công nghiệp việt nam và sự phát triển

22 lượt xem Tin tức
Ban Do Phan Vung Cac Khu Kinh Te Viet Nam 5

công nghiệp việt nam theo định nghĩa 1 nghành kinh tế là như thế nào?

công nghiệp, là một bộ phận của nền kinh tế là lĩnh vực sản xuất hàng hóa vật chất mà sản phẩm được chế tạo, chế biến,chế phẩm cho nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh tiếp theo cho cuộc sống loài người trong sinh hoạt. Đây là hoạt động kinh tế, sản xuất quy mô lớn, được sự hỗ trợ thúc đẩy mạnh mẽ của các tiến bộ về công nghệ khoa học và kỹ thuật  tiên tiến

lịch sử của công nghiệp việt nam như thế nào ?

lịch sử hình thành công nghiệp việt nam

Công nghiệp, theo nghĩa là ngành sản xuất hàng hóa,vật chất, trở thành đầu tàu của nền kinh tế ởchâu âu và bắc mỹ trong cách mạng công nghiệp

 

công nghiệp việt nam gồm mấy vùng đặc trưng ?

những vùng chính của công nghiệp việt nam

vùng 1 gồm 14 tỉnh bắc cạn, bắc giang, cao bằng, điện biên, hòa bình, hà giang,lai châu lạng sơn, lào cai, phú thọ, sơn la, thái nguyên, tuyên quang, yên bái tập trung phát triển thủy điện, chế biến nông, lâm sản, khai thác và chế biến khoáng sản, hóa chất,phân bón,luyện kim sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp cơ khí phục vụ nông nghiệp và công nghiệp chế biến.

Vùng 2 gồm 14 tỉnh, thành bắc ninh,hà tĩnh ,hà nội,hải phòng, hà nam,hưng yên,nam định, nghệ an,ninh bình,thanh hóa ,vĩnh phúc. được định hướng tập trung phát triển ngành cơ khí, nhiệt điện, phát triển ngành điện tử và công nghệ,thông tin hóa chất, luyện kim, khai thác và chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, tiếp tục phát triển nhanh công nghiệp dệt may, da giày phục vụ xuất khẩu, công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản.

Vùng 3 gồm 10 tỉnh, thành Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế tập trung phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm, hải sản, lọc và hóa dầu, cơ khí chế tạo, sản xuất vật liệu xây dựng và dệt may, da giày, ngành điện tử và công nghệ thông tin.

Vùng 4 gồm 4 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum tập trung phát triển thủy điện, công nghiệp chế biến nông, lâm sản và khai thác, chế biến khoáng sản.

 

Ban Do Phan Vung Cac Khu Kinh Te Viet Nam

phân loại công nghiệp việt nam

Bởi hoạt động công nghiệp là vô cùng đa dạng, có rất nhiều cách phân loại công nghiệp, như:

Hậu cần tối ưu hóa đã cho phép sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp. Đây là một chất oxy hóa nhiệt trong quá trình vận chuyển công nghiệp.

Ở một số quốc gia như Việt Nam[2] và Nhật Bản[3], công nghiệp bao gồm:

  • Khai thác khoáng sản, than, đá và dầu khí
  • Chế biến, chế tạo (kể cả chế biến thực phẩm, gỗ)
  • Sản xuất và phân phối điện, khí đốt và nước.
  • May mặc, đồ dụng gia đình
  • Chế biến, sản xuất các chất hóa chất cần thiết

Hệ thống phân loại hoạt động kinh tế của Anh [4] và Hoa Kỳ [5] không có mục công nghiệp riêng. Thay vào đó, cách phân loại dựa vào hoạt động kinh tế. Cũng theo cách sắp xếp các ngành kinh tế, công nghiệp là thành phần chủ yếu của khu vực thứ hai của nền kinh tế. Việc xếp chung công nghiệp chế biến với xây dựng, lắp đặt vào khu vực thứ hai này là do đặc thù hoạt động khá giống nhau và khó xác định ranh giới giữa chúng.

Một số ngành công nghiệp việt nam

công nghiệp việt nam ảnh hưởng dến môi trường như thế nào?

Công nghiệp là ngành ảnh hưởng môi trường nhiều nhất trong tất cả các ngành còn lại: hiệu ứng nhà kínhTrái Đất ấm dần, rung chuyển các tảng băng tại Nam/Bắc cực. Đặc biệt là ngành công nghiệp nặng.công nghêp vệt nam còn là tác dộng đến môi trường cũng như ảnh hưởng dến môi trường và làm biến đổi môi trường,không khí làm thay đổi môi trường sống của động thưc vật .là tác nhân của sự thay đổi môi trường sống của con người.

Chuẩn phân loại các ngành công nghiệp toàn cầu đối với công nghiệp việt nam

phân loại công nghiệp việt nam

GICS là viết tắt của “(tiếng Anh) Global Industry Classification Standard” được phát triển bởi tổ chức Morgan Stanley Capital International (MSCI) và Standard & Poor’s vào năm 1999. GICS được đưa ra nhằm thiết lập một tiêu chuẩn chung cho việc phân loại các công ty vào các ngành và nhóm ngành có liên quan với nhau.

Các tiêu chí xây dựng chuẩn GICS
  • Tính toàn cầu (Universal)
  • Độ chính xác (Accurate)
  • Mức độ linh hoạt (Flexible)
  • Khả năng phát triển (Elvolving)

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------