sạc pin dự phòng bao lâu thì đầy?

9 lượt xem Tin tức
Sac Pin Du Phong Bao Lau Thi Day 5 4

Pin sạc dự phòng gần như là một trong những món đồ công nghệ rất cần thiết trong thời đại thông tin hiện nay. Làm sao biết sạc dự phòng đầy pin và cách dùng đúng pin sạc dự phòng để pin có tuổi thọ lâu là những điều mà người dùng cần phải biết.

1 Khi nào sạc dự phòng đầy pin?

Sac Pin Du Phong Bao Lau Thi Day 5
Đối với các thiết bị sạc dự phòng sẽ có hệ thống đèn thông báo sạc

Đối với các thiết bị sạc dự phòng sẽ có hệ thống đèn thông báo sạc. Thông thường là bốn đèn. Khi đầy thì tất cả bốn đèn sẽ sáng hết. Nếu sắp hết pin thì đèn cuối cùng sẽ nhấp nháy. Nếu pin sạc dự phòng tính % pin thì người dùng có thể căn cứ 1 đèn là 25%, 2 đèn 50%, 3 đèn 75% và 4 đèn là 100%.

2 Cách sạc pin cho pin dự phòng đúng cách để pin có tuổi thọ lâu

Sac Pin Du Phong Bao Lau Thi Day 5
Hãy luôn chú ý đến chất lượng pin sạc dự phòng

Lần 1: Sạc pin cho pin dự phòng

Các bạn mua về không cần dùng vội, hãy cắm sạc liên tục từ 5-7 tiếng. Tùy và dung lượng của mỗi pin. Sử dụng đến khi pin gần cạn sạch rồi sạc tiếp lần hai. Không nên để pin hết hẳn rất dễ dẫn đến hiện tượng chết pin hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Lần 2: Sạc pin cho pin dự phòng

Tiến hành như lần một nhưng bạn phải đảm bảo rằng dung lượng trong pin đã sắp cạn sạch rồi. Chúng được sạc tiếp 8 tiếng và lại rút ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên có một số loại sạc dự phòng tự động ngắt khi sạc đầy thì chúng ta khỏi nhắc đến.

Lần 3: 

Bạn hãy để ý pin còn khoảng từ 15-20% hãy sạc (Không để gần cạn từ 3-5% như hai lần trước nữa). Bạn cũng sạc đến lúc pin đầy như hai lần trước. Từ những lần sau bạn tiến hành sạc và dùng bình thường.

Sac Pin Du Phong Bao Lau Thi Day 3
Nhiều loại pin sạc còn hỗ trợ chức năng sạc nhanh

Lưu ý:

+ Bạn nên có thời gian nghỉ cho pin (không nên dùng, sạc liên tục).
+ Tránh việc vừa đẩy điện ra vừa nạp điện vào cùng một lúc.
+ Nên dùng đúng dây cáp và củ sạc chính hãng đi kèm pin.
+ Chọn những thương hiệu uy tín và cửa hàng đáng tin cậy.

Ngoài ra, theo lời khuyên của chuyên gia thì chúng ta nên cắm đầu USB của cáp sạc kết nối vào củ sạc trước,tiếp theo thì cắm củ sạc vào nguồn điện. Chứ tuyệt đối không nên cắm cáp sạc vào cổng input của pin rồi mới cắm vào nguồn điện, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho pin

 

 

 

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------