nền công nghiệp

11 lượt xem Tin tức
Lich Su Nen Cong Nghiep 7 2

lịch sử nền công nghiệp

sự hình thành nền công nghiệp

Lich Su Nen Cong Nghiep 7
nền công nghệp

công nghiệp là một mô hình sản xuất,hàng hóa,vật chất,nền kinh tế thay đổi trong cuộc cách mạng công nghiệp.sự thay đổi của nền kinh tế phong kiến cũng như chiến tranh thế giới thứ 2 kéo theo sự tiến bộ của công nghiệp,với nhiều ngành nghề,phục vụ cho mục đích của con người,kéo theo sự phát triển vượt bực của nên công nghiêp về sau

những ngành thời kỳ đầu khai sơ

có nhiều ngành công nghiệp trong thời kỳ đầu bắt đầu cho nền công nghiệp việt nam

công nghiệp chế tạo vũ khí phục vụ cho chiến tranh thế giới thứ 2 từ khi sinh ra con người đã biết chế tạo ra nhiều thứ để phục vụ mình,bảo vệ mình,họ chọc chác chế tạo những thứ đơn giản nhưng lại là một ngành chủ lực cho nền kinh  tế sau này

công nghiệp đường sắt công cuộc thay đổi kéo theo các loại hình vận tại lớn để phục vụ con người đi lại,nắm bắt được 1943 mỹ đưa vào chết tạo những con con đường,những toa tàu để phục vụ cho vận chuyển hàng hóa,vũ khí phục vụ cho chiến tranh.

công nghiệp xây dựng chiến tranh phong kiến,chiến thanh thế giới thứ hai gây tổn hại nặng nề về nhiều mặt trong đấy có vật chất với nhiều công trình bị phá,con dường bị chia cắt ,những ngôi nhà bị hư hỏng nặng.dể khắc phục con người đã chế tạo ra những máy móc trong công nghiệp xây dựng để khắc phục thiệt hại của chiến tranh gây ra.

5 XU HƯỚNG SẢN XUẤT  NỀN CÔNG NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI 4.0

nền Công nghệ sản xuất 360°

Công cụ mới cho phép các công ty sáng tạo và kiểm định tình huống trong thế giới ảo. Ví dụ: dùng để mô phỏng quá trình thiết kế và kiểm tra dây chuyền lắp ráp trước khi sản xuất sản phẩm ngoài đời thực.

Mô phỏng giai đoạn chế tạo sản phẩm giúp giảm thời gian sản xuất và đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra đúng theo dự định của công ty.

Tại công ty Flex, họ đang sử dụng các giải pháp công nghệ để hỗ trợ từ xa, cho phép mọi người ở các vị trí khác nhau trên thế giới kết nối với nhau và cùng giải quyết các vấn đề rắc rối.

Điều này cho phép một kỹ sư ở Trung Quốc tham khảo ý kiến ​​của một kỹ sư ở Hoa Kỳ về vấn đề kỹ thuật và nhận được phản hồi nhanh chóng, trực quan thông qua kính thực tế ảo AR (Augmented Reality), giúp đẩy nhanh tốc độ giải quyết vấn đề và giảm đáng kể chi phí đi lại.

2.nền Công nghiệp in 3D

Công nghệ in 3D là một dấu mốc quan trọng trong thế giới sản xuất. Cho phép chúng ta tạo ra các sản phẩm hữu hình liền mạch chỉ với một công cụ.Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng nâng cấp thiết kế cho sản phẩm của mình. Ví dụ thông thường thiết kế của bạn cần 6 miếng ghép, thì công nghệ in 3D có thể thực hiện chỉ trong một lần mà không cần thêm các quy trình như hàn hoặc đinh vít.

Tự động hóa đem lại mức độ chính xác và năng suất cao hơn. Công nghệ này thậm chí có thể làm tốt ở những môi trường khắc nghiệt không an toàn với con người. Thế hệ robot mới ngày càng dễ dàng sử dụng hơn, với các tính năng như nhận dạng giọng nói và hình ảnh để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp của con người. Một lợi thế khác nữa của robot là chúng sẽ làm chính xác những gì bạn yêu cầu- không thừa không thiếu.

4. Xây dựng các nhà máy thông minh – sử dụng công nghệ điện toán đám mây

Bên cạnh robot và công nghệ thực tế ảo, các nhà máy cũng đang thúc đẩy cải tiến sử dụng điện toán đám mây và cảm biến thông minh. Bộ cảm biến thông minh có thể thực hiện các công việc như chuyển đổi dữ liệu thành các đơn vị đo khác nhau, kết nối với các máy móc khác,

thống kê lưu trữ, phản hồi và tự động ngắt các thiết bị nếu xảy ra vấn đề để đảm bảo an toàn.Internet of Things (IoT) cho phép ta thu được thông tin chính xác vào đúng thời điểm để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Tất cả các dữ liệu này cũng như phản hồi của khách hàng sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động nghiên cứu và phát triển, giúp đem lại nhiều trải nghiệm người dùng, thúc đẩy đổi mới.

5. Sự lên ngôi của robot, nhưng vẫn do con người điều khiển

Xây dựng một khu vực sản xuất với các robot, công nghệ thực tế ảo và thực hiện phân tích dữ liệu bằng các thiết bị thông minh, vậy khi đó con người sẽ làm gì? Hay nói cách khác, trong thời đại công nghiệp 4.0, lực lượng lao động sẽ như thế nào?Mặc dù còn nhiều thách thức nhưng vẫn có nhiều dự đoán rằng máy móc sẽ thế chân con người.

Tuy nhiên, phần lớn công nghệ tự động hóa được sử dụng cho những công việc được coi là không an toàn cho con người. Như vậy, robot không thể thay thế, nó chỉ là một công cụ bổ sung giúp con người hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Chúng ta vẫn cần những người có thể quản lý chúng.

sự phân phối cũng như kế hoạch phát triển nền công nghiệp việt nam trong thời  đại mới có sự phát triển vợt bực trong công nghiệ cũng như sản xuất công nghiệp thời đại 4.0.lịch sử công nghiệp phát triển từ đây.

 

 

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------