Cách kiếm tiền cho sinh viên

15 lượt xem Tin tức
Cach Kiem Tien Tren Mang Xa Hoi 2225 12

Kiếm một công việc làm thêm tốt để tranh thủ thời gian rảnh rỗi, kiếm thêm nguồn thu nhập phục vụ cuộc sống là một nhu cầu cần thiết của sinh viên. Một công việc tốt cũng mang lại cho sinh viên những trải nghiệm sống thú vị mà môi trường giảng đường không cung cấp. Nếu bạn đang mong muốn tìm được một công việc phù hợp. Hãy tham khảo Top 5 công việc kiếm tiền cho sinh viên uy tín năm 2019 dưới đây.

Top 5 công việc kiếm tiền cho sinh viên uy tín năm 2019

Sinh viên Chạy Grab

Đa số các bạn nam có đam mê khám phá phố phường, du lịch thường chọn Chạy Grab như một việc làm thêm lí tưởng. Thông qua công việc này các bạn sinh viên sẽ có thêm hiểu biết về các cung đường, các ngõ ngách. Tại thành phố nơi bạn đang sinh sống, học tập. Chạy Grab làm thêm là công việc có ngay tiền tươi nhưng khá vất bởi bạn phải chịu nắng, mưa. Thậm chí là những áp lực từ những người khách hàng khó tính. Chỉ có những bạn thực sự yêu nghề, luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc. Mới có khả năng vượt qua được khó khăn để gắn bó với chạy Grab trong khoảng thời gian lâu dài được. Đây là 1 trong những công việc kiếm tiền cho sinh viên rất phù hợp , làm tự do.

Chạy Grab là công việc làm thêm của nhiều bạn sinh viên nam
Chạy Grab là công việc làm thêm của nhiều bạn sinh viên nam

Sinh viên đi Bán hàng

Nếu bạn muốn phát triển kĩ năng giao tiếp và kĩ năng tư vấn, thì bán hàng là công việc phù hợp. Qua quá trình tiếp xúc với người mua bạn sẽ thấu hiểu hơn về cuộc sống, học được những va vấp đầu đời để trưởng thành hơn. Việc bán hàng cũng là một trong những công việc được nhiều sinh viên lựa chọn. Bạn có thể bán hàng quần áo, bán hàng tạp hóa, bán hàng trong các siêu thị lớn, bán hàng đồ ăn nhanh…Bán hàng cũng giúp bạn rèn luyện kiến thức và trở nên sành sỏi hơn trong chính lĩnh vực đó. Hạn chế lớn nhất của công việc bán hàng là kéo dài thời gian. Đòi hỏi người làm phải cần cù, chịu khó vì mức lương chỉ khoảng 14.000 đồng/ giờ. Đây là công việc kiếm tiền cho sinh viên nữ.

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội

Bán hàng là một nghề phổ biến dành cho sinh viên

Sinh viên Phục vụ

Xét về tính chất, công việc phục vụ cũng mang đến cho bạn cơ hội rèn luyện kĩ năng giao tiếp, gặp gỡ nhiều người để nâng cao vốn hiểu biết. Bạn có thể đăng kí làm phục vụ trong các quán cafe, quán ăn, nhà hàng, khách sạn… để kiếm tiền chi tiêu trang trải cuộc sống. Công việc phục vụ cũng khá vất vả và có nhiều áp lực nếu nơi bạn làm thêm nổi tiếng và đông khách. Điều đó có nghĩa là  bạn sẽ phải làm luôn chân luôn tay, thậm chí dài thêm thời gian nếu có nhiều khách kể cả những ngày Lễ, Tết. Nhưng bù lại cách kiếm tiền cho sinh viên này rất phù hợp , chúng ta có thể giúp đỡ bố mẹ phần nào . Vả lại xin việc ở những nơi thế này rất đơn giản , đôi khi chỉ cần CMT .

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội

Làm thêm bằng nghề phục vụ trong nhà hàng

Viết lách

Với các bạn yêu thích viết lách, giỏi văn thì hẳn viết lách là lựa chọn hợp lí nhất. Bạn có thể tìm kiếm công việc là Cộng tác viên cho các tòa soạn, các trang báo điện tử, các trang thông tin…. Tùy văn phong và niềm đam mê của bạn, bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ phù hợp nhất. Công việc viết lách đòi hỏi người làm phải có hiểu biết khá rộng về xã hội, có vốn từ vựng phong phú, hiểu biết về ngôn ngữ đang dùng: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Việt….Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và làm thêm nghề Content Marketing, viết quảng cáo thuê.. Để kiếm thêm thu nhập với khả năng viết lách của mình. Kiếm tiền cho sinh viên thì đây là cách dễ nhất rồi !

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội

Khả năng viết lách cũng giúp bạn kiếm tiền khi còn là sinh viên

Sinh viên làm Gia sư

Đây là công việc truyền thống của sinh viên, giúp tận dụng các kiến thức đã học. Tạo cơ hội để kiếm tiền trang trải trong đời sống . Như : tiền trọ, tiền học, tiền gửi xe, tiền mua sách vở, tiền “quẩy” với bạn bè hàng tháng….Tuy nhiên, nghề gia sư lại khiến cho nhiều bạn lo sợ vì ngày càng nhiều trung tâm lừa đảo. Một môi trường như thành phố, sinh viên vốn là đối tượng của các thế lực xấu muốn lừa tiền. Nhưng bạn đừng lo lắng . Vì nền tảng Gia sư công nghệ Blacasa với ưu thế nổi trội là yếu tố công nghệ hiện đại. Kênh kết nối trực tiếp gia sư & phụ huynh minh bạch, rõ ràng này sẽ giúp bạn tránh được 100% nguy cơ bị lừa đảo. Nên hãy đăng kí rồi đi làm ngay nhé !

Gia sư là công việc làm thêm nhàn nhã, thu nhập cao cho sinh viên

Gia sư là công việc làm thêm nhàn nhã, thu nhập cao

Phát tờ rơi

Đây là một việc làm thêm cho sinh viên bán thời gian không hề nhẹ nhàng như làm gia sư. Nên yêu cầu bạn phải có sức khỏe, phải chịu khó, chịu được khổ. Bạn phải đứng dưới đường hoặc ở nơi công cộng. Phải đi lại hàng giờ tới từng nhà . Nắng nôi, bụi đường rất vất vả, có khi còn bị mọi người chửi cho vì làm phiền họ… Tuy nhiên, bù lại thì công lao lại rất xứng đáng. Nếu phát tờ rơi tại chỗ đèn xanh đèn đỏ hoặc các cổng trường thì bạn nhận được 50.000đ. Nếu đi phát tận nhà thì sẽ là 100.000đ/buổi. Đây là một trong những công việc ai cũng có thể làm được nhưng lại vất vả nhất . Thậm chí bạn còn có thế làm theo giờ nữa , nhanh tay lên nào ?

Sinh viên phát tờ rơi
Sinh viên phát tờ rơi

Làm thủ công

Sinh viên nữ có nhiều lợi thế khi đan lát, thêu thùa, làm các đồ handmade… Bởi yêu cầu đặt ra phải tỉ mỉ, kiên nhẫn, khéo léo. Thu nhập được tính theo sản phẩm. Thông thường đơn vị đặt hàng sẽ cung cấp nguyên liệu và trả tiền khi nhận lại thành phẩm. Bạn Trâm, sinh viên Đại học Sư phạm TP HCM cho biết, đan một chiếc khăn quăng cổ khoảng 20.000-30.000 đồng và có thể đan 2 cái trong buổi tối nếu thao tác nhanh. Đây là một công việc khá có lợi cho những người khéo tay , đặc biệt là các bạn nữ . Đặc biệt công việc rất đơn giản , học hỏi rất nhanh . Ai cũng có thể lên mạng xem video hướng dẫn và thực hiện ngay được . Chần chờ gì nữa mà còn không làm nào ?

Cach Kiem Tien Tren Mang Xa Hoi 2
Sinh viên làm thủ công

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------