• Trang chủ
  • Tin tức
  • Giảm độ trơn của đế giày – Mẹo đơn giản hiệu quả bạn đã biết chưa?

Giảm độ trơn của đế giày – Mẹo đơn giản hiệu quả bạn đã biết chưa?

11 lượt xem Tin tức
Giam Do Tron Cua De Giay Meo Don Gian Hieu Qua Ban Da Biet Chua 4 3

Giảm độ trơn của đế giày là một tác nhân cực kỳ nguy hiểm với người sử dụng. Những đôi giày mới, đặc biệt là đế bằng nhựa, đế bằng da mới hay những đôi giày cũ bị mòn đế. Chúng là mối nguy hiểm cực kỳ lớn gây ra những tai nạn đối với người sử dụng. Giày là một vật dụng không thể thiếu đối với chúng ta, đi làm, đi chơi, hoạt động công việc… Nếu chúng có vấn đề trục trặc như vậy thì sẽ ảnh hưởng tới công việc của chúng ta. Chả nhẽ vì thế những đôi giày đó lại bỏ đi sao? Bạn đừng lo lắng quá, những cách xử lý vấn đề trơn của đế giày cực kỳ đơn giản. Làm tăng độ bám của giày cho đôi chân chắc chắn mà không cần tốn quá nhiều tiền.

Dưới đây mình xin chia sẻ cách làm giảm độ trơn của đế giày cực kỳ đơn giản. Sẽ hiệu quả cực cao cho các bạn mà lại cực kỳ đơn giản.

1. Giảm độ trơn của đế giày với những đôi giày mới 

-Mài đế giày trên bề mặt nhám

Đôi giày trơn trượt của bạn vẫn còn rất mới, vì đế giày vẫn còn rất nhẵn không có độ bám với mặt đất. Để sử dụng giày hiệu quả thì đế giày phải mềm, có chút lồi lõm và bị mòn thì sẽ có độ bám cao. Vì vậy việc bào mòn đế giày là phương pháp cho đế giày có độ bám cực cao.Để thực hiện việc này bạn cần phải đi đôi giày của mình trên các địa hình gồ ghề như:

+ Bê tông (có sự gồ ghề)

+ Sỏi

+ Bề mặt đá sần sùi

Nếu không ngại bạn có thể lấy tay mài nên những địa hình này để làm giảm độ trơn của đế giày.

Giam Do Tron Cua De Giay Meo Don Gian Hieu Qua Ban Da Biet Chua 4

-Mài đế giày bằng tấm ráp

Phải làm sao khi bạn không thể mài đế giày trên bề mặt gồ ghề? Bạn lo sợ trượt chân trong khi chờ đế giày bị mòn? Hãy thử dùng giấy nhám – bạn chỉ cần cởi giày và chà giấy nhám lên bề mặt nhẵn thường tiếp xúc với mặt đất của đế giày đến khi cảm thấy có độ nhám, xù xì.

+ Dùng loại giấy ráp thô là tốt nhất. Chúng cực kỳ hiệu quả với việc bào mòn đế giày mới của bạn+ Lưu ý nhỏ rằng chúng sẽ không có tác dụng với những đôi giày có đế xốp hay nhựa dẻo.

-Dùng cây dũa móng tay để giảm độ trơn của đế giày.

Cây dũa móng tay bằng kim loại là một công cụ cực kỳ hữu dụng nhé. Chúng cứng và có độ mài dũa cực kỳ mạnh làm cho giảm độ trơn của đế giày cực kỳ tốt.

2. Những sản phẩm tạo độ bám. Công cụ hữu ích làm giảm độ trơn của đế giày

-Mua miếng dán đế giày chống trơn trượt.

Nếu tình trạng trơn trượt xảy ra do giày đã cũ. Nguyên nhân không phải do đế giày chưa đủ mòn, mà là do đã quá mòn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sản phẩm hỗ trợ để tăng độ bám cho đế giày. Hãy dùng miếng dán để khắc phục sự trơn trượt rất tiện lợi và hiệu quả.

  • Miếng dán này thường có một lớp keo để dán vào đế giày.
  • Miếng dán đế giày chống trơn trượt có bán ở các trang mua sắm online với giá khá mềm. Chúng có giá khoảng 30.000đ rất tiện lợi mà lại phải chăng.

Giam Do Tron Cua De Giay Meo Don Gian Hieu Qua Ban Da Biet Chua 1

-Dùng sản phẩm xịt giày chống trơn trượt

Bên cạnh miếng dán, xịt trống trơn trượt là một sản phẩm cực kỳ hữu ích. Những sản phẩm này thường có tên tiếng Anh là “traction sprays” hoặc “grip sprays”, với chất lượng khác nhau; vì vậy, bạn nên hỏi rõ người bán hoặc đọc đánh giá của khách hàng trước khi mua sản phẩm.

  • Sản phẩm xịt chống trơn trượt cho đế giày rất phổ biến có mặt tại các shop giày. Trong nước và nước ngoài với giá khá cao giao động trong khoảng 200.000đ

Giam Do Tron Cua De Giay Meo Don Gian Hieu Qua Ban Da Biet Chua 3

-Bạn có thể dùng xịt giữ nếp tóc

Nếu bạn không muốn chi nhiều tiền để mua sản phẩm xịt chống trơn trượt. Hãy thử dùng một số sản phẩm mà bạn có sẵn ở nhà vì chúng cũng có thể tạo ra hiệu quả tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng những phương pháp tận dụng này sẽ hiệu quả không cao bằng sản phẩm chuyên dụng. ột cách tận dụng sản phẩm tại nhà là dùng xịt giữ nếp tóc .Bạn chỉ cần xịt một lượng lớn sản phẩm lên đế giày để tăng độ bám. Chờ khoảng 30 giây để sản phẩm xịt được hong khô và có độ dính trước khi mang giày.

  • Lưu ý rằng giải pháp này chỉ là tạm thời và bạn cần xịt sản phẩm nhiều lần. Bên cạnh đó, xịt giữ nếp tóc sẽ bị rửa trôi khi gặp nước

Giam Do Tron Cua De Giay Meo Don Gian Hieu Qua Ban Da Biet Chua 1

-Dùng sơn Puff giúp giảm độ trơn của đế giày hiệu quả

Sơn “puff” (còn gọi là “sơn nổi trên vải”) là một loại sơn thường được dùng trong nghệ thuật. Các sản phẩm thủ công cho trẻ em như làm áo thun. Khi khô sơn tạo ra những đường gân nổi bám chắc vào đế giày. Bạn chỉ cần phủ một lớp sơn mỏng lên đế giày, hong khô trong vài tiếng và kiểm tra hiệu quả!

  • Mặc dù sơn puff bám lâu hơn xịt giữ nếp tóc. Nhưng bạn vẫn phải dặm lại lớp sơn khá thường xuyên để đạt hiệu quả tối đa.
  • Nếu có thời gian, bạn có thể vẽ lên đế giày. Một cách sáng tạo và cho bạn một cảm giác yêu quý đôi giày của mình hơn.

Giam Do Tron Cua De Giay Meo Don Gian Hieu Qua Ban Da Biet Chua 1

-Dùng băng keo giấy đơn giản lại giảm độ trơn đế giày cực tốt

Giải pháp đơn giản để đối phó với sự trơn trượt là dán vài miếng băng keo giấy lên đế giày. Bạn chỉ cần dán hai miếng băng keo theo hình chữ “X”. Dán chúng lên phần rộng nhất và bằng phẳng nhất của đế giày để đạt hiệu quả tối đa.

  • Lưu ý rằng băng keo sẽ tự mất độ dính, nên bạn cần lưu ý để dán thêm băng keo khi cần.

Giam Do Tron Cua De Giay Meo Don Gian Hieu Qua Ban Da Biet Chua 4

-Với những đôi giày xịn đắt tiền hãy mang chúng ra thợ giày nhé

Nếu bạn có đôi giày rất đắt tiền hoặc bạn rất quý đôi giày. Không muốn dùng các phương pháp trên, hãy thử đem giày đến cho thợ sửa giày chuyên nghiệp.

  • Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng dịch vụ sửa giày đôi khi có giá khá cao. Tùy thuộc vào chất lượng giày và độ khó trong khi thực hiện, chi phí sửa một đôi giày có thể lên đến tiền triệu

Giam Do Tron Cua De Giay Meo Don Gian Hieu Qua Ban Da Biet Chua 1

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------