Gà hầm ngải cứu – Món ăn cho sức khỏe

7 lượt xem Tin tức
Ga Ham Ngai Cuu Mon An Cho Suc Khoe 9 1

Món gà hầm ngãi cứu

Món ăn này không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em nội trợ để trổ tài với chồng với con. Mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món gà hầm ngải cứu này vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào thựa đơn những món ăn yêu thích của họ.

Vào những ngày hè, thời tiết nóng ẩm, mùa đông thì lại hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh… Khi đó, bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.Những lúc như vậy, món gà hầm ngãi cứu là một sự lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua.

Ga Ham Ngai Cuu Mon An Cho Suc Khoe 9

Cách làm gà hầm ngải cứu

Nguyên liệu gà hầm ngải cứu:

  • 1 con gà đã được làm sạch.
  • 500-1000 gram ngải cứu hoặc hơn (tùy theo khẩu vị của người ăn)
  • 1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
  • 1 củ nghệ tươi
  • Dầu ăn, hạt nêm và các gia vị khác…

Cách làm:

  • Làm sạch gà, chặt miếng to vừa ăn.
  • Nghệ bỏ vỏ, đập dập.
  • Cho các miếng gà vừa chặt và nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và 2 thìa hạt nêm. Uớp trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau đó, gắp gà ra bát riêng.
  • Cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp gà đó. Thêm chút gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn và đảo đều lên (nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.)
  • Xếp gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa.
  • Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp.
  • Cuối cùng để nguội và lặp lại quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là xong.

Lời khuyên:

Trong quá trình nấu bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát sẽ làm món ăn mất ngon. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho hợp lí phù hợp với khẩu phần ăn. Món Gà hầm ngải cứu thuốc bắc với hương vị thanh tao hơn mà độ dinh dưỡng lại được gia tăng đáng kể.

Cách làm món gà hầm ngãi cứu thuốc bắc

Nguyên liệu:

  • 1 con gà đã được làm sạch.
  • 1 gói gia vị hầm gà
  • Rau ngải cứu
  • Gia vị để nêm cho vừa miệng
  • Một số vị thuốc bắc

Cách làm gà hầm ngải cứu:

Bước 1:

  • Rửa các vị thuốc bắc bên trong gói gia vị hầm gà dưới vòi nước chảy.
  • Gà rửa sạch, nướng qua trên lửa. Làm như thê này đề giúp da gà dai hơn và không bị rách nát khi cho vào nồi hầm nhừ, đồng thời còn làm cho gà thơm hơn nữa

Bước 2:

  • Bỏ gà đã chế biến vào nồi cùng với với các vị thuốc bắc đã được sơ chế.
  • Rắc từ từ và đều gia vị nên mình con gà
  • Phủ lá ngải cứu lên trên.

Bước 3:

  • Đặt nồi gà vừa chuẩn bị vào một nồi nước khác lớn hơn, đổ nước và hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 giờ đồng hồ ( thời gian hầm tùy vào độ dày của nồi chứa gà)
  • Nếu dùng nồi áp suất thì bạn chỉ cần hầm gà trong khoảng 30 phút thôi nhé, vì nếu hầm lâu hơn sẽ làm gà bị nát.

Gà hầm nóng hổi, mềm, thơm ngon có thể ăn không hoặc dùng chung với bánh mỳ. Cũng có thể nhâm nhi với bia tuyệt ngon đều mang lại hương vị tuyệt hảo.

Gà hầm thuốc bắc, gà hầm ngải cứu là món ăn bồi bổ sức khỏe rất tốt. Nhất là với những người suy nhược cơ thể, người vừa ốm dậy, hay người đang trong quá trình hồi phục lại sức khỏe sau chấn thương và phẫu thuật.

2 cách trên đều là tần gà bằng các dụng cụ hầm và hoặc nồi áp suất. Nếu đọc xong bài viết này mà bạn muốn ngay lập tức hầm gà để đãi gia đình một bữa tối ngon bổ. Nhưng lại không có nồi áp suất hay các dụng cụ hầm khác. Vậy thì đừng lo, sau đây là cách để có được món gà hầm ngãi cứu vẫn cực kì thơm ngon và vô cùng dễ làm nhưng lại không cần đến nồi áp suất hay các dụng cụ hầm nào khác.

Cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc bằng nồi cơm điện:

Nguyên liệu cần chẩn bị:

  • 1 con gà ác hoặc gà ta loại nhỏ đã được làm sạch
  • 1 Túi thuốc bắc
  • Các loại gia vị như mắm, dầu, hạt nêm,….
  • Bột nghệ hoặc một ít nghệ tươi dập nát
  • Rau ngải cứu đã rửa sạch

Cách làm gà hầm ngải cứu:

Bước 1: Gà sau khi đã làm sạch, thì cho gia vị như: hạt nêm, mắm vào chung cùng với một ít bột nghệ(có thể dùng nghê tươi) để ướp gà.
Bước 2: Cho ngải cứu vào phần trong con gà.

Bước 3:

  • Xếp các vị thuốc bắc cùng lá ngải cứu vào nồi cơm điện.
  • Đặt gà lên trên thuốc bắc và lá ngải cứu
  • Đổ khoảng 2 bát nước (ước lượng nước làm sao cho ngập gà, nhưng chỉ xâm xấp nửa chứ không ngập qua con gà).
  • Cuối cùng là đậy nắp vung lại và cắm điện, nhớ bật chế độ như nấu cơm bình thường rồi để gà tự chín.
  • Hầm gà bằng nồi cơn điện trong vòng khoảng 45 phút đến 1 tiếng tùy vào độ mềm của gà mà bạn muốn ăn.
  • Ga Ham Ngai Cuu Mon An Cho Suc Khoe 6

Món gà hầm ngải là món ăn cực kì ngon và giúp điều hòa lại sức khỏe của bạn. Vào những ngày mùa đông lạnh, có thể ngồi quanh mâm cơm ăn gà hầm nóng hổi. Cũng có thể làm gà hầm vào những ngày hè nóng, mệt mỏi thì còn gì bằng, giúp tăng cường sức khỏe. Lại khiến cho cả gia đình tấm tắc khen ngon, thì thật đáng bỏ công sức ra làm. Chúc các bạn có được món gà ngãi cứu thành công với hương vị thơm ngon cùng dưỡng chất dồi dào.

Lời cảm ơn

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của tôi. Hãy tự chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình bằng những thực phẩm dinh dưỡng cần thiết. Chúng ta vừa tìm hiểu qua cách làm món gà hầm ngải cứu. Vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe. Hãy biến mình trở thành tâm điểm trong mỗi bửa ăn. Trở thành người con dâu ngoan, người vợ đảm đang, người phụ nữ chu đáo. Mong rằng bài viết của mình sẽ giúp ích được đôi ít cho các bạn. Hãy để lại đóng góp ở bên dưới. Chúng tôi rất vui khi nhận được phản hồi của các bạn. Để biết thêm những thông tin bổ ích hãy truy cập website: https://prettywoman.vn

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------