Hướng dẫn sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách

6 lượt xem Tin tức
Huong Dan Su Dung Pin Sac Du Phong Dung Cach 7 3

Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức chuyên môn khi sử dụng sạc dự phòng đúng cách.Tránh các trường hợp xảy ra sự cố, hỏng hóc và tăng hiệu suất sử dụng.

1. CÁCH NẠP ĐIỆN TỪ PIN SANG ĐIỆN THOẠI

Thông thường, các loại sạc dự phòng trên thị trường đều được thiết kế tối thiểu là 1 cổng sạc đầu vào là cổng MicroUSB. Cổng này có chức năng nạp điện từ nguồn điện 220V bên ngoài vào. Và từ 1-2 cổng sạc USB đầu ra. Để tiến hành sạc pin điện thoại thông qua nguồn dự trữ của Pin sạc dự phòng. Bạn sử dụng cáp kết nối cắm đầu ra USB vào cổng đầu ra USB của pin sạc.

Huong Dan Su Dung Pin Sac Du Phong Dung Cach 7
cách sạc pin dự phòng đúng cách

Còn cổng Micro USB (đầu nhỏ) của dây sạc, bạn kết nối trực tiếp vào cổng sạc của điện thoại. Thông thường sau khi kết nối thành công. Các đèn tín hiệu trên Pin sạc dự phòng sẽ nháy để báo hiệu tín hiệu đường truyền đang kết nối với thiết bị. Bạn cũng chú ý thêm trên màn hình điện thoại, Khi kết nối thành công, đa số icon Pin trên màn hình sẽ có tia sét báo hiệu nguồn điện đang được nạp vào!.

cách sạc pin dự phòng đúng cách

2. CÁCH NẠP ĐIỆN VÀO PIN SẠC DỰ PHÒNG ĐÚNG CÁCH

Để quá trình nạp điện từ bên ngoài vào bên trong sạc dự phòng diễn ra an toàn. Chúng ta kết nối ngược lại đối với dây cáp (Lời khuyên là nên sử dụng dây sạc đi theo pin sạc để tăng hiệu quả sạc). Các bạn cắm đầu USB của cáp kết nối (đầu lớn) với củ sạc được cắm trực tiếp vào nguồn điện 220V. (Lưu ý: đa số các dòng Pin sạc dự phòng đều hỗ trợ cổng input đầu vào là 5V – 2.0A). Bạn nên dùng củ sạc của tốt để quá trình nạp điện sẽ diễn ra nhanh hơn.

Huong Dan Su Dung Pin Sac Du Phong Dung Cach 4
cách sạc pin cho pin sạc dự phòng

Đầu kết nối MicroUSB (đầu nhỏ) bạn cắm trực tiếp vào cổng MicroUSB của sạc dự phòng. Nếu nguồn điện đã lưu thông thì đèn tín hiệu của sạc dự phòng sẽ sáng. Nhiều dòng thông dụng như Samsung, Xiaomi, Adata hay Romoss, PiSen. Các đèn tín hiệu này sẽ nhấp nháy liên tục trong quá trình nạp điện cho đến lúc sạc đầy điện vào thiết bị mới thôi.

Huong Dan Su Dung Pin Sac Du Phong Dung Cach 6
sạc pin cho sạc dự phòng

3. SỬ DỤNG ĐÚNG CỔNG ĐẦU RA CHO THIẾT BỊ CẦN NẠP ĐIỆN.

Mỗi sạc dự phòng đều có một cách sử dụng riêng biệt. Một số dòng pin sạc như Xiaomi hay Pisen thì chỉ được thiết kế 1 cổng Output đầu ra được tích hợp công nghệ tự động điều chỉnh cường độ dòng điện. Còn một số sạc dự phòng được thiết kế 2 cổng Output đầu ra thì bạn nên kết nối đúng chuẩn Output để tăng hiệu suất chuyển đổi dung lượng của pin sạc.

Huong Dan Su Dung Pin Sac Du Phong Dung Cach 7
cách sử dụng pin sạc dự phòng

4. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÈN PIN (NẾU CÓ)

Đa số các dòng sạc dự phòng hiện nay trên thị trường đều đã tích hợp thêm một đèn pin giúp chiếu sáng tiện lợi. Cách bật đèn của nhiều dòng sạc dự phòng đều khá giống nhau. Để khởi động bật, tắt đèn: bạn giữ lâu vào nút nguồn (Power) từ 3-6 giây, thì đèn sạc sẽ sáng. Một số dòng khác, nếu bạn dí mà đèn vẫn chưa sáng. Bạn có thể ấn vào nút nguồn 2 lần liên tục.

 

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------