Cách làm sốt trứng muối thơm ngon, ngậy vị đơn giản cực hấp dẫn – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm ghẹ rang muối ngon nhất trong 4 bước
Nội dung chính[ Ẩn ]
- Nguyên liệu chế biến món cua sốt trứng muối
- Các bước làm Cua sốt trứng muối
- Bước 1: Sơ chế cua và các nguyên liệu khác
- Bước 2: Chiên cua đến khi chín vàng
- Bước 3: Chuẩn bị sốt trứng muối
- Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
- Món ghẹ rang trứng muối tốt cho sức khỏe như thế nào?
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cua nấu, cua hầm thì cua sốt trứng muối chắc chắn sẽ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và lạ miệng.
Cách làm cua sốt trứng muối thế nào cho thơm ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Cách làm món cua rang muối thơm ngon chỉ với 4 bước
Nguyên liệu chế biến món cua sốt trứng muối
Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau đây là có thể bắt tay vào chế biến món ăn.
- 2 con ghẹ (800g)
- 6 quả trứng muối (chỉ lấy lòng đỏ)
- đường 2 muỗng canh
- nước mắm 1 muỗng canh
- Bột bắp 100 g
- Dầu ăn 120 ml
- Tỏi băm nhỏ 10 g
Cua TƯƠI Ở ICELAND CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT HÀNG NGAY!
Có 3 lựa chọn
Cua thịt sống Cà Mau
192.500đ/1 con gà 350g
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Có 2 khả năng
Cua nâu sống
472.000 đ/con 800 gram -31%
hiện đang hết hàng
[ YOChef ] Sốt trứng muối
49.000đ/túi 150g
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Lấy một chiếc bàn chải nhỏ cọ sạch mai và càng cua dưới vòi nước
Các bước làm Cua sốt trứng muối
Bei diesem Gericht mit gesalzenen Eierkrabben müssen Sie nur die Zutaten vorbereiten, die Krabbe kochen und die Sauce zubereiten, um sie verwenden zu können. Einfach, leicht zuzubereiten und außergewöhnlich lecker.
Schritt 1: Krabben und andere Zutaten zubereiten
Zuerst müssen Sie Seekrabben beim Kauf vorläufig verarbeiten und die Krabbenbänder intakt halten, um Krabben zu verarbeiten. Dann mit einem Messer die Sekrete der Krabbe in die kleine Vertiefung unter dem Bauch der Krabbe stechen. Bis die Beine und Krallen gestreckt sind, bewegen sie sich nicht mehr.
Krabben sind nahrhafte Meeresfrüchte, die jeder Kunde kennt
Verwenden Sie eine kleine Bürste, um die Muscheln und Krallen unter dem Wasserhahn zu schrubben. Schrubben Sie die Seiten sorgfältig, da sich oft viel schmutziges Moos festsetzt. Trennen Sie die Krabbenlätzchen. Entfernen Sie die Haare in den Krabbenlätzchen. Krabben mit klarem Wasser abspülen und abtropfen lassen.
Neben dem gesalzenen Ei trennen Sie das gesalzene Ei, nehmen das Eigelb, entfernen das Eiweiß. Direkt mit kaltem Wasser abspülen, um Eiweiß und Schleim vollständig zu reinigen.
Weichen Sie das soeben erhaltene Eigelb etwa 2 Minuten lang in Weißwein ein, um den Fischgeruch von gesalzenen Eiern zu entfernen.
Mit weiteren Zutaten wie Knoblauch, Schale und Hackfleisch. Kopfsalat von den abgestorbenen Blättern befreien, waschen und abtropfen lassen. Koriander entwurzeln, abgestorbene Blätter entfernen, waschen. Damit haben wir die Zubereitung des köstlichen Krabbengerichts mit gesalzenen Eiern beendet .
Mehr sehen: Die Zubereitung von Käsesauce mit Königskrabben ist äußerst lecker und attraktiv
Schritt 2: Braten Sie die Krabbe goldbraun an
Quý Khách cho cua đã sơ chế ra tô, sau đó áo đều bột bắp phủ xung quanh cua. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng, cho cua vào chiên đều trong khoảng 10 phút cho cua chín đều rồi vớt cua ra để ráo dầu.
Món cua gạch sốt trứng muối sẽ có sốt sệt màu vàng đỏ, mùi thơm nhẹ nhẹ kèm với vị ngọt từ thịt cua quyện với vị mặn bùi có trong trứng muối
Bước 3: Chế biến sốt trứng muối
Với phần trứng muối, Quý Khách đem đi hấp cách thủy trứng muối đã sơ chế trong vòng 10 phút. Sau đó, tắt bếp và để nguội rồi dùng nĩa nghiền thật nhuyễn trứng muối.
Lưu ý: Trong suốt quá trình hấp, cần mở và lau nắp vung để hơi nước không đọng lại làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng muối. Nước sốt rất quan trọng với món ăn này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món cua sốt trứng muối.
Tiếp theo, Quý Khách tiến hành làm nước sốt trứng muối Đặt chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào.
Phi tỏi đến khi dậy mùi thơm và ngả màu vàng nâu thì cho trứng muối vào. Tiếp tục, thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon đảo đều tay cho gia vị tan hoàn toàn. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Sốt trứng muối màu vàng đẹp mắt có vị mặn mặn, mùi thơm nhẹ nhẹ
Bước 4: Hoàn tất và thưởng thức món ăn
Cho cua đã chiên vào hỗn hợp sốt trứng muối đã chế biến và đảo đều tay. Đun hỗn hợp trong 10 phút đến khi sốt phủ đều lên cua thì tắt bếp.
Món cua gạch sốt trứng muối sẽ có sốt sệt màu vàng đỏ, mùi thơm nhẹ nhẹ kèm với vị ngọt từ thịt cua quyện với vị mặn bùi có trong trứng muối. Món ăn này chắc chắn sẽ kích thích vị giác của các Khách yêu khi thưởng thức ngay từ lần đầu tiên.
Cua sốt trứng muối nên ăn khi vừa chế biến để món ăn thêm ngon miệng, có thể ăn kèm cùng bánh mì hoặc bánh bao chiên đều rất ngon nhé.
Mách bạn: Canh cua bao nhiêu calo? 7 cách nấu canh cua ngon ngọt cho bữa cơm gia đình
Món cua sốt trứng muối tốt cho sức khỏe như thế nào?
Cua là một loại hải sản giàu dinh dưỡng mà Quý Khách nào cũng đã biết. Trong thịt cua chứa rất nhiều protein, chất khoáng, chất béo và nhiều loại vitamin khác, chứa ít hàm lượng thủy ngân. Nên khi ăn cua rất tốt và có lợi cho sức khỏe như:
- Giúp giảm lượng mỡ trong máu.
- Phòng bệnh viêm khớp
- Phòng và điều trị thiếu máu
Cua sốt trứng muối là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng
Sự kết hợp tạo nên món cua sốt trứng muối này sẽ khiến Quý Khách đưa ngay vào danh sách các món yêu thích vì độ thơm ngon và dinh dưỡng. ĐẢO HẢI SẢN chúc các Khách yêu có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang Website: https://daohaisan.vn
Facebook teilen
Chatten Sie mit DAOHAISAN, wenn Sie Rat brauchen
Kết nối với DAOHAISAN
Stichwort: Krebs
Erkunde mehr
Was machen Tintenfische lecker? Top 3 Gerichte aus Tintenfisch, die einfach zuzubereiten und lecker sind
Tác dụng tuyệt vời của hải sâm và 3 món ngon chế biến đơn giản tại nhà
Bật mí 3 món ăn từ cá tầm ngon tuyệt vời
Cách nhận biết cua lông còn sống và bảo quản cua sống tại nhà
Hướng dẫn cách làm món thịt ghẹ xào miến hấp dẫn, thanh đạm
Hướng dẫn các cách chế biến bánh canh ghẹ chuẩn vị Phú Quốc
2 cách chế biến món ăn từ ốc vòi voi ngon đúng điệu
TOP 4 món ăn từ tôm mũ ni đơn giản tại nhà
Các nội dung chính
Các nội dung chính[Ẩn]
- Nguyên liệu chuẩn bị món cua sốt trứng muối
- Các bước thực hiện món cua sốt trứng muối
- Bước 1: Sơ chế cua và các nguyên liệu khác
- Bước 2: Chiên cua chín vàng
- Bước 3: Chế biến sốt trứng muối
- Bước 4: Hoàn tất và thưởng thức món ăn
- Món cua sốt trứng muối tốt cho sức khỏe như thế nào?
Món Ăn Ngon
5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị
Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với món gì. Dưới đây là 4 cách làm sốt trứng muối cực ngon, cực hấp dẫn, bạn hãy tham khảo nhé.
Mục lục: [Ẩn]
- 1 Sốt trứng muối làm món gì?
- 2 Cách làm sốt trứng muối cho bánh bông lan
- 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt dầu trứng
- 2.2 Cách làm sốt trứng muối bánh bông lan thơm ngon
- 2.3 Lưu ý khi làm sốt trứng muối bánh bông lan
- 3 Cách làm sốt trứng muối chấm thịt nướng
- 3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 3.2 Làm nước sốt trứng muối chấm thịt nướng
- 4 Cách làm sốt trứng muối ăn cùng bánh mì
- 4.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt trứng muối ăn kèm bánh mì
- 4.2 Cách làm sốt trứng muối ăn kèm bánh mì nướng phô mai
- 5 Cách làm sốt trứng muối ăn cùng hải sản
- 5.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 5.2 Công thức làm sốt trứng muối ăn hải sản
- 6 Cách thực hiện làm sốt trứng muối kim sa
- 6.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt trứng muối kim sa
- 6.2 Công thức làm sốt trứng muối kim sa
Sốt trứng muối làm món gì?
Sốt trứng muối khá nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay. Sau đây là 10+ món ăn với sốt trứng muối cực ngon miệng:
- Tôm sốt trứng muối
- Cua sốt trứng muối
- Ốc hương sốt trứng muối
- Gà sốt trứng muối
- Bò nướng tảng sốt trứng muối
- Bánh su kem trứng muối
- Bánh bao kim sa
- Đậu hũ sốt trứng muối
- Mì hải sản sốt trứng muối
- Yến mạch sốt trứng muối
Tham khảo: Một số công thức làm sốt phô mai tan chảy cực ngon.
Cách làm sốt trứng muối cho bánh bông lan
Sốt dầu trứng là công thức được các tín đồ bông lan trứng muối ưa thích nhất hiện nay. Vì hương vị béo ngậy, đặc trưng, thơm ngon đặc biệt
Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt dầu trứng
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Đường trắng: 30 gram
- Muối: 1 muỗng
- Dầu ăn: 140 gram
- Nước cốt chanh
Cách làm sốt trứng muối bánh bông lan thơm ngon
- Bước 1: Cho 2 lòng đỏ trứng vào chén. Thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường trắng và đánh đều tay. Dùng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng để đánh hỗn hợp đến khi không còn mùi tanh.
- Bước 2: Thêm dầu ăn vào, tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
- Bước 3: Cho nước cốt chanh vào từ từ, tiếp tục đánh hỗn hợp đều tay.
- Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi thành dạng sệt thì cho vào túi nilon hoặc túi bắt kem.
Lưu ý khi làm sốt trứng muối bánh bông lan
- Nên cho từ từ dầu ăn vào hỗn hợp trứng, sau đó đánh tan rồi mới cho dầu ăn lần thứ 2.
- Không bảo quản sốt trứng muối bông lan ở trong tủ lạnh. Vì khi có nhiệt độ thấp sẽ làm tách phần dầu ăn, khiến nước sốt nhanh bị hỏng hơn.
Cách làm sốt trứng muối chấm thịt nướng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng muối: 5 lòng đỏ
- Bơ: 15 gram
- Hạt nêm: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
- Nước cốt dừa: ½ chén
Làm nước sốt trứng muối chấm thịt nướng
- Bước 1: Cho trứng muối vào chén, thêm bơ sau đó mang đi hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút.
- Bước 2: Khi hỗn hợp, lấy ra cho vào chén. Sau đó, thêm hạt nêm, sữa đặc vào và tán nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 3: Tiếp theo, cho thêm nước cốt dừa vào và trộn đều tay.
- Bước 4: Dùng rây để rây lại hỗn hợp sao cho thật mịn.
- Bước 5: Cho đường, ớt bột, tương ớt vào và đánh thật đều hỗn hợp.
- Bước 6: Cuối cùng, cho hỗn hợp vào trong cốc nhôm và đun trên bếp lửa đến khi xì xèo thì tắt bếp.
Sử dụng nước sốt trứng muối ngon nhất là khi vừa sôi và thịt nướng đã được nướng trên bếp than hồng. Nước sốt trứng muối này dùng để chấm thịt nướng, bò nướng sẽ rất đậm đà hương vị.
Cách làm sốt trứng muối ăn cùng bánh mì
Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt trứng muối ăn kèm bánh mì
- Lòng đỏ trứng muối: 4 quả
- Bơ: 20 gram
- Bột mì
- Sữa tươi không đường: 50ml
Cách làm sốt trứng muối ăn kèm bánh mì nướng phô mai
- Bước 1: Cho trứng muối vào hấp cách thủy 10 phút. Khi trứng chín, lấy ra để nguội và nghiền nát thật nhuyễn.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan hoàn toàn, cho bột mì vào, sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra.
- Bước 3: Cho trứng muối vào chảo, khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại thì nêm lại cho vừa vị rồi tắt bếp.
Vậy là chỉ với 3 bước trên chúng ta đã có được hỗn hợp sốt trứng muối thơm ngon rồi. Chỉ cần chuẩn bị thêm những lát bánh mì nướng và thưởng thức.
Cách làm sốt trứng muối ăn cùng hải sản
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng muối: 6 quả
- Dầu ăn
- Tỏi, đường, nước mắm.
Công thức làm sốt trứng muối ăn hải sản
- Bước 1: Hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối trong 15 phút, tắt bếp rồi để nguội. Sau đó, dùng muỗng nghiền thật nhuyễn trứng muối để làm sốt.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Tiêu xay hoặc xay nhỏ.
- Bước 3: Pha chế nước sốt: Đổ 20 ml vào chảo, đun nóng. Khi dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho trứng muối vào, thêm 2 thìa cà phê đường và 1 thìa canh nước mắm. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
- Bước 4: Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào sốt. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Việc của bạn chỉ là bày món ăn đã chuẩn bị sẵn ra đĩa và thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được vị béo của trứng muối và vị ngọt của hải sản.
Cách làm sốt kim sa trứng muối như thế nào?
Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt kim sa trứng muối
- Lòng đỏ trứng muối: 4
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Bơ lạt: 10 gram
- Đường: 80 gam
- Sữa bột: 80 gam
- Bột bánh lọt sư tử: 20 gam
Cách làm sốt trứng muối Kimsa
Sốt kimsa trứng muối cũng rất dễ làm. Tuy khó khăn khi trải qua nhiều công đoạn nhưng thành quả sẽ không làm bạn thất vọng.
- Bước 1: Hấp hoặc nướng lòng đỏ trứng muối trong 5-10 phút. Khi trứng chín hẳn, dùng thìa nghiền nhuyễn trứng rồi trộn đều hỗn hợp trứng với sữa tươi không đường.
- Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn mãng cầu với tất cả các nguyên liệu còn lại. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn.
Lưu ý: Nếu không có máy xay, bạn dùng thìa tán nhuyễn và khuấy đều hỗn hợp. Sau đó lọc qua rây hoặc vải mịn.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp thu được vào nồi đun trên lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sền sệt, khuấy thấy nặng tay, mùi thơm béo ngậy, dẻo nhẹ là hoàn thành.
Lưu ý: Khi nấu hỗn hợp nên khuấy đều tay để hỗn hợp kết dính các hương vị lại với nhau và không bị cháy.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể chinh phục được “ Sốt Kim Sa ” ngay tại căn bếp của mình.
Hy vọng 4 công thức sốt trứng muối mà Trí Việt Phát Foods cung cấp trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều công thức sốt ngon cho bữa ăn trong gia đình mình.
Lượt xem bài viết : 1,624
Cách Làm Cá Hồi Sốt Chanh Leo Vị Ngon Khó Cưỡng
Bỏ túi Cách Làm Thịt Bò Nướng Sốt Trứng Muối ăn là ghiền