Nguy cơ cháy nổ từ sạc dự phòng

14 lượt xem Tin tức
Nguy Co Chay No Tu Sac Du Phong 3 4

Sử dụng pin sạc dự phòng kém chất lượng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Nguy Co Chay No Tu Sac Du Phong 3
Sử dụng pin sạc dự phòng kém chất lượng là nguồn gốc dẫn đến cháy nổ

Sau đây là 5 nguyên nhân dẫn tới cháy nổ do sử dụng pin sạc dự phòng kém chất lượng.

1 Nguy cơ cháy nổ từ pin sạc dự phòng nhái.

Việc sử dụng điện thoại, máy tính bảng đã trở thành quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên đa số những thiết bị này đều có dung lượng pin khá hạn chế. Để giải quyết vấn đề đó pin sạc dự phòng ra đời trở thành “trợ thủ” cho những chuyến đi xa nhất là những người phải di chuyển nhiều.

Để mua một pin sạc dự phòng khá là dễ dàng. Chúng ta có thể tìm thấy ở các shop điện thoại, cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay lòng đường. Nhiều là thế nhưng không nhiều người biết chọn mua pin sạc dự phòng đúng cách. Pin sạc dự phòng trên thị trường ngày nay có nhiều loại, nhiều kiểu đa dạng từ mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng khác nhau. Một điều dễ thấy là các loại pin sạc có nguy cơ cháy nổ cao. Đều là các loại pin sạc dự phòng rẻ tiền xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng ta có thể phân biệt được hàng rẻ tiền này. Đa phần nó không có giấy kiểm định chất lượng, và xuất xứ từ nhiều hãng “NO NAME”

Cấu tạo bên trong của pin sạc dự phòng kém chất lượng rất đơn giản. Dung lượng trong lõi pin không đủ dung lượng, không khớp với dung lượng ghi bên ngoài. Những cell pin trá hình này được đóng cát vào bên trong nhằm đánh lừa khách hàng về độ nặng. Vì vậy khi mua chúng ta không nên đánh giá tốt hay kém chất lượng chỉ vì trọng lượng của pin sạc.

Nguy Co Chay No Tu Sac Du Phong 9
Những pin sạc dự phòng kém chất lượng thì phần lõi được làm bằng “cát”

2 Nguy cơ cháy nổ do dòng ra của pin không đảm bảo.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ những chiếc điện thoại được trang bị sạc nhanh. Sạc nhanh là một chức năng yêu cầu dòng ra rất cao để sạc pin cho điện thoại trong một thời gian ngắn. Dòng ra của công nghệ sạc nhanh có thể lên tới 2A.
Đối với sạc dự phòng nhái dung lượng pin và dòng ra thường được khai khống thêm nhiều lần. Pin dung lượng 20.000 nhưng chỉ sạc được 1 – 2 lần. Thậm chí đối với những cell pin nhái được làm bằng cát còn không có khả năng sạc pin.
Với những pin sạc dự phòng này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
Nguy Co Chay No Tu Sac Du Phong 8
Hãy cẩn thận với những lời mời chào từ người bán, dung lượng pin sạc thực tế có thể khác xa với những lời mời chào.

3 Nguy cơ cháy nổ do sạc pin cho sạc dự phòng không đúng cách.

Nếu bạn gặp phải điều tương tự như tôi sắp nói dưới đây hãy khắc phục ngay vì thói quen đó sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ.
  1. Nhiều người có thói quen là sạc qua đêm đói với điện thoại, pin sạc dự phòng hay các đồ công nghệ phải nạp điện. Tư tưởng đó rất sai lầm sạc qua đêm có thể gây quá tải pin và gây ra cháy nổ
  2. Đa số các pin sạc dự phòng hiện nay chưa thể tự đông ngắt dòng sạc. Khi đầy lên hãy ước lượng khoảng thời gian sạc phù hợp không nên để qua đêm
  3. Nhiều người có thói quen sạc pin điện thoại khi đang sạc pin dự phòng. Là thủ phạm gây ra những đám khói hay ngọn lửa trong tương lai đấy các bạn nhé.

 

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------