Thịt bò xào gì ngon? 5 Công thức thịt bò xào mềm, ngon nhất – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
3 cách làm mỳ ý sốt bò bằm vừa dễ vừa ngon
Spaghetti hay còn gọi là mì Ý là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Ý. Pasta rất dễ làm. Tham khảo cách thực hiện trong bài viết sau.
xem lướt qua
1. Chế biến mì Ý sốt pha sẵn 2. Chế biến mì Ý sốt tự làm 3. Chế biến phô mai Mozzarella 4. Mẹo làm mì Ý ngon 5. Loại mì Ý nào phù hợp để chế biến mì Ý? 6.
Mỳ Ý được ăn kèm với nhiều loại sốt khác nhau, chẳng hạn như: sốt thịt bằm, sốt hải sản, sốt phô mai hay các loại sốt đặc biệt của Ý,… Cách chế biến chủ yếu phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi quốc gia, mỗi vùng miền.
Nhiều nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam và các nước trên thế giới đã đưa mì spaghetti vào thực đơn bởi đây là món ăn rất hấp dẫn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Món ăn này rất dễ chế biến, không mất nhiều thời gian và nguyên liệu cũng vô cùng dễ tìm nên được rất nhiều chị em chế biến cho bữa cơm hàng ngày, đặc biệt là các em nhỏ trong nhà rất thích thú với món ăn này.
Đầu tiên Cách làm mì spaghetti sốt pha sẵn
Chuẩn bị 15 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 4 người
Nguyên liệu làm mỳ ý sốt ăn liền
-
1 gói mì Ý
-
1 lọ sốt cà chua với mì
-
200 gram thịt băm
-
1/2 củ hành tây
-
dầu ô liu
-
Một chút muối
Nguyên liệu làm mỳ ý sốt ăn liền
Cách làm mì spaghetti sốt pha sẵn
Bước 1 Nấu mì ống
Đầu tiên mình sẽ luộc mì trước, bạn chuẩn bị một nồi nước lớn, đun sôi rồi cho một ít muối vào, muối sẽ làm cho mì của bạn đậm đà hơn.
Sau đó thêm mì và nấu chúng trong 8-10 phút theo hướng dẫn trên bao bì. Sử dụng nồi lớn sẽ giúp mì không bị dính vào nhau trong quá trình nấu.
Sau 10 phút bạn có thể lấy mì ra và nếm thử, khi mì đạt độ mềm mong muốn thì vớt mì ra, để ráo nước. Đối với mì, nên để lại một ít nước dùng để mì khi trộn với sốt sẽ dễ tách ra và thấm sốt hơn.
nấu mì
Bước 2 Ướp thịt bò
Bạn ướp thịt bò với 1/2 thìa muối và chút tiêu, trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt thấm.
Hành tây bạn đem thái hạt lựu.
thịt bò ướp
Bước 3 làm sốt
Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive, đợi cho dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho thơm.
Khi thấy hành đã mềm thì bạn cho thịt bò vào xào thật đều tay để thịt không bị dính lại với nhau.
Làm sốt
Sau khi thịt chín, bạn cho sốt cà chua vào rồi trộn thật đều tay, lúc này bạn có thể nếm thử và tự cân chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của riêng bạn.
Cuối cùng cho một ít tiêu vào rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món này rồi.
Xào sốt
Bước 4 Thành phẩm
Bạn gắp mì ra dĩa, cho sốt vào và trộn lên, có thể thêm vài cọng rau thơm để trang trí nhé. Món mì sẽ dai mềm vừa đủ và có màu sắc đẹp mắt.
Làm mì Ý với sốt làm sẵn
Tham khảo cách làm mì Ý với Bách hóa XANH:
Tham khảo: Cách làm mì Spaghetti sốt bò bằm cực nhanh với Panzani
2 Cách làm mì Ý với sốt tự làm
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người
Nguyên liệu làm mì Ý với sốt tự làm
-
4 trái cà chua
-
2 củ hành tây
-
4 trái tỏi
-
Mì Ý
Nguyên liệu làm mì Ý với sốt tự làm
Cách làm mì Ý với sốt tự làm
Bước 1 Xào thịt bò
Với công đoạn luộc mì và ướp thịt bò mình sẽ làm tương tự như cách 1. Cà chua và hành tây bạn cắt hạt lựu.
Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive, đợi dầu nóng thì cho 1/2 chén tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thì cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín thì đổ ra tô.
Xào thịt bò
Bước 2 Làm sốt
Đặt 1 cái chảo khác lên bếp rồi cho dầu olive và tỏi vào phi thơm, sau đó bạn cho hành tây vào xào cho đến khi hành dậy mùi thơm và mềm thì cho cà chua vào xào thật đều tay.
Các bạn nấu cho đến khi cà chua chín mềm và nhừ ra như thế này là được, nếu thấy hơi đặc bạn có thể cho thêm một ít nước.
Làm sốt
Kế đến cho thịt bò vào xào chung luôn, lúc này bạn có thể nêm nếm với đường và muối cho phù hợp với khẩu vị của mình hơn.
Cuối cùng rắc một ít tiêu vào rồi tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Cho mì ra dĩa, rưới một ít nước sốt lên trên và đừng quên cho thêm một ít nước luộc mì lúc nãy vào để mì dễ trộn và thấm hơn nè. Mì luộc đúng thời gian nên chín mềm mà vẫn còn một ít độ giòn chứ không bị bở, thấm đều với nước sốt cà chua ăn rất thích.
Với mình thì cách làm nào cũng ngon hết, với cách sử dụng sốt cà chua làm sẵn thì chắc chắn sẽ chuẩn vị Ý hơn bởi vì bên trong thành phần còn có thêm một số loại thảo mộc của phương Tây nên sẽ thơm hơn, dậy mùi hơn, và cách này rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng.
Với cách làm thứ 2 thì sẽ có hương vị cà chua đậm đà hơn, thuần Việt hơn cho những bạn nào không quen vị món ăn “Tây”. Hoặc thậm chí, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 cách này lại để món ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, dung hòa được cả hai hương vị đó.
3 Cách làm mì Ý phô mai mozzarella
Chế biến 15 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2 người
Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella
-
Mì Ý
-
1 hũ sốt cà chua
-
200g thịt bò bằm
-
Phô mai mozzarella
-
Gia vị: bơ, muối
Nguyên liệu làm mì ý phô mai mozzarella
Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella
Bước 1 Luộc mì
Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho vào một ít muối. Sau đó các bạn cho mì vào và luộc trong vòng 8-10 phút, rồi bạn vớt mì ra, để ráo nước.
Luộc mì
Bước 2 Làm sốt
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho thịt bò xào với một ít muối. Đảo đều cho thịt thấm vị.
Sau khi thịt chín, bạn cho sốt cà chua vào rồi trộn đều tay, bạn có thể nêm nếm thêm sao cho hợp khẩu vị. Sau đó bạn tắt bếp.
Làm sốt
Bước 3 Làm mì Ý phô mai mozzarella
Bạn gắp mì ra dĩa, cho sốt vào và trộn lên, sau đó bạn rắc phô mai mozzarella. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu đợi đến khi phô mai chảy.
Làm mì ý phô mai mozzarella
Bước 4 Thành phẩm
Món mì sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm thơm hoà quyện cùng nước sốt cà chua đậm đà. Thêm vào đó là phô mai mozzarella beo béo ăn vô cùng bắt miệng.
Thành phẩm mì ý phô mai mozzarella
4 Mẹo làm mì ý ngon
Mẹo làm mì ý ngon
-
Dùng cà chua hộp: Để tăng hương vị cho phần sốt mì Ý, bạn nên chọn cà chua đóng hộp nguyên quả, bởi loại cà chua hộp này được thu hoạch và đóng hộp ở độ chín hoàn hảo.
-
Chọn loại thịt bò: Khi làm Mì Ý sốt thịt bò, bạn nên chọn những phần thịt vai, vì đây là phần thịt có hương vị ngon nhất. Phần thịt vai có tỉ lệ mỡ từ khoảng 15-20%, giúp thịt có độ mềm và ngậy vừa phải.
-
Sử dụng các loại gia vị: Thêm lá kinh giới vào mì Ý sẽ có hương thơm đặc biệt, giúp cho món ăn thêm hấp dẫn.
-
Cách luộc mì Ý ngon: Khi luộc mì nên đảo thường xuyên để các sợi mì được chín đều và không dính vào nhau. Bạn có thể thử ủ mì với nước đá sau khi luộc khoảng 5 phút để cọng mì săn lại ăn sẽ ngon hơn.
-
Hầm sốt thịt lâu: Nếu muốn sốt thịt bò đậm đà hương vị và thơm ngon hơn, bạn thử cách hầm sốt trong vài giờ để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, tạo nên sốt mì Ý đậm đà hương vị.
5 Loại Pasta nào phù hợp làm mì ý?
Các loại mì để làm spaghetti
Mì ống lớn
-
Mỳ Ý: Đây là loại mỳ rất thích hợp để làm mỳ Ý và được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây là một loại mì tròn và dài.
-
Tagliatelle và Pappardelle : là hai loại pasta truyền thống được sử dụng nhiều nhất ở Ý. Pappardelle rộng hơn và dày hơn tagliatelle. Cả hai đều dẹt, rộng và có nhiều trứng.
-
Fettuccine : rộng bằng tagliatelle nhưng dày hơn. So với pappardelle thì nhỏ hơn nhưng độ dày như nhau.
-
Mì ống lớn : có hình dạng rất giống mì sợi và có nhiều kích cỡ khác nhau.
Cuối tuần này hãy cùng vào bếp làm mì spaghetti sốt bò bằm chiêu đãi cả nhà nhé! Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình.
Xem clip Tiktok Làm Phô Mai Mozzarella:
Có thể bạn quan tâm:
-
Hướng dẫn làm mỳ ý hải sản không tanh mà ngon
-
Cách làm mì spaghetti sốt kem nấm thơm ngon đậm đà phong cách ẩm thực Ý
-
Lỗi đổ nước dùng mì ống
Tham khảo một số loại mì chất lượng có tại Bách hóa XANH:
Mỳ Ý Pietro Coricelli 500g
55.000 won
Chọn mua
Mì Ý Pietro Coricelli Linguine 500g
55.000 won
Chọn mua
Mỳ Ý Eufood Nudeln 500g
43.000₫
Chọn mua
Mì Ý Spaghetti số 5 Castello gói 500g
37.000₫
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Mì Ý, mì trứng