LOÀI HOA CỦA SỰ CÔ ĐƠN.

8 lượt xem Tin tức
Loai Hoa Cua Su Co Don 4 8

LOÀI HOA CỦA SỰ CÔ ĐƠN.

Có rất nhiều loài hoa là biểu tượng cho tình yêu, vui vẻ,….. Nhưng với những loài hoa mang ý nghĩa cô đơn, lạnh lẽo thì lại rất ít. Nhìn chúng có thể làm cảm xúc của ta thấm buồn, cô đơn.

Những loài hoa này chỉ đơn giản là thể hiện sự cô đơn qua màu sắc và vẻ bên ngoài hay còn ẩn chứa điều gì đó kì bí. Nội dung bên dưới sẽ cùng chúng ta giải đáp những thắc mắc về loài hoa của sự cô đơn này.

 

 

Hoa xuyến chi

 

1 HOA XUYẾN CHI.

Hoa xuyến chi với tên khác là hoa cứt lợn xuất hiện ở khắp mọi nơi. Chúng sống mặc kệ sự tàn phá của con người, cái khắc nghiệt mà thiên nhiên mang lại. Loài hoa này vẫn đung đưa theo gió khoe sắc hương. Hoa xuyến chi có bông trắng và bên trong nhụy hoa là màu vàng, thân màu xanh.

Hoa xuyến chi, loài hoa của sự cô đơn có ở mọi nơi như lề lối thôn quê, ven bên đường tàu, xung quanh bờ mương,… Hoa xuyến chi mọc ở cả 4 mùa mặc cho môi trường sống quanh chúng có thế nào. Những bông hoa bé nhỏ tươi tắn này đã cùng nhau tạo nên một thảm hoa khoe sắc cùng thiên nhiên, đất trời. Hoa xuyến chi khiến lòng người xao xuyến như cách chúng ta gọi chúng… Nhưng sâu bên trong thì loài hoa này lại mang một sự cô đơn.

Tôi từng khó chịu mỗi lần nhìn thấy chúng mọc khắp nơi. Nhưng chúng gắn liền với tuổi thơ tôi khi nô đùa với bạn bè. Mỗi lần bị hạt gai của nó bám đầy quần áo do nghịch với bạn và phải gỡ từng hạt.

Rồi khi tôi vô tình nghe bạn kể câu chuyện truyền thuyết phía sau loài hoa dại này. Tôi thấy thương nó và thương cho số phận cô gái trong câu chuyện ấy. Cô gái mòn mỏi chờ đợi chàng lữ khách vô tình trong tuyệt vọng rồi hóa thành cây hoa dại. Từ đó, tôi luôn nở nụ cười khi vô tình nhìn thấy chúng.

Ý nghĩa sau loài hoa xuyến chi là câu chuyện cô gái dại khờ đợi chờ chàng lữ khách vô tình trong sự cô đơn. Khiến loài hoa này là một trong những loài hoa của sự cô đơn.

2. HOA LƯU LY.

Loài hoa của sự cô đơn 11

 

Hoa lưu ly được gắn với những sự cô đơn, đợi chờ trong mòn mỏi. Loài hoa này được biết đến qua câu chuyện một chàng hiệp sĩ đi dạo cùng người yêu. Cô ấy vô tình trông thấy mấy cánh hoa đẹp mọc ở ven đường đi nói rằng chàng hái cho cô ấy.

Chàng nhận lời đến bên cạnh đường hái những bông hoa. Lúc đó chàng vươn mình ra hái những cánh hoa, vì vô ý chàng đã ngã xuống dòng sông cạnh bên. Chàng lúc đó mang trên mình áo giáp không cởi được ra. Dòng nước chảy xiết làm chàng đuối sức không thể bơi nổi rồi bị cuốn trôi đi.Vì biết mình không thể lên được bờ, chàng đã kịp ném những cánh hoa lên rồi nói: ” Xin đừng quên tôi “.

Người thiếu nữ từ đó chẳng thể quên hình ảnh ấy. Người Pháp gọi loài hoa này với cái tên như biểu tượng của sự cô đơn.

3.Loài hoa của sự cô đơn “HOA HỒNG ĐEN”.

Loai Hoa Cua Su Co Don 9

Hoa hồng đen là loài hoa hồng cực hiếm, chúng thường mọc ở Thổ Hoa Nhĩ Kỳ. Người Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, hoa hồng đen là biểu tượng của sự huyền bí, đam mê, hy vọng và cả sự tái sinh.  Vẻ đẹp huyền bí của hoa hồng đen được dùng để ví với những người con gái có vẻ đẹp kiêu sa nhưng lạnh lùng và đầy bí ẩn. Hoa hồng đen còn ám chỉ cho sự cô đơn, lạnh lẽo.

Câu chuyện về loài hoa hồng đen.

Loài hoa hồng đen này gắn liền với câu chuyện về nữ thần bóng tối tên Ellacos. Nàng sống một mình cô đơn trong màu đen của vùng đất nàng cai quản. Một ngày tình cờ, thần Apolo  hay còn gọi là thần ánh sáng đi du ngoạn và gặp được nàng Ellacos . Lúc đó, ông ấy đã bị mê hoặc bởi sự trầm lặng và ánh mắt cô đơn của nàng.

Thần Apolo thường tới chỗ nàng với tư cách là một vị tiên. Ngày qua ngày, thần Apolo dần dần khiến nàng Ellacos rơi vào lưới tình của chàng. Nhưng họ không đến được với nhau vì tính đối lập của cả hai. Nàng Ellacos đau khổ vì trót yêu thần Apolo và tình yêu này là đây là tình đầu của nàng. Vì tình yêu, thần Apolo đã bắt đầu hành trình tìm loài hoa bất diệt màu đỏ. Trước lúc đi, thần Apolo tặng nàng Ellacos một bông hoa màu trắng. Thần Ellacos đợi qua bao ngày tháng, bất chợt một ngày. Nàng nghe tin từ thần gió rằng thần Apolo đã vui bên thần sắc đẹp.

Nàng không tin vào lời thần gió nói rồi lên đường tìm thần Apolo, chứng kiến sự thật phũ phàng ấy. Nàng đau đớn bỏ đi, bông hoa trắng trên tay nàng bổng hóa thành màu máu rồi dần trở thành màu đen kỳ bí.

Trái tim của Ellacos từ đó, đắm chìm trong sự độc ác và bao kín bởi vùng tăm tối. Kể từ đó, ở vùng đất thánh đó bắt đầu xuất hiện một bông hồng màu đen bí ẩn, lạnh lùng nhưng có vẻ đẹp không kém gì các loài hoa khác.

 

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Màu đen là màu khiến chúng ta liên tưởng đến cái chết, đau buồn hay mặt tối của bản chất con người. Do đó, hoa hồng đen khiến người ta liên tưởng đến sự mất mát và ra đi của người thân. Hay đơn giản hơn, một bông hồng đen khi được gửi bởi một người rời đi để chiến đấu hoặc trước khi thực hiện một cuộc chiến nguy hiểm không mong muốn để trở về an toàn. Có thể thấy rằng hoa hồng đen đại diện cho nỗi buồn và mất mát.

Như chúng ta đã nói ở trên, hoa hồng đen có nghĩa là kết thúc một cái gì đó. Nó có thể là một mối quan hệ, một ý tưởng hoặc một sự nghiệp. Do đó, khi tương lai với nhau, từ đen, có thể nói về mối quan hệ của họ.

Hoa hồng đen ngoài những ý nghĩa trên, nó còn là biểu tượng của sự thù hận, trả thù. Khi gửi cho kẻ thù bông hoa này, mọi người sẽ hiểu bạn đang nói về cái gì.

 

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------