Pin sạc dự phòng bị lỗi và cách khắc phục

17 lượt xem Tin tức
Pin Sac Du Phong Bi Loi Va Cach Khac Phuc 5 1

3 LỖI KHIẾN SẠC DỰ PHÒNG KHÔNG VÀO ĐIỆN & CÁCH KHẮC PHỤC

1. SẠC DỰ PHÒNG KHÔNG VÀO ĐIỆN DO LỖI CỦ – CÁP

Tất cả các dòng Pin sạc dự phòng trên thị trường hiện nay đều sử dụng cổng input MicroUSB chuẩn Android (dùng chung cổng sạc của các máy như samsung, sony, HTC…). Nếu sạc dự phòng của bạn đang gặp vấn đề không vào điện, bạn nên kiểm tra lại củ, cáp sạc của bạn xem có vấn đề gì không.

Pin Sac Du Phong Bi Loi Va Cach Khac Phuc 5
PIN DỰ PHÒNG KHÔNG VÀO ĐIỆN DO LỖI CỦ – CÁP

 

Khắc Phục: Bạn hãy thử sạc điện thoại của mình bằng một dây sạc khác xem nó còn bị lỗi không. Nếu củ cáp của bạn gặp vấn đề thì cách đơn giản nhất là thay mới củ cáp. Thật không may nếu dây cáp hoạt động bình thường mà điện thoại của bạn vẫn không vào pin cho PIN dự phòng thì có thể do 2 nguyên nhân dưới!.

2. PIN DỰ PHÒNG KHÔNG VÀO ĐIỆN DO LỖI BO MẠCH CHỦ

Pin Sac Du Phong Bi Loi Va Cach Khac Phuc 8
SẠC DỰ PHÒNG KHÔNG VÀO ĐIỆN DO LỖI BO MẠCH CHỦ

Trong quá trình sử dụng, có khả năng bạn để rơi, va đập mạnh hoặc có thể bị ướt nước… là những nguyên nhân chính dẫn đến bo mạch chủ của pin sạc dự phòng bị chết. Không thể hoạt động mặc dù lõi pin vẫn có thể sử dụng. Trường hợp này thì chỉ có các nhân viên kỹ thuật về điện tử và bo mạch mới xử lý được. Cách tốt nhất bạn nên liên hệ với cửa hàng mà bạn đã mua để được hướng dẫn và hỗ trợ bảo hành nếu có.

Nhưng trong số tất cả các lỗi, lỗi dưới đây thường xuyên xẩy ra nhất!.

3. PIN SẠC DỰ PHÒNG BỊ LỖI KHÔNG VÀO ĐIỆN DO LỖI INPUT MICROUSB

Pin Sac Du Phong Bi Loi Va Cach Khac Phuc 1
SẠC DỰ PHÒNG KHÔNG VÀO ĐIỆN DO LỖI INPUT MICROUSB.

Cổng Input MicroUSB của bạn bị lỗi và không hoạt động là nguyên nhân chính chiếm tới 90% . Các trường hợp pin sạc dự phòng không nạp vào điện. Sở dĩ lỗi xẩy ra là do quá trình sử dụng. Người dùng tác động nhiều lực mạnh vào cổng sạc khi cắm và rút sạc. Khiến cho chân của cổng sạc bị lung lay, gã. Khiến các mặt tiếp xúc giữa chân và lõi sạc sau này không ăn khớp. Dẫn đến hiện tượng sạc không vào điện.

Đa số các lỗi này là do người dùng nên cửa hàng không hỗ trợ bảo hành. Tuy nhiên, có một gợi ý cho bạn là hãy tìm cách hàn cố định lại cổng sạc input MicroUSB đó. Ví dụ bạn có thể sử dụng đến keo con voi để dán và cố định. Trong quá trình sử dụng bạn nên hạn chế các lực thừa tác động vào cổng sạc nhé.

 

 

 

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------