Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách nấu bánh canh chả cá siêu đơn giản, ngon khó cưỡng, 49 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách nấu bánh canh chả cá siêu đơn giản, ngon khó cưỡng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

2 cách làm bánh canh nước cốt dừa chuẩn miền tây ai ăn cũng mê

Bạn muốn thay đổi món bánh canh truyền thống nhưng không biết làm thế nào? XANH SHOP sẽ hướng dẫn bạn cách làm món súp nước cốt dừa, ai cũng sẽ thích mê!

xem lướt qua

1. Chuẩn bị món bánh canh cá lóc nước cốt dừa Nguyên liệu làm món canh cá lóc nước cốt dừa Nước cốt dừa từ bánh khoai môn nước cốt dừa 3.

Bánh cuốn là món ăn quá quen thuộc với chúng ta. Theo thời gian, bánh chưng được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó có bánh canh cá lóc nước cốt dừa. Trong bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món nước thơm ngon, hấp dẫn này….

Đầu Tiên Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Nước Dừa

Canh Cá Lóc Nước Dừa

Chuẩn bị 30 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 4 người

Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc nước cốt dừa

Mẹo hay Cách chọn cá lóc tươi – Bạn nên chọn những con cá còn sống, mắt trong, bơi lội khỏe và linh hoạt. Những người bơi yếu, mắt lờ mờ là những người cận kề cái chết. – Nếu mua cá đã làm sẵn, bạn nhớ chọn những con có mang màu đỏ tươi. Ngược lại, mang có màu nâu sẫm là dấu hiệu cá đã chết từ lâu, thịt mất ngon. – Ngoài ra, thịt cá ngon có độ săn chắc nhất định, độ đàn hồi tốt, không quá mềm. Do đó, trước khi mua, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra. Cách quyết định mua tôm tươi ngon– Bạn nên chọn những con tôm có vỏ trong suốt, màu sắc trên thân đồng nhất, không có đốm đen và các khớp vỏ linh hoạt. Ngoài ra, tôm tươi ngon thường có thân hơi cong, thịt tự nhiên, không nhũn. Đuôi tôm tươi gập lại và không xòe ra. Với tôm tươi, đầu và thân tôm không bị tách rời, các chân tôm còn bám chắc vào thân. – Đặc biệt, bạn nên tránh mua những con tôm quá béo, đuôi xòe rộng vì có thể chúng đã bị tiêm hóa chất. Cách đưa ra quyết định mua cà rốt tươi– Bạn nên chọn và nắm củ cà rốt có kích cỡ phù hợp. Cà rốt tươi có màu cam tự nhiên và cuống lá màu xanh lục. – Không nên mua những củ cà rốt bị héo hoặc có cuống bị dập hoặc bầm tím. Nếu dùng tay ấn nhẹ, phần thân củ cà rốt bị thối thường lõm vào trong. Cách chọn bánh canh bột lọc ngon– Bánh chưng ngon có màu trắng đục, có độ dẻo nhất định do được làm hoàn toàn bằng gạo hoặc bột gạo. Sợi bánh canh làm từ bột gạo nguyên chất thường có mùi thơm đặc trưng của gạo chứ không có mùi nồng của hóa chất. – Bạn nên tránh mua mì có dấu hiệu bị mốc, có mùi lạ vì đây là những sản phẩm đã để lâu và có thể gây hại cho sức khỏe. – Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm bánh cốm tại nhà để đảm bảo chất lượng bánh và yên tâm sử dụng.

Cách làm bánh canh cá lóc nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế cá, tôm

Sơ chế cá lóc, tôm

Đối với cá lóc, sau khi đã sơ chế và loại bỏ ruột, bạn hãy lấy một ít muối chà xát lên toàn bộ con cá trong khoảng 3 – 5 phút để khử mùi tanh và phần nhớt còn sót lại. Sau đó, bạn rửa sạch cá một lần nữa, để ráo và và tiến hành cắt khúc theo ý muốn.

Tôm bạn lột vỏ và loại bỏ phần chỉ đen trên lưng, sau đó rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Mẹo hay– Thay vì dùng tay, bạn có thể sử dụng kéo, nĩa, hoặc đũa để lột vỏ tôm nhanh hơn. – Sau khi lột vỏ, để lấy chỉ tôm nhanh chóng, bạn hãy cắt dọc một đường trên lưng tôm cho đến khi thấy được chỉ tôm thì dùng tay hoặc tăm để lấy ra.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa lại lần nữa với nước.

Cà rốt bạn gọt vỏ cũng rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 3 Xào tôm

Xào tôm

Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng thì bạn cho tiếp hành lá và tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho tôm vào và xào đều lên. Bạn cho thêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn tiếp tục xào tôm trong khoảng 5 phút để thịt tôm thấm đều gia vị.

Bước 4 Nấu nước dùng

Nấu nước dùng

Trước tiên, bạn cho 1 lít nước dừa dảo vào nồi và tiến hành nấu trên lửa lớn cho đến khi nước dừa gần sôi thì thêm cá lóc. Bạn cho tiếp vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và tiếp tục nấu khoảng 30 phút với lửa vừa để cá chín và nước dùng được ngọt rồi sau đó vớt cá ra để riêng.

Bước 5 Nấu bánh canh

Nấu bánh canh cá lóc nước cốt dừa

Bạn đun nồi nước dùng trên lửa lớn rồi cho cà rốt vào. Khi nước dùng sôi thì bạn thêm nấm rơm và đun tiếp khoảng 2 phút. Kế tiếp, bạn lần lượt cho vào nồi phần sợi bánh canh bột xắt, 1 lít nước cốt dừa và phần thịt tôm đã xào.

Bạn tiếp tục nấu nồi bánh canh trên lửa lớn cho đến khi nước dùng sôi lại thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn thêm một ít hành lá là hoàn thành món ăn.

Bước 6  Thành phẩm

Bánh canh cá lóc nước cốt dừa thơm ngon

Vậy là món bánh canh cá lóc nước cốt dừa đã hoàn thành. Bạn múc bánh canh ra tô, thêm phần thịt cá lóc và một ít ngò lên trên mặt là có thể thưởng thức ngay. Món bánh canh cá lóc nước cốt dừa đạt chuẩn sẽ có phần nước dùng vừa béo vừa thanh ngọt, sợi bánh canh mềm dẻo, thịt cá và thịt tôm mềm ngọt và thoang thoảng hương thơm từ nước cốt dừa.

2 Cách làm bánh canh khoai môn nước cốt dừa

Chế biến 30 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bánh canh khoai môn nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh canh khoai môn nước cốt dừa

Cách làm bánh canh khoai môn nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Củ cải và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, cắt đôi. Ngò rí và hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Nachdem Sie Tintenfisch gekauft haben, waschen Sie ihn und schneiden ihn in Stücke. Waschen Sie Ihre Garnelen, entfernen Sie den Rücken und schälen Sie dann die Schale und den Garnelenkopf in eine separate Schüssel.

Materialien verarbeiten

Schritt 2 Kuchenteig machen

Sie geben 500 g gefiltertes Reismehl, 100 g Tapiokamehl in eine Schüssel mit 1 Teelöffel Salz und mischen es. Dann langsam kochendes Wasser zum Mehl geben, gut mischen,  bis ein glatter, nicht klebender Teig entsteht. Dann fügen Sie ein wenig Taro-Extrakt hinzu und mischen gut.

Nach dem Kneten den Teig ausrollen und dann  den Teig in Fasern schneiden. Wenn Sie den ganzen Teig geschnitten haben, streuen Sie noch etwas Mehl darüber, damit sie nicht zusammenkleben.

Kuchenteig machen

Schritt 3 Fleisch und Tintenfisch anbraten

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng thì cho hành tím, đầu hành băm nhỏ vào xào thơm, sau đó cho thịt và mực vào xào cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào khuấy đều.

Chiên thịt và mực

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào, đợi sôi thì cho vỏ và đầu tôm, rễ ngò vào hầm 20 phút rồi vớt ra.

Sau đó cho hành tây, củ cải trắng, cà rốt, tôm, thịt và mực vào. Nêm 1/2 thìa gia vị, 1/2 thìa muối hồng, 1 thìa đường phèn và trộn đều

Bạn nấu cho đến khi các nguyên liệu chín thì  cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi cho bánh canh vào rồi tắt bếp.

kết thúc món ăn

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng món bánh canh khoai môn nước cốt dừa đã sẵn sàng. Món ăn là sự kết hợp của bánh chưng dẻo thơm, các nguyên liệu thấm vị như tôm, thịt, mực cùng nước dùng béo ngậy ăn không ngán. Vào bếp và trổ tài cho cả nhà ngay nhé!

Bánh Canh Khoai Môn Nước Dừa Thơm Ngon

Vậy là Bách hóa XANH đã giới thiệu cách làm bánh canh cá lóc nước cốt dừa ai ăn cũng thích. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon này cho cả nhà nhỉ? chúc bạn thành công!

Xem clip tiktok cách làm bánh khoai môn nước cốt dừa:

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Sữa dừa lon

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách nấu bánh canh chả cá siêu đơn giản, ngon khó cưỡng, 49 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version