Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA

11 lượt xem Tin tức
Y Nghia Cac Loai Hoa 5 9

Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA.

Ý nghĩa của những loài hoa sẽ giúp các bạn tìm được những loài hoa phù hợp để khi gửi tới người nhận. Người nhận khi nhận sẽ tràn đầy cảm xúc mà  ý nghĩa của những bông hoa mang đến.

 

HOA HỒNG ĐỎ

1.Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA HỒNG ĐỎ.

Trong ý nghĩa của các loài hoa.Hoa hồng đỏ mang ý nghĩa hơn hết là tình yêu và lãng mạn. Hoa hồng đỏ được Trung Quốc giới thiệu tới Châu Âu vào khoảng năm 1800. Ý nghĩa của chúng thì lại đến từ các thế kỷ trước. Màu hồng đỏ của các bông hoa này tượng trưng cho một tình yêu sâu đậm. Trong các thần thoại Hy Lạp xưa, màu đỏ của chúng còn được liên kết với tình yêu của các vị thần. Hoa hồng đỏ còn được trang trí cho đám cưới và trang phục cưới. Trong ý nghĩa của các loài hoa, hoa hồng đỏ không chỉ mang ý nghĩa tình yêu và lãng mạn. Hoa hồng đỏ còn là biểu tượng của lòng trung thành. Hoa hồng đỏ là cách đơn giản nhất để gửi lời yêu thương của bạn đến người thương của mình.

HOA HỒNG TRẮNG

2.Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA HỒNG TRẮNG.

Ý nghĩa của hoa hồng trắng là một tình yêu trong sáng, động viên tinh thần, chia buồn. Hoa hồng trắng từng được cho là biểu tượng của một tình yêu thực sự. Sau đó, danh hiệu này thuộc về hoa hồng đỏ. Dù vậy, hoa hồng trắng vẫn là loài hoa được dùng trong các lễ cưới. Hoa hồng trắng còn để cảm thông, chia buồn với những người yêu dấu đã ra đi. Chính vì vậy mà hoa hồng trắng thường được kết hợp vs các loại hoa khác như hoa ly trắng và hoa lan để tạo thành các vòng hoa trong lễ tang. Thật buồn phải không?

HOA HƯỚNG DƯƠNG

3.Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA HƯỚNG DƯƠNG.

Sự trường tồn và lòng trung thành là 2 cụm từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về ý nghĩa của loài hoa hướng dương. Vẻ vui tươi và rực rỡ của hoa hướng dương giúp tâm hồn bạn bay bổng, thỏa mái. Loài hoa này có thân cao, bông hoa có màu vàng luôn hướng thẳng về phía ánh sáng mặt trời. Chính vì đặc tính tự nhiên vốn có của hoa mà chúng được nhắc tới là lòng trung thành. Với vẻ đẹp rực rỡ, hoa hướng dương còn dùng như một lời chúc sức khỏe.

Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA TULIP

4. Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA TULIP

Hoa Tulip cũng là một loại hoa tình yêu trong các loài hoa. Hoa Tulip không to quá và cũng không nhỏ quá, không rực rỡ và có bông to như hoa hướng dương. Vì sự dịu dàng và tạo cảm giác ấm cúng nên mọi người thường rất thích loại hoa này. Hoa Tulip có 4 loại là Tulip đỏ, Tulip vàng, Tulip trắng và Tulip lẫn màu. Hoa Tulip đỏ chỉ một tình yêu đích thực, Tulip trắng với ý nghĩa của sự tha thứ, Tulip vàng được ví với niềm vui và Tulip lẫn màu là lời khen một đôi mắt đẹp. Người ta nói:” Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Tặng nàng loài hoa này để tìm hiểu cũng như đi vào tâm hồn nàng chắc rất khó chối từ.

Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA HỒNG VÀNG

5. Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA HỒNG VÀNG

Hoa hồng vàng là sự kết hợp của hoa hồng và trắng trong quá trình canh tác từ những năm thế kỷ 18. Trái ngược với mùi các loài hoa hồng, hoa hồng vàng không có mùi hương, thậm chí còn có mùi khó chịu. Nhưng thời nay thì với kỹ thuật lai tạo giống tiên tiến. Hoa hồng vàng có thể tỏa ra mùi hương dễ chịu thì hoa hồng vàng trái ngược hẳn. Hoa hồng vàng chỉ mang ý nghĩa biểu tượng cho tình bạn thôi. Hoa hồng vàng là một lựa chọn rất tốt cho bạn để giúp người bạn thân đang buồn thấy vui lên và thêm quý mến bạn.

Ý NGHĨA CÁC LOÀI HOA HỒNG CAM

Hoa hồng cam mang đến là niềm đam mê và sự khao khát. Hoa hồng cam là sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa hồng vàng và hoa hồng đỏ. Hoa hồng cam có nhiều loại màu như màu cam sáng, màu đào Hoa hồng cam là điểm giữa tình yêu và tình bạn. Khi bạn tặng chúng cho ai đó có nghĩa bạn muốn đưa ối quan hệ tiến triển đến tình yêu. Hoa hồng cam sẽ làm mối quan hệ của vs người đó thêm tốt đẹp.

6.HOA CẨM CHƯỚNG

Hoa cẩm chướng tên khoa học là Dianthus caryophyllus . Ý nghĩa của từ Dianthus là loài hoa của các vị thần. Nó là một trong những loài hoa  được mọi người yêu thích nhờ vẻ đẹp và tỏa mùi đinh hương. Người theo đạo kể rằng bông cẩm chướng đầu tiên nở hoa khi Đức Mẹ Maria khóc thương Chúa bị đóng đinh trên thập tự giá. Hoa cẩm chướng biểu trưng cho sự quyến rũ, nét độc đáo và tình yêu. Hoa cẩm chướng màu đỏ nhẹ thể hiện sự ngưỡng mộ. Ngược màu đỏ đậm biểu lộ tình yêu sâu đậm . Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và may mắn, màu hồng biểu lộ lòng biết ơn.Thời nay, cẩm chướng là sự lựa chọn cho nhiều sự kiện trong năm.

7.HOA LAN

Hoa lan có vẻ đẹp sang trọng và có độ bền lâu. Nó còn là món quà tặng tuyệt vời cho mọi dịp. Vẻ đẹp mộc mạc mà chúng mang lại rất tinh tế.Họ lan là gia đình hoa lớn nhất thế giới với hơn 25.000 loài hoa lan trong tự nhiên. Chúng được tìm thấy ở vùng nhiệt đới nhưng chúng lại mọc tự nhiên trong hầu hết các vùng khí hậu. Hoa lan với ý nghĩa là sự thịnh vượng và cái đẹp.

Khi Victoria trở thành nữ hoàng nước Anh thì hoa lan trở thành biểu tượng của sự sang trọng. Người ta nói truyền nhau rằng hoa lan bảo vệ và xua đuổi bệnh tật.Ngày nay, hoa lan có ý nghĩa là biểu tượng của vẻ đẹp hiếm có.

8. HOA ANH ĐÀO

Hoa Anh Đào mọc lên rất nhiều ở Nhật Bản. Đến nỗi mà mọi người gọi Nhật Bản với cái tên khác là xứ sở hoa Anh Đào. Hoa với các màu: trắng, hồng nhạt và hồng đậm. Loài hoa này chỉ có tuổi xuân khoảng chục ngày và nở vào mùa xuân. Hoa anh đào ở nhật bản tượng trưng cho tính cách của võ sỹ Nhật Bản.

Người võ sĩ Nhật Bản dù gặp hiểm nguy đến cận kề cái chết cũng không run sợ. Họ ví mình như những bông hoa Anh Đào, sẵn sàng ngã xuống khi hoa còn đẹp nhất. Họ thà chết chứ không sống trong khuất phục. Họ chọn phong cách sống của mình như đặc điểm của hoa. Làm đẹp cho tâm hồn, sự thanh cao khiêm nhường.

Vào mùa xuân hàng năm, Nhật Bản có rất nhiều khách du lịch trên khắp thế giới tới.Họ tới để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mang nhiều cảm xúc của loài hoa anh đào này.

 

 

Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------