cách làm sữa chua bằng sữa bột trẻ em

11 lượt xem Tin tức
Suachua 1

Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi hoàn toàn có thể ăn được sữa chua được làm từ sữa công thức. Việc tự làm sữa chua cho bé có cái lợi là tránh được việc sử dụng chất bảo quản từ các loại sữa chua mua trực tiếp ngoài thị trường.

Nguyên liệu

Sữa bột: 100 gram

– Nước lọc: 500 ml 

– Sữa đặc: 50 gram 

– 1 hũ sữa chua cái

– Dụng cụ cần thiết để làm sữa chua: hũ đựng sữa chua, nồi đun, bếp nấu, muỗng hoặc vá gỗ để khuấy, thùng giữ nhiệt để ủ sữa chua

Suachua
cách làm sữa chua bằng sữa bột trẻ em

Hướng dẫn cách làm

Bạn có từng nghĩ sữa chua cũng có thể làm từ sữa bột? Cách làm sữa chua bằng sữa bột tương tự như cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi thông thường, hương vị và màu sắc của sữa chua làm từ sữa bột hoàn toàn không khác so với sữa đặc, sữa tươi và còn có vị béo riêng từ sữa bột.

Sự khác biệt là phải nắm đúng lượng sữa bột cần sử dụng để đạt được hương vị như mong đợi. Có khá nhiều người thích ăn loại sữa chua này vì trong sữa bột có hương thơm được tinh chế, vị béo cũng cao hơn so với sữa tươi.

cách làm sữa chua bằng sữa bột trẻ em
Sữa chua từ sữa bột cũng ngon không kém

Cách làm sữa chua bằng sữa bột ngon

Bước 1Pha chế nguyên liệu

Lấy ra khoảng 300ml đến 4000ml sữa bột công thức đem pha với nước nóng đun sôi để nguội như pha sữa cho bé uống hàng ngày

Sữa chua không đường đánh tan 3-4 thìa dùng làm men rồi cho vào sữa công thức vừa được pha với nước ấm ở trên sau đó khuấy thật đều sau đó chia ra thành từng hộp

Bước 2: Ủ sữa chua

Nếu như không có máy làm sữa chua, có thể ủ sữa chua bằng thùng xốp hoặc ủ bằng lò vi sóng

Ủ sữa chua bằng thùng xốp: Đặc các hộp sữa chua vào các hộp xốp giữ nhiệt, bổ sung vào hộp xốp giữ nhiệt này một vài bình đựng nước nóng sau đó đậy chặt nắp hộp.

Ủ sữa chua bằn lò vi sóng: Đặt sữa chua vào lò vi sóng và đậy kín để giữ nhiệt độ ổn định, bạn nên cho thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trước khi tăng nhiệt độ của lò để ủ sữa chua.

Thời gian ủ sữa chua trong khoảng từ 4 – 8 tiếng, phụ thuộc vào mức độ chua của sữa mà bạn muốn làm.

Bước 3: Quá trình ủ hoàn tất thì bạn cho sữa chua vào tủ lạnh. Sữa chua tự làm bạn có thể để trong thời gian từ 4-7 ngày.

Sữa chua từ sữa đặc có thể kết hợp thêm với nhiều loại trái cây như dâu, kiwi, cherry, nước ép lượu,… Không nên cho các loại trái cây có tính chua như chanh dây, cam, chanh vào vì dễ gây kết tủa không tốt cho sức khỏe. Bạn thấy cách làm sữa chua này có đơn giản không?

cách làm sữa chua bằng sữa bột trẻ em
cách làm sữa chua bằng sữa bột trẻ em

Cách bảo quản và sử dụng sữa chua làm từ sữa bột

– Khi bảo quản sữa chua trong tủ lạnh, bạn nên lưu ý để tránh xa những thực phẩm có mùi.

– Muỗng hoặc dụng cụ đựng sữa chua phải luôn sạch sẽ, an toàn về sinh thực phẩm.

– Không đóng băng sữa chua, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị của món ăn.

– Không nên để sữa chua ở ngoài tủ lạnh quá 1 giờ đồng hồ. Quá trình này sẽ làm cho những vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, khi dùng sẽ dẫn đến dễ bị đau bụng.

Cach Lam Yaourt Bang Sua Tuoi 1144
cách làm sữa chua bằng sữa bột trẻ em

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------