Những loài hoa mùa xuân

17 lượt xem Tin tức
Nhung Loai Hoa Mua Xuan 3 3

Những loài hoa mùa xuân

Mùa xuân đến, mùa trăm hoa khoe sắc đua nở. Cùng xem những loài hoa được trồng vào mùa xuân nhé

Hoa thược dược

Hoa thược dược còn có tên là hoa mẫu đơn thuộc họ cúc. Hoa thược dược có đa dạng các màu hoa đặc sắc. Chúng mọc ở đỉnh cành và nách lá, cuống hoa dài. Hoa thược dược dù đẹp vậy nhưng chúng mang trong mình mùi hương nào. Hoa thược dược là một trong nhiều loài hoa được trồng phổ biến.

Những loài hoa mùa xuân

Thược dược có thể sống ở nhiều nơi và thích nghi với nhiều vùng khí hậu, từ khí hậu lạnh đến nóng ẩm. Củ của cây thược dược có tồn tại thời gian nghỉ. Vì tính chất tự nhiên đó mà ở vùng khí hậu ôn đới có sương giá có thể trồng thành công hoa thược dược.

Thược dược ưa sáng nhẹ, mùa hè ưa mát mẻ. Chúng thường mọc nơi nửa bóng râm nửa sáng. Thược dược có khả năng chịu rét, chịu hạn.

Cách trồng hoa thược dược khá đa dạng với kiểu gieo hạt, dâm cành, bằng củ và cấy mô tế bào. Trong đó, cách trồng bằng củ là dễ dàng nhất. Tìm hiểu qua là có thể trồng được tại nhà. Hoa thược dược có 3 loại là giống lùn, giống trung và giống cao. Hoa có nhiều màu khác nhau: vàng sậm, tím lợt, nâu sậm, tím đốm trắng, đỏ……Mọi người thường chọn mua các loại giống hoa thược dược phổ biến sau:

– Thược dược xương rồng.

– Thược dược cánh dẹt.

– Thược dược lai

– Thược dược tổ ong Dahlia Ponyron.

Hoa Lay ơn

Lay ơn có nguồn gốc từ Châu Phi và vùng Trung cận đông. Lay ơn được nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 và thích hợp với nhiều vùng sinh thái khác nhau. Hoa lay ơn có độ bền rất cao, dáng hoa đẹp, màu sắc phong phú như Đỏ cẩm. Chi non, Đỏ Pháp, hồng Taiwa, San hô Đà Lạt, Song sắc, phấn hồng, đỏ Catigo…

Lay ơn khá mẫn cảm với các loại khí, đặc biệt là khí Clo và Flo. Ở những nơi có nồng độ Clo và Flo cao, lay ơn bị khô đầu lá. Do vậy, khi chọn địa điểm trồng nên tránh những nơi gần khu công nghiệp, lò gạch. Các vùng trồng hoa chính của Việt Nam là Đà Lạt, Hải Phòng, Phú Yên, Sơn La…

Bạn có thể trồng hoa Lay ơn ở bất kỳ nơi nào trong vườn hoặc trong chậu. Hoa thường bắt đầu được trồng vào khoảng thời gian tuần cuối giáp mùa xuân và thu hoạch sau khoảng 2 tháng trồng khi cành hoa có  1- 2 hoa nhú màu.

Sau khi thu hoạch hoa khoảng 6 – 8 tuần thì tiến hành thu họach thu hoạch củ. Trước khi thu hoạch, ngừng tưới nước 2 tuần để củ được khô ráo, thu vào những ngày nắng ráo. Thu cẩn thận tránh làm xây xát củ, thu kỹ cả củ lớn và hạt. Loại bỏ các củ bị bệnh ngay trên đồng ruộng để tránh lây lan mầm bệnh sang các củ khỏe mạnh.

Hoa Rum

Hoa Rum còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum và Lily của sông Nile. Hoa Rum thuộc họ Araceae có nguồn gốc Nam Phi. Cây có chiều cao 1 mét, là cây ưa nắng mọc thành bụi.

Hoa Rum là loài cây có củ, rất dễ sống, yêu cầu chăm sóc rất thấp. Gần như chỉ cần tười nước là đủ. Khi cây có dấu hiệu vàng lá thì cần bổ sung chút phân NPK hoặc thay đất cho cây.

Muốn cây ra hoa cũng rất đơn giản, bạn đào củ lên, cắt rễ và lá để cho héo (khoảng 2 tuần) rồi đem trồng lại thì cây sẽ ra hoa và mọc lá xanh tốt. Đó cũng là nguyên nhân người ta gọi hoa Rum là cây phục sinh.

Rum là một loài hoa rất đẹp và màu sắc chúng ta thường thấy nhất là màu trắng. Nhưng loài hoa này còn có rất nhiều màu khác như đỏ tía, hồng, vàng, tím than, và da cam.

Hoa Thu hải đường

Nguồn gốc của Thu hải đường không thực sự thuộc các loài hoa trồng bằng củ. Thu hải đường ưa thích bóng mát và được chăm bón thường xuyên. Vì thế, hầu hết mọi người đều trồng loài hoa này ở trong chậu để trang trí hiên nhà, cửa sổ hoặc ở những nơi bạn có thể quan tâm đến chúng một cách cẩn thận.

Thu hải đường hoàn toàn vừa ý với những nơi đất trồng râm mát, đủ dinh dưỡng và độ ẩm. Kích thước lớn nhất của hoa khi nở có thể từ 10 – 15 cm.

Thu hải đường thân ngắn được ưa chuộng hơn nhiều so với thân cao. Nhiều người bắt đầu trồng chúng trong chậu và họ có thể mang chúng vào trong nhà làm cảnh khi những đợt sương giá bắt đầu vào cuối thu.

Hoa Mao địa hoàng (Những loài hoa mùa xuân)

Bản chất của Mao địa hoàng là một loài hoa dại, có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng ưa thích nơi có bóng râm và đất đai màu mỡ. Tuổi thọ trung bình của hoa đạt khoảng hai năm.

Tuy xinh đẹp nhưng lại mang biểu tượng của sự giả dối vì vào lúc ngôn ngữ của loài hoa này được khai sinh. Người ta cho rằng giữa các bông hoa xinh đẹp này có một chất độc gây ra sự đố kỵ. Ngày nay, chúng ta biết được rằng chất độc đó được chiết xuất từ Mao địa hoàng để chế tạo thành một loại thuốc kích thích tim mạch và làm thuốc lợi tiểu.

Mao địa hoàng được trồng phổ biến từ hạt, ra hoa sau khoảng thời gian 120 – 150 ngày.

Màu sắc của hoa rất đa dạng, nhiều sắc độ tím, cam đen, hồng đỏ, kem và trắng. Bên trong tràng hoa hình chóp ngược có các đốm nhỏ làm tăng thêm vẻ đẹp của hoa.

Mao địa hoàng mọc thành những lùm cây nhỏ cao chỉ khoảng 50 cm. Ngọn cây có thể dài gấp 3 lần so với thân gốc và nảy ra những nụ hoa chuông màu tím rất đẹp. Chính vì sự xinh xắn của cây và sự sặc sỡ của hoa mà chúng rất hay được trồng làm cảnh, trong vườn, quanh nhà…

Hoa dâm bụt (Những loài hoa mùa xuân)

Điều tuyệt vời về loài hoa dâm bụt là chúng rất dễ trồng. Tất cả những gì chúng yêu cầu là nguồn ánh nắng mặt trời dồi dào, đất trồng dinh dưỡng và được cắt tỉa một vài lần trong năm.

Dâm bụt ra lá khá muộn khi trời sang xuân nên nhiều người nghĩ rằng cây đã bị chết do thời tiết lạnh của mùa đông, nhưng thực chất không phải như vậy. Hãy kiên nhẫn chờ đợi. Chỉ một vài tuần sau khi ra lá, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ trong suốt mùa xuân và ra hoa rực rỡ vào mùa hè.

Từ đầu mùa xuân đến đầu mùa hè là thời gian thích hợp nhất để trồng hoa dâm bụt. Do đặc tính dễ trồng, có hoa quanh năm nên dâm bụt được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh bố trí sân vườn, trang trí nhà cửa.

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------