Hàu làm món gì ngon? 5 Cách chế biến từ hàu ngon bổ dưỡng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Hàu có vị như thế nào? Top 12 món ăn từ hàu dễ chế biến, tốn ít thời gian
by Trân Lê 12. Mai 2022
viết bởi Trân Lê 12 tháng 5 năm 2022
Hàu được coi là một loại hải sản có tính chất làm thoát mồ hôi, rất bổ dưỡng cho cơ thể và được nhiều người khuyên dùng để cải thiện sức khỏe và sinh lý. Để các món ăn từ hàu trong bữa tiệc thêm phong phú, hãy cùng khám phá một số công thức chế biến từ hàu, loại hàu nổi tiếng với hương vị hấp dẫn, thu hút nhiều thực khách. Hãy cùng Go2Joy tìm hiểu hàu làm từ gì ngon qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:
- món xào ngon
- Món chay ngon
- bộ đồ ăn tiệc
Nội dung bài viết
- 1. Hàu nướng mỡ hành
- 2. Canh hàu nấu chua
- 3. Canh hàu nấu hẹ
- 4. Cháo hàu hạt sen
- 5. Hàu chiên giòn
- 6. Hàu phô mai đút lò
- 7. Mỳ ý sốt hàu
- 8. Hàu hấp gừng
- 9. Đậu phụ nhồi hàu
- 10. Hàu xào chua ngọt
- 11. Hàu sốt pate
- 12. Hàu né
1. Hàu nướng mỡ hành
Hàu nướng mỡ hành là một trong những món ăn từ hàu ngon và dễ chế biến nhất. Thịt hàu khi chế biến có mỡ luôn giữ được vị béo ngậy, có thể ăn kèm với tương ớt cay cay cộng với vị giòn của hành lá. Ăn sẽ cho bạn trải nghiệm khó quên, hương vị mãi không chán.
Hàu nướng mỡ hành là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 1kg
– Mỡ heo: 200 g (có thể thay bằng bơ lạt hoặc dầu ăn)
– Đậu phộng: 150 g
– Hành lá: 250 g
– Hanh Tây chiên
Cũng thế:
- Weichen Sie die Austern etwa 10 bis 20 Minuten lang in Wasser ein und schrubben Sie dann mit einer Bürste den Sandboden auf der Austernschale ab. Mit einem scharfen Messer in den Mund der Auster gleiten und die Auster in zwei Hälften teilen. Die gespaltenen Austern mit verdünntem Salzwasser waschen und zum Abtropfen in einen Korb geben.
- Die Frühlingszwiebeln waschen, das Wasser abgießen und dann in kleine Stücke schneiden. Erdnüsse werden geröstet und zerstampft. Das Fett in die heiße Pfanne geben. Die gehackten Frühlingszwiebeln weiter in die vorhandene Fettpfanne geben und dann vorsichtig umrühren, bis die Zwiebeln leicht verklebt sind, etwas Gewürz und Salz in den Gruß geben, gut umrühren und dann den Herd ausschalten. Das Zwiebelfett in eine separate Schüssel geben.
- Zwiebelsaft über die Austern träufeln und auf den Grill legen. Es gibt 2 Möglichkeiten, Austern zu grillen:
- Austern in der Mikrowelle: Die mit Zwiebelfett beträufelten Austern in die Mikrowelle geben und etwa 4 bis 5 Minuten garen. Nachdem Sie gesehen haben, dass die Austern gekocht sind, streuen Sie getrocknete Zwiebeln und geröstete Erdnüsse darüber, fügen Sie ein wenig Pfeffer hinzu, um den Austern ein attraktives Aroma zu verleihen.
- Austern mit Holzkohle grillen: Einen Holzkohleofen vorbereiten, Holzkohle herstellen und dann die Austern mit Zwiebelfett auf dem Grill anrichten, backen, bis die Austern gar sind, dann die getrockneten Zwiebeln und Erdnüsse auf die Oberfläche streuen.
2. Saure Austernsuppe
Nếu bạn vốn là người yêu thích món canh chua thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh hàu nấu chua. Món canh có vị chua ngọt kết hợp với những con hàu sữa thơm béo, món này rất phù hợp cho một bữa cơm gia đình hoàn hảo.
Canh chua hàu là món ăn lạ miệng (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 200gr
– Thơm: 100gr
– Cà chua: 70gr
– Hành lá, me khô, hành tím
Cách thực hiện:
- Mua hàu về, nếu mua hàu có vỏ thì dùng loại dao mũi nhọn đẻ loại bỏ vỏ hàu, đem đi sơ chế cho sạch và lấy phần thịt
- Hành tím loại bỏ phần vỏ và cắt nhỏ. Còn cà chua thì rửa sạch và cắt theo kiểu múi cau. Thơm rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn. Ớt và hành lá đem đi rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ. Me cho vào một chén nước ấm, nghiền nhuyễn về lấy nước cốt.
- Bắc nồi lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào sau đó bật lửa và cho hành tím và phi lên cho thơm. Khi hành đã thơm, bỏ tiếp tục cà chua vào xào, dùng đũa đảo đều cho đến khi cà chua chín.
- Sau đó, cho hàu cùng với 1/2 muỗng cà phê bột nêm và một ít ớt xào cùng với cà chua. Xào đến khi nào thấy hàu săn lại thì cho vào nồi khoảng 700ml nước vào nồi và nấu, khi canh bắt đầu sôi thì dùng thìa hớt bỏ bọt đi. Khi canh sôi bạn có thể cho nước cốt me và thơm vào nồi. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Để bếp đun thêm khoảng 5 đến 6 phút thì tắt bếp.
3. Canh hàu nấu hẹ
Đây là món ăn từ hàu vô cùng thanh mát, dễ làm mà còn mang lại cho cả nhà bạn một món ăn thật ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn phù hợp cho những bữa cơm hằng ngày.
Sự kết hợp của hàu với hẹ tạo nên món ăn bổ dưỡng (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 200gr
– Hẹ: 120gr (có thể tăng giảm tùy khẩu vị của gia đình)
– Đậu hủ: 50gr
Cách thực hiện:
- Mua hàu về, nếu mua hàu có vỏ thì dùng loại dao mũi nhọn đẻ loại bỏ vỏ hàu, đem đi sơ chế cho sạch và lấy phần thịt hẹ rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Cắt nhỏ đậu hủ trắng thành khối vuông nhỏ vừa ăn
- Bắt chảo dầu lên bếp và đun nóng, bỏ hàu vào chảo và xào sơ, sau đó đổ vào lượng nước vừa đủ ăn.
- Cuối cùng là cho rau hẹ vào và nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi canh sôi lên thì tắt bếp
4. Cháo hàu hạt sen
Cháo hàu hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng, món ăn có hương vị bùi bùi của hạt sen và ngọt thịt của hàu. Đây là món ăn có những sự kết hợp vô cùng độc đáo.
Cháo hàu hạt sen có giá trị dinh dưỡng cao (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 200gr
– Hạt sen: 100g
– Gạo: 250g
– Cà rốt: 50gr
– Nấm rơm: 100g
Cách thực hiện:
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phút. Dùng 1 con dao mũi nhọn, lách vào miệng hàu rồi tách đôi hàu ra. Rửa hàu đã tách đôi bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
- Ngâm hạt sen trong nước ấm cho hạt mềm, lưu ý loại bỏ hết tim sen để hạt sen không bị đắng. Cà rốt thì thái hạt lựu, nấm rơm đem cắt chân rửa sạch và cắt đôi.
- Nấu cháo cho nhừ rồi cho hạt sen, cà rốt , nấm rơm và sau cùng cho thịt hàu vào. Sau khi cháo chín, cho thêm rau mùi và hành tươi vào cháo để dậy mùi. Ngon nhất khi dùng nóng.
5. Hàu chiên giòn
Hàu chiên giòn là món ăn được kết hợp hoàn hảo giữ lớp vỏ giòn rụm và phần nhân hàu bên trong vô cùng mềm ngọt. Đây sẽ là một trong những món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi.
Hàu chiên giòn là món ăn vặt hấp dẫn (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 200gr
– Trứng gà: 1 quả
– Bột mì hoặc bột chiên giòn: 300gr
Cách thực hiện:
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch phần đất cát bám trên vỏ hàu. Dùng 1 con dao mũi nhọn, lách vào miệng hàu rồi tách đôi hàu ra. Rửa hàu đã tách đôi bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
- Cho bột mì vào tô riêng, đập thêm trứng gà vào và trộn đều tay sẽ được phần bột chiên giòn
- Cho dầu vào chảo và đợi đến khi dầu nóng già. Nhúng hàu qua bột cho đều hai mặt rồi bỏ vào chảo chiên đến khi hàu ngã sang màu vàng là đã có thể ăn được
6. Hàu phô mai đút lò
Hàu phô mai đút lò chính là một trong các món ngon từ hàu vô cùng hấp dẫn. Hàu béo kết hợp với phô mai tan chảy sẽ tạo ra một hương vị hấp dẫn khó quên mà bạn chắc chắn phải thử.
Hàu phô mai đút lò có hương vị hấp dẫn vô cùng (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 1kg
– Phô mai: 150gr
– 1 nhánh mùi tây
– Sữa tươi: 200ml
– Hành tây: 50gr
– Cà rốt: 50gr
– Cần tây: 50gr
– Bột ngô: 20gr
Cách thực hiện:
- Bật lò nướng ở nhiệt độ tầm 200 độ C và chờ trong khoảng 10 phút để làm nóng lò.
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch phần đất cát bám trên vỏ hàu. Rửa hàu bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
- Mùi tây thái nhỏ. hành tây, cần tây, cà rốt cắt hạt lựu
- Đun sôi sữa tươi, cho lần lượt hành tây, cần tây, cà rốt vào nồi sau đó khuấy đều. Nêm muối và tiêu vào nồi sao cho vừa ăn, làm sệt bằng bột ngô hòa cùng chút nước.
- Xếp hào vào khay nướng, rưới sốt rồi phủ phô mai lên. Nướng hàu trong khoảng 10 phút, sau đó rắc phô mai lên trên và nướng thêm 2 phút.
7. Mỳ ý sốt hàu
Khi thắc mắc hàu làm món gì ngon? Thì đừng quên món mỳ ý sốt hàu thơm ngon và hấp dẫn này. Một món hàu bổ dưỡng để làm mới bữa cơm ngày thường của gia đình bạn hoặc dùng như một món ăn trong những bữa tiệc tại gia.
Mỳ ý sốt hàu đậm đà hương vị (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Mỳ ý: 80g mỳ ý
– Hàu sữa: 200gr
– Cà chua: 50gr
– Hành tây: 50gr
– Nấm rơm: 20gr
– Tương ớt, dầu ăn, tỏi băm, gia vị như đường, dầu hào, bột nêm và tiêu.
Cách thực hiện:
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phút. Dùng 1 con dao tách đôi hàu ra. Rửa hàu đã tách đôi bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước thái thịt hàu thành miếng vừa ăn.
- Hành tây và nấm rơm thái hạt lựu. Cà chua bỏ hạt xay nhuyễn.
- Đun nóng chảo dầu, bỏ tỏi phi lên cho thơm sau đó cho cà chua vào và bỏ thêm một ít tương ớt. Hãy nấu cho đến khi nào cà chua chín mềm và nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị từng người.
- Luộc chín mỳ ý, vớt ra để ráo và cho vào đĩa.
- Phi thơm tỏi với chút dầu ăn khác, cho lần lượt hành tây, hàu, nấm và nêm thêm gia vị vừa ăn.
- Rưới sốt mì vừa làm lên trên mì và rắc tiêu cho món ăn có mùi thơm.
8. Hàu hấp gừng
Hàu hấp gừng chính là món ăn cực kì dễ làm, không tốn nhiều công sức chế biến và vẫn giữ được nguyên vẹn những dưỡng chất tốt có trong hàu tươi.
Hàu hấp gừng là món dễ làm và cực lạ miệng (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 1kg
– Gừng tươi: 100gr
– Hành lá: 20gr
– Ớt sừng: 20gr
– Rau răm: 50gr
Cách thực hiện:
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch phần đất cát bám trên vỏ hàu. Rửa hàu bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
- Cạo bỏ lớp vỏ gừng, sau đó rửa sạch và thái sợi chỉ. Rửa sạch hành lá, cà rốt, ớt và thái sợi chỉ.
- Trộn đều tất cả hành lá, gừng, ớt sừng, tiêu sọ, bột nêm và dầu hào vào với nhau. Tiếp tục cho hỗn hợp này lên hàu và hấp chín.
- Món này ngon hơn khi dùng nóng và ăn kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc có thể ăn với mù tạt.
9. Đậu phụ nhồi hàu
Đậu phụ nhồi hàu là một trong những món ăn cực kỳ lạ miệng mà bạn có thể đưa vào bữa cơm gia đình. Với sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu, món ăn này sẽ khiến bạn bùng nổ vị giác
Đậu hủ nhồi hàu là món ăn độc đáo, mới lạ (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 4 miếng đậu phụ
– Hàu sữa: 200gr
– Thịt xay: 100g
– Hành tím: 20gr
– Rau xà lách: 50gr
– Nước tương, dầu ăn, bột nêm và dầu hào.
Cách thực hiện:
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phút,. Dùng 1 con dao mũi nhọn, lách vào miệng hàu rồi tách đôi hàu ra. Rửa hàu đã tách đôi bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
- Rửa đậu phụ để cho ráo nước sau đó cắt miếng vuông và khoét lỗ bên trên.
- Băm thịt nhuyễn tỏi, hành tím, sau đó rửa sạch thịt để ráo và thái hạt lựu nhỏ.
- Trộn đều thịt xay, gia vị và hàu lại với nhau để làm nhân. Nhồi nhân vào bên trong đậu phụ. Đun nhiều dầu ăn cho đậu phụ nhồi vào chiên vàng lên cho đều sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Dọn đậu phụ nhồi ra đĩa, dùng nóng cùng với rau xà lách hoặc rau thơm.
10. Hàu xào chua ngọt
Hàu xào chua ngọt chính là món ăn có hương vị chua chua ngọt ngọt, kích thích cảm giác thèm ăn. Đây chính là một món ăn chế biến từ hàu vô cùng ngon và được nhiều yêu thích.
Đây là món ăn được kết hợp bởi rất nhiều nguyên liệu (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 200gr
– Cà chua: 50gr
– Hành tây: 50gr
– Thơm: 50gr
– Cần tây: 50gr
– 2 thìa nước cốt chanh cùng với những gia vị cơ bản như bột nêm, muối, đường, dầu ăn…
Cách thực hiện:
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phút. Dùng 1 con dao mũi nhọn, lách vào miệng hàu rồi tách đôi hàu ra. Rửa hàu đã tách đôi bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước. ướp cho hàu một chút bột nêm.
- Bổ cà chua làm 5 và bỏ hạt. Cắt thơm, ớt xanh và dưa chuột thành nhiều miếng vừa ăn. Hành tây cắt thành từng khúc.
- Hàu chiên sơ cho săn thịt, sau đó vớt ra. Phi thơm tỏi với dầu, cho các nguyên liệu đã chuẩn vị vào xào lên sau đó bỏ thêm nước cốt chanh, tương ớt, đường, dầu hảo cho vừa ăn. Cho tiếp tục cần tàu cắt khúc vào đảo đều rồi trưng bày ra đĩa.
11. Hàu sốt pate
Món hàu sốt pate có thể ăn cùng bánh mì nên rất thích hợp cho bữa sáng hoặc ăn bữa tối, công thức đơn giản, dễ làm tại nhà nên được nhiều người yêu thích.
Hàu sốt pate là món ăn có hương vị cực kỳ hấp dẫn (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Cải thìa: 100gr
– Pa tê gan: 100g
– Hàu sữa: 200gr
– 3 nhánh tiêu xanh
– Hành tây: 30gr
– Cà rốt: 30gr
– 1 thìa bột ngô, 1/2 bát nước dùng, đường, tiêu, tỏi xay, bột nêm và dầu ăn.
Cách thực hiện:
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phútDùng 1 con dao mũi nhọn, lách vào miệng hàu rồi tách đôi hàu ra. Rửa hàu đã tách đôi bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
- Rửa sạch cải thìa sau đó chẻ làm 6 nhánh, chần qua nước sôi và xếp ra đĩa.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và lần lượt cho hành tây, hàu, pate, tiêu xành vào đảo lên cho đều.
- Cho tiếp nước dùng vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.
- Sau cùng rưới sốt pate lên đĩa cải thìa và rắc tiêu. Món này dùng nóng với bánh mì chan nước tương.
12. Hàu né
Hàu né là một trong những ăn phổ biến đối với mọi thực khách. Đây là món ăn vô cùng dễ làm mà bạn có thể làm ở nhà thay vì phải ra tiệm
Hàu né là món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng (Nguồn: Sưu tầm)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hàu sữa: 200gr
– Trứng: 1 quả
– Xúc xích: 1 cây
– Nấm kim châm: 100gr
– Bơ: 50gr
Cách thực hiện:
- Hàu ngâm trong nước khoảng 10 đến 20 phút. Dùng 1 con dao mũi nhọn, lách vào miệng hàu rồi tách đôi hàu ra. Rửa hàu đã tách đôi bằng nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
- Làm nóng chảo và cho bơ vào, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu hàu, trứng, xúc xích, nấm kim châm vào. Đảo thường xuyên đến khi chín.
- Dùng kèm với bánh mỳ
Mỗi khi băn khoăn không biết hàu làm món gì ngon thì bạn có thể tham khảo những công thức món ăn chế biến từ hàu trên đây, để có ngay một bữa ăn nhanh chóng mà lại vô cùng bổ dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch để khám phá các món ăn Việt Nam thì hãy tải app Go2Joy đặt phòng chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản đã có ngay chỗ nghỉ dưỡng ưng ý.
- Previous
- Next
Góc Ẩm Thực
Hàu làm món gì ngon? Top 7 món ngon từ hàu
Các nội dung chính[Ẩn]
- Hàu làm món gì ngon? 7 công thức bạn nên thử
- Hàu tẩm bột chiên giòn
- Hàu nướng phô mai đút lò
- Hàu sốt pate
- Hàu hấp sả gừng
- Hàu sống mù tạt
- Hàu sữa nấu canh chua
- Canh hàu rau hẹ
- Nên lưu ý gì khi ăn hàu biển
- Mua hàu biển tươi tại ĐẢO HẢI SẢN
Hàu là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhất là đối với nam giới. Vậy hàu làm món gì ngon? Sau đây là top 7 món ngon từ hàu mà Đảo Hải Sản muốn chia sẻ cách làm đến Khách hàng. Khách hàng sẽ không còn lăn tăn hàu làm món gì ngon nữa nhé!
Hàu làm món gì ngon? 7 công thức bạn nên thử
Hàu tẩm bột chiên giòn
Ai ăn qua món hàu chiên giòn đảm bảo sẽ rất “ghiền”
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hàu sữa sống: 2 kg
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn: 400 gram
- Tương ớt: 1 chai
Cách thực hiện món hàu chiên giòn
- Ngâm hàu 2-3 tiếng trong nước để hàu nhả cát, dùng dao nhọn tách vỏ hàu lấy phần thịt hàu. Đem phần thịt hàu rửa sạch rồi để ráo nước.
- Đổ bột chiên giòn vào một cái tô.
- Tách lòng trắng trứng gà ra, giữ lại lòng đỏ rồi dùng đũa đánh đều.
- Cho chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn để khi chiên hàu sẽ ngập trong dầu. Dầu nóng thì lăn hàu qua lớp bột chiên giòn rồi nhúng qua 1 lớp trứng và bỏ vào chiên. Cứ làm như vậy đến khi chiên xong hàu là món ăn đã hoàn thành.
- Xếp hàu chiên giòn ra đĩa rồi ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon.
Hàu nướng phô mai đút lò
Rắc ít mùi tây để món ăn trông hấp dẫn hơn
Nguyên liệu
- Hàu tươi sống
- Phô mai sợi
- Mùi tây, hành tây, cần tây, cà rốt
- Sữa tươi
- Lá đinh hương khô, bột bắp
Cách chế biến hàu nướng phô mai đút lò
- Hàu ngâm ngập nước 3 tiếng cho nhả sạch bùn cát, lấy bàn chải chà sạch bùn bẩn ngoài vỏ hàu. Sử dụng dao có đầu nhọn để dễ dàng tách đôi vỏ hàu, bỏ phần vỏ bên trên, giữ nguyên thịt hàu và vỏ hàu bên dưới.
- Hành tây, cà rốt, cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho sữa tươi vào nồi rồi đun sôi, tiếp tục cho hành tây, cần tây, cà rốt, đinh hương khô vào. Nêm chút muối, tiêu vừa ăn. Cho một chút bột ngô vào để nước sốt có độ sệt.
- Rưới lần lượt lên hàu nước sốt, phô mai và ớt bột. Xếp hàu vào khay nướng rồi cho vào lò nướng 10 phút thì lấy ra.
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ HÀU HÔM NAY TẠI ĐẢO
Chuẩn Sashimi
Hàu Nhật
320,000đ/ Túi 1Kg
THÊM VÀO GIỎ
Hàu Sữa Pháp Sống
280,000đ/ Túi 50 con -14%
THÊM VÀO GIỎ
Cồi Hàu Điếu
115,000đ/ Khay 500g
Tạm Hết hàng
Thịt Hàu Sữa Tươi
75,000đ/ Túi 500g
THÊM VÀO GIỎ
Hàu sốt pate
Nguyên liệu
- Thịt hàu: 200 gram
- Pate: 150 gram
- Rau cải thìa: 200 gram
- Tiêu xanh: 3 quả
- Hành tây, cà rốt: ½ củ
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu, tỏi xay, bột bắp.
Cách làm món hàu sốt pate
- Hàu rửa sạch, trần qua nước sôi để bớt mùi tanh.
- Cải thìa ngâm nước muối loãng, rửa sạch, trần qua nước sôi rồi xếp ra đĩa.
- Hành tây, cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, dầu ăn nóng thì cho tỏi vào phi dậy mùi thơm. Tiếp tục cho hàu, pate, cà rốt, hành tây, tiêu xanh vào đảo đều tay. Cho thêm 1 chén nước, bột ngô để tạo độ sệt cho sốt rồi nêm gia vị.
- Múc phần hàu sốt pate ra đĩa cải thìa đã sắp sẵn, rắc ít tiêu xay cho thơm. Nên ăn nóng và ăn kèm với bánh mì sẽ rất ngon.
Hàu hấp sả gừng
Thời tiết se lạnh cả nhà cùng quây quần thưởng thức hàu hấp sả gừng thì còn gì bằng
Nguyên liệu
- Hàu tươi sống loại lớn: 2kg
- Gừng: 1 nhánh
- Sả: 3 cây
- Cà rốt: ½ củ
- Rau thơm: Hành lá, rau răm
- Gia vị: Muối, mắm, ớt,…
Cách chế biến món hàu hấp sả gừng
- Hàu chà sạch vỏ, dùng dao tách bỏ phần vỏ trên .
- Gừng, cà rốt cạo sạch vỏ, thái sợi.
- Sả đập dập, cắt đôi.
- Hành lá, rau răm rửa sạch.
- Trộn đều hỗn hợp gừng, ớt sừng, hạt nêm, tiêu, dầu hào, hành lá. Sau đó cho hỗn hợp lên hàu rồi bỏ vào nồi hấp, cho thêm sả vào hấp cho thơm.
- Khi hàu đã chín trình bày ra đĩa ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh rất hợp.
Xem chi tiết: Cách nấu cháo hàu đậu xanh thịt băm giải cảm đơn giản tại nhà
Hàu sống mù tạt
Không nên chấm quá nhiều mù tại vì dễ bị sặc
Nguyên liệu
- Hàu tươi sống nguyên con: 3 kg
- Chanh tươi: 4 quả
- Rau thơm: Rau tía tô, hành lá, ngò rí
- Mù tạt: 1 chai
- Đá lạnh: 1 đĩa
Cách chế biến và thưởng thức hàu sống ngon, an toàn nhất
- Hàu ngâm 3 tiếng trong nước để nhả sạch tạp chất. Lấy dao nhọn tách đôi vỏ hàu, giữ lại phần vỏ và thịt hàu bên dưới. Rửa qua bằng nước muối loãng.
- Chanh cắt miếng ¼.
- Sắp đá lạnh ra đĩa rồi đặt hàu lên bên trên lớp đá, thịt hàu khi lạnh ăn sẽ ngon hơn.
- Vắt chanh trực tiếp lên thịt hàu, chấm với mù tạt và thưởng thức.
Hàu sữa nấu canh chua
Hàu nấu canh chua ăn với cơm rất hợp
Nguyên liệu làm hàu nấu canh chua
- Thịt hàu sữa: 200 gram
- Cà chua: 3 quả
- Thơm (dứa): ¼ quả
- Rau thì là, hành lá, me chua
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm,…
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt hàu đem rửa sạch bùn cát, rửa qua nước muối loãng để khử tanh.
- Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau.
- Dứa gọt vỏ và bỏ phần mắt, cắt miếng vừa ăn.
- Dầm me vào bát nước để lấy nước cốt me.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Cách chế biến món hàu nấu canh chua
- Bắc nồi lên bếp, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào phi vàng rồi đổ cà chua, thơm xào mềm.
- Tiếp theo cho hàu vào xào cùng cho săn lại rồi đổ nước vào. Nêm gia vị, nước cốt me cho vừa ăn.
- Nấu tất cả sôi lên thì tắt bếp, múc canh ra tô và nêm hành ngò để tô canh hấp dẫn.
Canh hàu rau hẹ
Rau hẹ có tác dụng giải độc cho cơ thể
Nguyên liệu
- Thịt hàu sữa: 300 gram
- Rau hẹ: 150 gram
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm,…
Cách nấu canh hàu rau hẹ
- Hàu rửa qua nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt miếng nhỏ, nếu không thích có thể để nguyên.
- Rau hẹ rửa sạch, nhặt bỏ lá hư, cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho hành vào phi. Sau đó, cho hàu vào xào vài phút để hàu săn lại thì đổ nước vào đun sôi.
- Tiếp tục cho phần rau hẹ vào, nấu sôi và nêm gia vị vừa miệng là món ăn đã hoàn thành rồi.
Nên lưu ý gì khi ăn hàu biển
Hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn hàu cần lưu ý những điều sau:
- Người bị dị ứng hải sản không nên ăn hàu.
- Khi ăn hàu sống thì không nên chấm nhiều mù tại vì mù tạt dễ gây niêm mạc họng, mũi.
- Những người yếu bụng chỉ nên ăn hàu đã nấu chín, không ăn hàu sống.
- Không nên ăn quá nhiều bởi hàu chứa nhiều cholesterol.
Mua hàu biển tươi tại ĐẢO HẢI SẢN
Đảo bán hàu sữa tươi sống, thịt chắc và ngọt
Nên chọn những nơi uy tín để mua hàu biển tươi sống tránh mua phải hàu kém chất lượng. Đảo Hải Sản là một trong những trang trại nuôi hàu nổi tiếng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể mua hàu tươi tại cửa hàng Đảo Hải Sản hoặc gọi 1900 0098 để đặt hàng. Nhân viên của Island sẽ giao hàng đến tận nơi cho bạn trong vòng 2h kể từ khi bạn đặt hàng.
Chia sẻ Facebook
Chat với DAOHAISAN nếu bạn cần tư vấn
Kết nối với DAOHAISAN
Từ khóa:
Tham khảo thêm
Mực ống làm món gì ngon? Top 3 món ăn từ mực ống dễ làm mà ngon miệng
Tác dụng tuyệt vời của hải sâm và 3 món ngon chế biến đơn giản tại nhà
Bật mí 3 món ăn từ cá tầm ngon tuyệt vời
Cách nhận biết cua lông còn sống và bảo quản cua sống tại nhà
Hướng dẫn cách làm món thịt ghẹ xào miến hấp dẫn, thanh đạm
Hướng dẫn các cách chế biến bánh canh ghẹ chuẩn vị Phú Quốc
2 cách chế biến món ăn từ ốc vòi voi ngon đúng điệu
TOP 4 món ăn từ tôm mũ ni đơn giản tại nhà
Nội dung chính
Nội dung chính[Ẩn]
- Hàu có vị như thế nào? 7 công thức bạn nên thử
- Hàu tẩm bột chiên xù
- Hàu đút lò phô mai
- Pate Hàu
- Hàu hấp sả gừng
- Hàu sống mù tạt
- Hàu nấu canh chua
- Súp hàu rau củ
- Ăn hàu cần lưu ý điều gì?
- Mua hàu biển tươi tại ĐẢO HẢI SẢN