vị đắng nếu bạn thực hiện đúng hướng dẫn sau. Tin rằng mẹ đảm sẽ sớm có thể thực hiện thành công món này bằng các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Sơ chế và ngâm măng tươi đúng chuẩn

Sau khi đã có măng đúng chuẩn như mục tin tức ẩm thực vừa hướng dẫn, mẹ đảm đừng quên thực hiện theo các thao tác sau:

Cách ngâm măng tươi 2 Cách ngâm măng tươi 2 Ngâm măng tươi đúng cách giúp nguyên liệu giòn trắng, hết hẳn vị đắng

Bạn ngâm măng với các hỗn hợp kể trên trong vòng 10h rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, chúng ta tiếp tục ngâm nguyên liệu với một chén cơm giấm ăn và 1L nước. Bạn để trạng thái này trong vòng 30p. Nhờ thế măng giòn trắng đúng ý dễ dàng hơn.

Bước 2: Nấu nước ngâm và ngâm măng đúng chuẩn

Lúc này, mẹ đảm hãy bắt đầu bắc nồi lên bếp. Bạn cho 1L nước vào nồi cùng với hai muỗng muối. Sau đó, chị em thêm 2.5 muỗng đường rồi đun sôi và để nguội.

Cách ngâm măng tươi 3 Cách ngâm măng tươi 3 Ngâm nước dùng đúng chuẩn sẽ tránh măng tươi bị lên men, mất đi độ ngon giòn

Tiếp theo, chúng ta thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Sau bước này, bạn đã có được cách muối măng tươi để lâu mà không bị lên men. Chúng ta cũng loại bỏ vị đắng ngái của món này và thêm thú vị khi dùng.

Tin rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm sớm có cách muối măng tươi không bị đắng để đại cả nhà. Vì thế, bạn đừng quên cùng Mộc Châu 24h trải nghiệm thực tế nhằm thêm bí quyết hay cho căn bếp nhỏ của mình.

Trường hợp bạn cần thêm các tư vấn chuyên sâu để biết cách ngâm măng tươi ngon, hãy kết nối với Mộc Châu 24h để được hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa! 

♦ Mách bạn: Cách bảo quản măng tươi để được lâu đơn giản tại nhà

5/5 – (1 bình chọn)

Favicon đã cắt 112x112 1 hình đại diện đã cắt 112x112 1

Mộc Châu 24h

Moc Chau 24h Tourism, das Portal Nr. 1 für Kulturtourismus und kulinarischen Tourismus im Nordwesten mit vielen kostenlosen nützlichen Informationen, ist nur unter https://mocchau24h.vn verfügbar. Kontakt: 0986874595

Xem thêm

Măng chua tỏi ớt

Cách làm măng chua tỏi ớt dai từ măng tươi giòn

298149 lượt xem

Măng chiên giòn tỏi ớt là món ăn kèm cực thích hợp để chống ngán khi có nhiều món chiên xào, dầu mỡ. Chỉ với vài bước đơn giản được chuyên trang bếp Điện máy XANH hướng dẫn dưới đây, bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà!

xem lướt qua

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm măng chua tỏi ớt tươi giòn, thơm ngon để được lâu nhất, 20 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version