Cách làm muối ớt xanh ăn là mê, chấm đến đâu nghiện đến đấy – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
muối ớt xanh
bánh Thành
Muối ớt xanh là đặc sản của thành phố biển Nha Trang. Đây là loại nước chấm đặc sản dễ được lòng thực khách khi dùng với hải sản và các món nướng.
Muối ớt xanh thích hợp với các món cá và món nướng. (Ảnh: web)
Muối ớt xanh có thành phần chính là muối và ớt xanh. Với vị chua chua ngọt ngọt và mùi ớt nồng nàn, muối ớt xanh giúp món ăn thêm tròn vị và thơm ngon. Để giúp các bạn chế biến món nước chấm thơm ngon này, Đầu bếp Á Âu xin chia sẻ cách làm muối ớt xanh đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50 gram ớt hiểm xanh
- 25 gram sữa đặc
- 25 gam đường
- 15 gam muối
- 1 quả chanh
- 10 lá chanh
hướng dẫn cách làm
Khi thưởng thức các món nướng, không thể thiếu một chén muối ớt xanh để chấm. Để có vị ngon, muối ớt xanh cần kết hợp đủ và đúng liều lượng các loại gia vị là ớt, sữa đặc, đường, muối và chanh. Hướng dẫn từng bước dưới đây không chỉ cung cấp công thức hoàn hảo mà còn tiết lộ nhiều bí quyết để hoàn thiện hương vị của món ăn này. Đảm bảo sau đây bạn sẽ có món muối ớt xanh mà ai ăn cũng phải khen cho mà xem.
quá trình vật liệu
Ớt xanh, chanh và lá chanh rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ lá chanh. Tách bỏ vỏ chanh, sau đó cắt múi cau và chia thành 4 phần. Ớt xanh bỏ hột, bỏ hạt, thái nhỏ.
So entfernen Sie die Samen in der grünen Chilischote (Foto: Internet)
Ausführen
Die vorbereiteten Zitronenblätter, grüne Chilischoten, 25 g Zucker, 15 g Salz, 4 Zitronenscheiben und 25 g Kondensmilch in den Mixer geben, mixen, bis die Zutaten vermischt sind, dann das Gerät ausschalten. Sie haben also die Schritte zur Herstellung von grünem Chilisalz abgeschlossen, geben Sie es einfach in eine Tasse und genießen Sie es sofort mit den Gerichten.
Die Zubereitung von grünem Chilisalz mit Kondensmilch verhilft dieser Sauce zu einem leichten Fettgeschmack, reduziert die Schärfe, das Milcharoma und hat eine gewisse glatte Konsistenz. Wenn Sie keine Kondensmilch verwenden, sollten Sie Zucker und Salz im Verhältnis 2:1 hinzufügen, um sicherzustellen, dass der Geschmack der Sauce reichhaltig ist.
Anforderungen an das fertige Produkt
Grünes Chilisalz hat nach der Zubereitung eine hellgrüne Farbe, eine mäßige Konsistenz und einen harmonisch süßen und salzigen Geschmack der Zutaten. Besonders den starken Duft von Chilischoten und Zitronenblättern zu spüren.
Grünes Chilisalz hat eine bestimmte Konsistenz. (Foto: Internet)
Hinweise zur Herstellung von grünem Chilisalz und Lagerung:
Je nach Schärfegrad können Sie die Menge an grünem Chili um die Hälfte reduzieren und durch grüne Paprika ersetzen, um die Schärfe zu verringern.
– Sollte eine Zitrone ohne Kerne verwendet werden, sollte es sich um eine Zitrone mit Kernen handeln, sollte man die Zitronenkerne entfernen, damit die Sauce nicht bitter wird.
Vermeiden Sie bei der Herstellung von grünem Chilisalz, Ihre Hände auf Ihre Augen zu legen, um nicht scharf zu werden.
Muối ớt xanh sau khi chuẩn bị xong, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này, chúng ta có thể giữ nước sốt trong hai tuần và nó sẽ ngon hơn khi sử dụng.
Muối Ớt Xanh là loại nước chấm giúp các món hải sản, món nướng trở nên hoàn hảo và được nhiều người yêu thích. Với công thức đơn giản mà ngon của Chef Âu Á, hi vọng bạn có thể tự tay pha chế nước chấm đặc sản thơm ngon này.
Để biết thêm công thức nước chấm ngon, cũng như nhiều món ăn hấp dẫn, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline 1800 6148 (miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn khóa học.
☆☆☆☆☆
Kết quả: 4.31 (21 phiếu)
Cảm ơn đã bỏ phiếu!
« ĐÓNG GÓP HIỆN TẠI
“Gà chiên sả ớt”
BÀI VIẾT TIẾP THEO »
“Súp gà”
Tác giả: Thành Baker
Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm biệt thự mà thợ làm bánh Thanh có ược sẽ giúp các tỉ phú kiến thức hữu ích nhất khi những bài học đó ra đi.
Theo dõi những bài viết của Thanh Baker qua các kênh:
Bài viết liên quan
-
Sò Huyết Rang Me
-
Bánh Mì Kép Trứng
-
Khoái Tây Mây Đường
-
Bún Thi Luộc Chấm Mắm Nêm
-
Cơm Rượu Miền Nam
-
Ngô Cà Rốt ‘Cưỡi’ Phồng Tôm