CÁC LOÀI HOA LAN

10 lượt xem Tin tức
Cac Loai Hoa Lan 3 4

CÁC LOÀI HOA LAN

Hoa lan là loài hoa có thể gọi là một đại gia đình hoa lan với 25.000 các loài hoa lan trong tự nhiên. Tuy chúng giản dị nhưng lại rất đẹp và tinh tế. Chúng là món quà có ý nghĩa vào tất cả các dịp.

1.CÁC LOÀI HOA LAN HỒ ĐIỆP

Hoa lan hồ điệp đang cùng với các loài hoa anh đào, hoa đào, hoa mai,…. Tỏa sắc hoa thơm ngát trong những ngày tết các năm gần đây. Loài hoa với ý nghĩa mang đến sự may mắn cũng như tài lộc và sự giàu sang cho gia đình. Không chỉ thế, hoa lan hồ điệp còn giúp cho ngôi nhà của gia đình bạn trở nên sang trọng và tràn đầy sức xuân.

Các loài hoa lan 3

Ý nghĩa ngày tết của hoa lan hồ điệp:

Những cành hoa lan vươn dài như vươn đến sự thành công trong mọi công việc. Tính chất tự nhiên lâu tàn của các loài hoa lan hồ điệp thể hiện sự bền bỉ vượt qua mọi thử thách, khó khăn. Lan hồ điệp được tặng vào mọi dịp và đặc biệt vào dịp tết như thay lời chúc sự viên mãn, sung túc đến với gia đình. Số lượng cành hoa lan hồ điệp được đặt trong chậu hoa mang ý nghĩa khác nhau.

Cách trang trí hoa lan hồ điệp:

Hoa lan hồ điệp phô sắc đua nở trong bầu trời xuân sang. Thời khắc thiêng liêng chuyển tiếp từ năm cũ sang năm mới. Lan hồ điệp mang vẻ đẹp sang trọng nên rất dễ trang trí dù là nơi chật chội cũng như rộng rãi. Các gia đình sẽ thêm phần sum vầy bên cạnh chậu hoa lan hồ điệp vào những ngày tết. Nếu nhà chật có thể dùng các chậu hoa lan màu trắng, vàng hoặc xanh để giúp nhà thêm sang trọng và rộng hơn. Ở Việt Nam có 7 đến 8 loài hoa lan hồ điệp trong 44 loài hoa lan hồ điệp của thế giới.

Mô tả các loài hoa lan hồ điệp:

Lan hồ điệp sống lâu năm, bám vào các loại thân cây. Chúng có chiều cao từ 30-70 cm. Hoa lan hồ điệp có nhiều nụ hoa mọc ở nách lá. Lan hồ điệp đẹp từ rễ đến lá rồi đến hoa. Các loài hoa lan hồ điệp có lá hình bầu dục với màu xanh đậm. Cuống lá hoa lan hồ điệp mang trên mình nhiều nụ hoa. Hoa lan hồ điệp đẹp đúng như cái tên hồ điệp của nó. Hoa được ví như những chú bướm xinh rực rỡ với các màu hồng, trắng, vàng. Cây lan hồ điệp khi được trang trí sẽ toát lên vẻ đẹp đầy sức sống.

Cách trồng và chăm sóc các loài hoa lan hồ điệp:

an hồ điệp sẽ được kéo dài tuổi thọ khi bạn biết cách chăm sóc nó. Khi trồng cây trong nhà thì bạn nên:

+ Ánh sáng: Khi chơi lan, bạn nên để hoa tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu không sẽ làm hoa nhanh tàn hoặc thậm chí là cháy lá.

+ Độ ẩm: Loài hoa này có độ ẩm từ 50 đến 80%. Bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây.

+ Nhiệt độ: Loài này cũng ưa mát, nên để ở nơi có nhiệt độ phù hợp từ 21-32 độ.

+ Cách tưới nước: Ta nên tưới vào buổi sáng và tưới vào gốc lan. Không nên tưới nước lên cánh lá hoa khiến hoa bị đốm và nhanh tàn. Nếu lá lan bị ướt thì ta dùng quạt giúp lá khô. Nếu để lá lan bị ướt quá lâu sẽ bị thối.

2. CÁC LOÀI HOA LAN VŨ NỮ

Hoa lan vũ nữ được biết đến với 270 loại khác nhau như Oncidium altissimum, Oncidium barbatum, Oncidium ensatum và nhiều nữa. Ở Việt Nam, phổ biến là Oncidium flexuosum, Oncidium forbesii. Lan với nhiều loại khác nhau, từ dễ ngắn đến dễ dài. Loài hoa này có khá ít, từ 1 đến 4 lá . Vòi hoa được xuất phát từ gốc và được phân nhánh. Hoa khá nổi bật với màu lá thay đổi khi là vàng, lúc là nâu.

Cac Loai Hoa Lan 8

Điều kiện nhiệt độ trồng hoa lan vũ nữ:

Hoa lan vũ nữ là loài hoa thích nghi được với nhiều nơi. Chúng có thể trồng ở rừng núi hay thậm chí là vùng đồng bằng. Buổi sáng, loài hoa này có thể chịu được nhiệt độ nóng đến 35 đến 38 độ. Nhưng nhiệt độ phù hợp từ 25 đến 30 độ. Vào ban đêm, loài hoa này có thể sống với nhiệt từ 10 đến 13 độ.

Cách chăm sóc các loài hoa lan vũ nữ:

Hoa lan vũ nữ là loài cây cần độ ẩm cao, đặc biệt trong kỳ tăng trưởng. Vì vậy, trong mùa sinh trưởng. Cây cần được tưới 3 lần mỗi ngày vào mùa khô, 2 lần mỗi ngày vào mùa mưa. Các loài hoa lan với nhu cầu chất dinh dưỡng cao nên có thể dùng phân bón dưới nhiều dạng khác nhau. Các loại phân vô cơ thông thường có thể dùng vài lần một ngày với nồng độ vừa tầm.

Kỹ thuật trồng các loài hoa lan vũ nữ:

Hoa lan vũ nữ có thể nhân giống một cách dễ dàng nhờ cách cấu tạo giả hành mọc cao hơn giả hành trước. Ngoài ra cũng có thể nhân giống bằng cách tách mỗi đơn vị 2-3 giả hành, đôi khi với một giả hành đã có chồi mới cây vẫn phát triển bình thường. Điều lưu ý là không nên trồng cây mới vào chậu quá sâu làm trở ngại đến sự phát triển của cây sau này. Giá thể của hoa lan vũ nữ tương tự như trồng hoa lan thông thường nhưng không nên trồng chậu lớn, chất trồng có thể là dớn, xơ dừa, than… Cách trộn giá thể như dùng chậu gốm có lỗ thoáng khí, lấp đầy rễ cây nhỏ và than củi trộn lẫn rễ cây thô. Đặt cây vào chậu, lấp đầy các loại rễ cây và than quanh rễ.

Đặc điểm sinh thái lan vũ nữ:

Cây có nguồn gốc từ Nam châu Mỹ. Cây thường mọc vào vách đá hoặc ở thân cây, không mọc dưới đất.Cây có hoa vào mùa xuân hay mùa hạ cũng có những cây nở vào mùa thu. Lan vũ nữ là loại lan này thích nhiệt độ ấm áp, nếu bị lạnh kéo dài ngày sẽ không ra hoa, yêu cầu môi trường thông thoáng gió. Lan cần nhiều ánh sáng và phải có một ít nắng thì mới ra hoa. Cây thích nghi được với biên độ sinh thái khá rộng, chúng có thể trồng được ở khắp nơi: các tỉnh phía Nam, phía Bắc và trên vùng cao nguyên

Phòng trừ sâu bệnh:

Hoa lan vũ nữ thường mắc 2 bệnh phổ biến là thối đen giả hành và bệnh đốm lá, có thể phòng bệnh này bằng các loại thuốc nấm mua tại cửa hàng bán giống hoa lan và diệt nửa tháng một lần, liều lượng vừa phải theo sự hướng dẫn.

 

 

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------