Tiết kiệm tiền hiệu quả

8 lượt xem Tin tức
Tiet Kiem Tien Hieu Qua 5 2

Kiếm tiền và tiết kiệm tiền là một vấn đề thiết yếu với tất cả mọi người . Đôi khi có nhiều người kiếm tiền dễ những lại không biết tích cóp sao cho đúng . Không quản lí được tài sản , chi tiêu tính toán không hợp lý , dẫn đến thường xuyên hết tiền . Đôi khi còn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất . Chính vì vậy , sau đây tôi chia sẻ một chút cho các bạn về vấn đề này . Dưới đây là những cách giúp bản thân tạo được thói quen kiếm tiền và tiết kiệm tiền hiệu quả nhất . .

thói quen kiếm tiền và tiết kiệm tiền hiệu quả

Tìm công việc có thu nhập ổn định

Trước khi nói đến tiết kiệm, bạn cần đảm bảo cho những nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống được đầy đủ , thoải mái . Vì vậy bạn phải có một nguồn thu nhập chính ổn định hằng tháng để đảm bảo nhu cầu sống cho gia đình. Một trong những cách tạo ra nguồn thu nhập này là tìm cho mình một công việc. Bạn có thể làm công ty cố định hoặc là công việc partime những lúc rảnh. Tuy nhiên bạn nên xem xét mức lương mà bạn nhận được từ công việc đó sao cho đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của mình. Dĩ nhiên phải có thu nhập thì mới có thể tích cóp được , không có tiền thì tích cóp bằng gì ? Đây cũng chính là bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch tích cóp tiền cho tương lai.

Đi làm công ty
Đi làm công ty

Tạo thêm nguồn thu nhập phụ để tiết kiệm tiền

Nếu chỉ với số tiền làm công ăn lương ít ỏi thì bạn sẽ chẳng bao giờ mua được nhà , mua được xe hơi. Vì vậy , tìm kiếm công việc kiếm tiền phụ là nhu cầu của bất kì ai .Có rất nhiều ý tưởng cho việc này tùy thuộc vào khả năng của bạn. Bạn có thể kinh doanh buôn bán tại nhà , online . Nếu bạn có năng khiếu viết lách hãy làm cộng tác viên với các nhà báo . Bạn có khả năng vẽ đẹp hãy vẽ những bức tranh đẹp rồi bán nó trên mạng… Bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh , không gò bó về thời gian . Và đôi khi nguồn thu nhập này còn lớn hơn rất nhiều với nguồn thu nhập chính của bạn. Đây sẽ là nguồn thu nhập chính để cho và quỹ tiết kiệm của bạn .

Kiếm tiền tại nhà
Kiếm tiền tại nhà

Thanh toán hết các khoản nợ nần nhằm tiết kiệm tốt

Việc vay nợ không phải là xấu, nhất là khi bạn phải vay tiền để làm kinh doanh hoặc giúp đỡ người nhà . Tuy nhiên để thật sự tích cóp tiền được, bạn cần phải thanh toán hết các khoản nợ nần . Chỉ có thể làm như vậy việc tiết kiệm tiền của bạn mới đạt hiệu quả cao nhất . Vì nếu cứ để như vậy , lãi mẹ đẻ lãi con bạn sẽ chẳng còn đồng nào để tích cóp . Thậm chí kể cả khi bạn đang nợ người quen và không hề bị tính lãi, bạn cũng nên trả nợ nhanh nhất . Nhằm tránh sự hiểu nhầm và suy nghĩ không tốt của người ta về mình . Thậm chí , khi có nợ trong người bạn sẽ chẳng bao giờ tập trung làm việc được cả . Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tích cóp của bạn .

An Dem gay suy giam tri nho
Trả nợ để đảm bảo quá trình tiết kiệm

Tạo tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng

Một khi bạn đã trả hết nợ, bạn nên bắt đầu tích cóp tiền bằng cách mở một tài khoản tích cóp tại ngân hàng. Có rất nhiều loại hình mở thẻ tiết kiệm mà bạn có thể chọn. Ngoài ra , hiện tại hầu như tất cả các ngân hàng đều có chế độ chuyển thẳng lương vào tài khoản ngân hàng của bạn . Sau đó , sẽ thanh toán những hóa đơn điện nước hay bất cứ thứ gì khác . Điêu đó , giúp bạn đảm bảo chắc chắn sẽ không bao giờ quên được tài khoản tích cóp của mình . Giúp bạn cố gắng và chăm chỉ hơn . Không chỉ như vậy , lãi suất bạn sẽ được tăng dần như bạn vay tiền mà ngân hàng lấy lãi của bạn vậy . Điều này sẽ giúp bạn không chi tiêu vào những thứ không cần thiết , hoàn thành tốt tích cóp .

Bảng lãi suất tiết kiệm
Bảng lãi suất tiết kiệm

Chi tiêu có kế hoạch và cam kết tiết kiệm một số tiền nhất định hằng tháng

Rất nhiều người số tiền họ kiếm được đủ chi tiêu và còn dư dả ra rất nhiều . Nhưng vì không biết cách chi tiêu , quản lý nhiều lần vung tay quá chán nên chẳng bao giờ có tiền tích cóp cả . Vì vậy, điều quan trọng nhất để bạn có thể cóp tiền là bạn phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng . Số tiền tích cóp 1 tháng là bao nhiêu ? Sau đó, hãy cố gắng gia tăng khoản tiền tiết kiệm lên bằng cách kiếm thêm thu nhập và cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Ngoài việc tiết kiệm tiền vào tài khoản ngân hàng. Bạn cũng nên tham gia chế độ bảo hiểm tại công ty nơi bạn làm việc để có lương hưu sau này . Đồng thời gia tăng khoản tiết kiệm mà bạn có thể có cho tương lai.

Kế hoạch chi tiêu
Kế hoạch chi tiêu

Tiết kiệm tiền có mục đích

Việc tiết kiệm tiền hằng tháng chắn chắn sẽ rất khó khăn vì thỉnh thoảng nó sẽ phát sinh những khoản chi tiêu bất ngờ. Ví dụ như trên đường đi làm về bạn thấy một bộ quần áo rất đẹp và muốn mua nó. Hoặc khi bạn dạo phố và tình cờ nhìn thấy món đồ mình đã muốn mua từ lâu. Vì vậy, để chắc chắn tích cóp tiền thành công, hãy rạo ra một mục đích khi chuẩn bị tích cóp . Khi bạn đặt ra mục tiêu thì mọi việc sẽ dễ dàng và giúp bạn có động lực hơn . Điều đó là chắc chắn , ví dụ như bạn đặt mục tiêu trong 3 năm tới mua nhà hay đơn giản bạn đang cóp tiền đi du lịch . Mỗi khi bạn định chi tiêu gì đó bạn sẽ nghĩ lại rất nhiều trước khi hành động .

 

Mục tiêu để tiết kiệm
Mục tiêu để tiết kiệm

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------