Gà giống nhập ngoại năng suất cao

12 lượt xem Tin tức
Ga Giong Mang Lai Nang Suat Cao 5 2

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những giống gà thịt nhập ngoại với năng suất cao. Gà nhập ngoại có nhiều ưu điểm nổi bật hơn gà ta rất nhiều. Đa số là các giống gà nhập từ bên ngoài và có thể đã được lai giống hoặc cấy ghép gen với nhau để tao ra những giống gà mới có năng suất cao. Ưu điểm của những giống mới là tốc đã phát triển nhanh, trọng lượng khi trưởng thành cao, đẻ trứng đều và thời gian đẻ lâu. Một số loại phù hợp để lấy trứng hoặc thịt công nghiệp.

1. Gà Tam Hoàng (gà thịt)

–   Nguồn gốc: tập trung với mật độ lớn ở vùng Quảng Đông của Trung Quốc.

–   Đặc điểm ngoại hình: Gà có đặc điểm lông, da, chân màu vàng (màu lông tương đối đồng nhất). Thân gà ngắn, gần như hình tam giác, ngực phát triển nở về phía trước, ức nhiều thịt.

– Sảm phẩm thị: thịt gà tam hoàng chế biết được nhiều món ăn tùy theo ý muốn. Chứa nhiều canxi, albumin, chất béo và các loại vitamin A, B1, B2, C, E, photpho, sắt. Giúp còn người dễ hấp thụ và tiêu hóa

mot doi tam hoang

–     Hiệu quả kinh tế: Gà nuôi đến 70 – 80 ngày tuổi đã có thể đạt trọng lượng 1,5 – 1,75 kg. Tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng trọng là 2,5 – 3 kg. Đạt 125 ngày tuổi gà mái sẽ đẻ. Sản lượng trứng đạt 135 quả/ năm. Trọng lượng trưởng thành gà mái: 1,8 – 2,0 kg, gà trống: 2,2 – 2,8 kg. Loại này có ngoại hình khá là giống với gà Ri, thịt rất thơm ngon, phù hợp với điều kiện chăn thả ở cũng như nuôi công nghiệp và bán công nghiệp.

– Gà Tam Hoàng xuất hiện ở nước ta từ lâu và do nhiều nguồn cung cấp khác nhau,rất ít khi tìm được giống thuần chủng. Người mua cần tìm đúng giống thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Gà Hybro (HV 85)

–     Nguồn gốc: Có nguồn gốc từ Hà Lan.

–     Đặc điểm: Gà có màu lông trắng, ngực rộng, thân hình vạm vỡ, tăng trọng nhanh. Loại gà này được nuôi phổ biến khắp toàn thế giới và được nhiều tại các xí nghiệp ở Tam Đảo. Gà Hibro có bốn dòng thuần chủng là: Dòng A, dòng V1, dòng V3 và dòng V5.

ga hybro trang

–          Hiệu quả kinh tế : Gà thịt sau 7 tháng đạt trọng lượng 2,0 – 2,3 kg. Tiêu tốn thức ăn 2,2 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng.

3. Giống Gà Sasso

–     Nguồn gốc: Là giống gà công nghiệp nặng cân của Pháp, có thể nuôi thả vườn.

–     Đặc điểm : Gà có lông màu nâu đỏ, da chân vàng. Đây là một ngoại gà thịt có khả năng thích nghi cao, nuôi dễ, sức đề kháng tốt, thịt thơm ngon.

hai con chicken

–          Hiệu quả kinh tế: Nếu nuôi theo phương pháp nữa nhốt nữa thả 90 – 100 ngày có thể đạt trọng lượng 2,1 – 2,3 kg. Tiêu tốn thức ăn 3,1 – 3,5 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng. Sản lượng trứng/ 10 tháng đẻ: 159 quả/ mái. Tỷ lệ trứng giống: 95,5%; Tỷ lệ ấp nở: 80%.Sản lượng trứng giống/ mái: 152 quả/ mái. Sản lượng gà con 1 ngày tuổi: 129 con/ mái.

 

4. Gà Lương Phượng (còn gọi là gà lông vàng)

–    Nguồn gốc: Chăn nuôi đông đúc ở vùng Lưỡng Phượng của Trung Quốc.

–    Đặc điểm: Gà có hình dáng bên ngoài giống với gà Ri, bộ lông có màu vàng, dày, bóng, mượt. Mào và phần đầu màu đỏ. Da màu vàng, chất thịt min, vị đậm. Gà trống có màu vàng hoặc tía sẫm, mào đơn, hông rộng, lưng phẳng, lông đuôi dựng đứng, đầu và cổ gọn, chân thấp và nhỏ. Đây là giống gà thịt công nghiệp cho năng suất thịt cao.

ga luong phuong

–          Hiệu quả kinh tế: Gà xuất chuồng lúc 70 ngày tuổi cân nặng 1,5 – 1,6 kg. Tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng trọng là 2,4 – 2,6 kg. Giống gà có thể nuôi theo nhiều hình thức nhưng phù hơp nhất vẫn là chăn thả. Khả năng sinh sản của gà Lương Phượng rất tốt. Tuổi vào đẻ là 24 tuần, khối lượng cơ thể gà mái đạt 2.100 g, gà trống đạt 2.700g. Tuổi đẻ đầu tiên 140 – 150 ngày, sản lượng trứng 150 – 170. Sản lượng trứng  tuần đẻ đạt khoảng 171 quả, tỷ lệ phôi cao đạt 92%.

5.Gà Hubbard

–     Nguồn gốc: Là một giống gà thịt công nghiệp có nguồn gốc từ Mỹ.

–    Đặc điểm: Gà có lông màu trắng, ngực rộng, thân hình nỡ nang. Giống gà này phù hợp với những gia đình chăn nuôi có điều kiện về đất đai, vốn đầu tư, chuồng trại đồng bộ, hiện đại và người chăn nuôi phải có tay nghề cao.

dan ga trang

–   Hiệu quả kinh tế: Sau 4 tháng gà mái đạt trọng lượng 3,6 – 3,8 kg, gà trống đạt: 4 – 4,2 kg. Tiêu tốn thức ăn 2 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng.

6. Gà Plymouth

–    Nguồn gốc: Đây là giống gà phổ biến nhất nước Mỹ.

–    Đặc điểm: Lông màu trắng tinh, hoặc vân đen, thân hình hơi ngắn, ngực nở. Trong thời gian đầu nuôi gà Plymouth có kích thước rất nhỏ so với những loài gà khác.

ga giong

–  Hiệu quả kinh tế: Đạt 4 tháng tuổi gà trống nặng đến từ 3 – 3,8 kg, gà mái đạt 2,8 – 3,3 kg. Hiệu năng đẻ trứng từ 150 – 160 trứng/ năm. Tiêu tốn thức ăn 3 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng. Gà có thể nuôi theo kiểu bán công nghiệp. Thành thục muộn, tuổi đẻ 6 tháng. Sản lượng trứng 170-180 quả/năm.

7. Gà BE (gà thịt)

–      Nguồn gốc: Xuất xứ từ Cuba, là giống gà thịt công nghiệp

–     Đặc điểm: Gà dòng thuần có màu lông trắng, gà có năng suất cao, ưu thế rõ rệt khi được lai với các dòng gà mái khác.

ga be

–          Hiệu quả kinh tế: Gà đạt trọng lượng 2,1 kg sau 7 tuần nuôi. Gà mái mỗi năm cho 160 – 170 quả trứng.

8. Giống gà AA. (Arbor Acres)

–    Nguồn gốc:  là giống gà thịt rất được ưa chuộng ở Mỹ.

–    Đặc điểm: Gà có năng suất cao hơn giống BE và HV85. Khi gà trống 7 tuần đạt trọng lượng lên đến 3,2 kg, gà mái: 2,6 kg. Ăn khỏe và tiêu tốn nhiều thức ăn khi ở kích thước trưởng thành. Ngày nay giống gà AA rất được ưu chuộng vì khả năng phát triển mạnh mẽ .  Phù hợp với những cơ sở chăn nuôi lớn do tốc độ tăng trưởng nhanh.

buc anh

 

9. Giống ISA nâu (gà chuyên trứng)

–     Nguồn gốc: Là giống gà chuyên trứng có nguồn gốc từ Mỹ.

–    Đặc điểm: Gà mái lông màu nâu còn gà trống có lông màu trắng. Đây là một giống gà dễ nuôi, đề kháng tốt, trứng dễ bán và cho năng suất trứng rất cao.

–  Hiệu quả kinh tế: Gà trống 7 tuần tuổi đạt 2,577 kg, gà mái đạt: 2,374 kg. Một 1kg thức ăn tăng trọng 1.96kg. Năng suất một năm 250-300 trứng.

ga isa nâu

 

Như vây là tôi vừa chia sẽ cho các bạn 9 giống nhập ngoại mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các bạn hãy nghiên cứu thật kĩ để chọn ra giống gà phù hợp nhé. Căn vào diện tích để xây dựng chuồng trại, cách nuôi nhốt, cho ăn và chăm sóc. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn nhé. Để biết thêm những bài viết bổ ích khác hãy ghé thăm website: https://prettywoman.vn

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------